Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Sỏi thận 7mm có nguy hiểm không và cách chữa bệnh?

Sỏi thận 7mm có nguy hiểm không và cách chữa bệnh?

Sỏi thận 7mm có nguy hiểm không và cách chữa bệnh?
Đánh giá bài viết

Bệnh sỏi thận là căn bệnh thường gặp và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho tính mạng như khả năng suy thận, nhiễm trùng máu hoặc bể thận. Sỏi thận 7mm cũng là kích thước khá lớn, chính vì thế, nhiều bệnh nhân khi siêu âm được chẩn đoán như vậy nên hết sức lo lắng không biết sỏi thận 7mm có nguy hiểm không? Có cần phải mổ không và chữa bệnh như thế nào tốt nhất?

Xem:

Sỏi thận 4mm Sỏi thận 5mm Sỏi thận 6mm

sỏi thận 7mm
Kích thước sỏi thận 7mm là lớn hay nhỏ?

NHỮNG BẤT THƯỜNG MÀ SỎI THẬN 7MM GÂY RA CHO SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH

Sỏi thận được hình thành do các tạp chất có trong nước tiểu không được đào thải ra bên ngoài, tình trạng này kéo dài dẫn tới việc hình thành các tinh thể rắn là các viên sỏi thận. Quá trình phát triển kích thước sỏi sẽ theo thời gian, theo năm tháng các viên sỏi này sẽ lớn lên và nếu như sỏi càng lớn thì mức độ nguy hiểm gây ra cho sức khỏe càng lớn.

Sỏi thận có kích thích 7mm thì cũng có thể gọi là khá lớn, nhưng chưa gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, sỏi ở kích thước này cũng có thể gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe như đau mỏi lưng, mỏi hông, đau vùng mu, đau bụng dưới, đái buốt, đái ra máu… những cơn đau mà sỏi thận gây ra cho người bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Ở kích thước này thì sỏi vẫn có thể phát triển và gây ra thêm nhiều ảnh hưởng khác cho sức khỏe của người bệnh, vì thế cần theo dõi để có biện pháp kiểm soát đúng đắn.

KÍCH THƯỚC SỎI THẬN 7MM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Như chúng tôi đã nói ở trên, sỏi thận có kích thước 7mm thì cũng chưa hoàn toàn là sỏi lớn, kích thước này cũng chưa gây ra nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận, nhưng nó sẽ gây ra cho người bệnh những triệu chứng bệnh nhất định, một số trường hợp nặng có thể dẫn tới nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiểu, đi tiểu ra máu hoặc nặng hơn có thể dẫn tới bí tiểu.

Sỏi thận 7mm
Sỏi thận 7mm thường chưa gây ra nguy hiểm cho người bệnh

Đối với những bạn bị sỏi thận ở kích thước này thì cũng chưa cần can thiệp ngoại khoa nếu như sỏi chưa gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng thận và hệ bài tiết, có thể là cần uống nhiều nước, dùng một số loại thuốc đông y cũng có thể đẩy sỏi được ra bên ngoài.

Như vậy là các bạn đã biết sỏi thận 7mm có nguy hiểm không? Câu trả lời là không nếu như sỏi chưa gây ra những bất thường gì cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bạn khi mắc bệnh sỏi thận thì tuyệt đối không được chủ quan, cần theo dõi diễn biến bệnh liên tục để có thể ngăn chặn được những biến chứng của bệnh. Vì nếu như sỏi lớn lên sẽ có thể gây ra những biến chứng khác nhau như viêm đường tiết niệu, suy thận, bể thận gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Do đó, ngay từ khi được chẩn đoán bệnh thì các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc điều trị bệnh để ngăn chặn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

CHỮA SỎI THẬN 7MM NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Dù là các cơn đau gây ra cho bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận hoặc sỏi 7mm tiềm ẩn những nguy hiểm tới sức khỏe hay tính mạng của người bệnh thì chăc chắn rằng không ai muốn chịu đau đớn và bệnh tật. Chính vì thế, điều trị bệnh sớm là cách mà các bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Sỏi 7mm có thể được điều trị bằng một số biện pháp như:

Dùng phương pháp tây y

Đối với những bệnh nhân mắc chứng sỏi thận có kích thước 7mm nhưng sỏi xù xì, gây ra đau đớn nhiều cho người bệnh thì có thể bác sĩ sẽ chỉ định các bạn dùng thuốc uống để đẩy sỏi, tán sỏi, mổ nội soi ( phụ thuộc vào nguyện vọng của người bệnh)… những phương pháp này nhìn chung cũng không gây ra đau đớn cho người bệnh, không gây nhiễm trùng vết mổ và thời gian nằm viện ngắn.

điều trị sỏi thận 7mm
Dùng thuốc tây y điều trị sỏi thận 7mm

Thuốc tây dùng cho bệnh nhân sỏi thận có kích thước 7mm thì các bạn nên dùng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tùy tiện dùng thuốc để tránh tác dụng phụ.

Thuốc đông y chữa sỏi thận 7mm

Chúng ta không thể nào phủ nhận được tác dụng của các loại thuốc đông y đối với sức khỏe. Những loại thuốc này đều có tác dụng lợi tiểu, thông tiểu, giảm viêm, bào sỏi… vì thế có thể giúp người bệnh đẩy sỏi được ra bên ngoài dễ dàng hơn.

Những vị thuốc đông y dành cho bệnh nhân sỏi thận khá đa dạng, có thể là rễ cỏ tranh, đu đủ xanh, chuối hột, rau ngổ, quả sung…Tuy nhiên, khi dùng những vị thuốc đông y này thì các bạn cần kiên trì điều trị thì mới có thể mang lại hiệu quả, chữa trị trong thời gian ngắn thì thực sự chưa mang lai hiệu quả.

Xem thêm: 9 bài thuốc dân gian trị sỏi thận

Thay đổi chế độ ăn uống

Mắc bệnh sỏi thận, nhất là sỏi có kích thước 7mm thì các bạn nên có chế độ ăn uống khoa học. Hàng ngày nên uống đủ nước, ít nhất là khoảng 2.5 lít nước để có thể tống sỏi ra bên ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các bạn nên tích cực dùng ít thực phẩm có chứa nhiều muối, những thực phẩm có chứa oxalat, đồ ăn có chứa nhiều đường, đồ ăn có chứa nhiều đạm động vật…

Trên đây là những kiến thức về việc sỏi thận 7mm có nguy hiểm không và những cách chữa bệnh mà các bạn có thể áp dụng. Nhìn chung là kích thước sỏi như vậy thì chưa gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh và có thể chữa trị bằng một số biện pháp khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh đúng đắn.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77