Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > 9 loại thức uống giảm nguy cơ mắc sỏi thận

9 loại thức uống giảm nguy cơ mắc sỏi thận

9 loại thức uống giảm nguy cơ mắc sỏi thận
Đánh giá bài viết

Bệnh sỏi thận tuy chưa được xác định có tính di truyền hay không nhưng có nhiều yếu tố di truyền là nguyên nhân của sỏi thận là Cystin niệu hay tăng oxalat niệu (nguyên nhân hình thành sỏi). Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh lại chính là do thói quen ăn uống, sinh hoạt. Sau đây là một số đồ uống có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận mọi người không nên bỏ qua:

Bạn nên xem:

Bị sỏi thận nên kiêng ăn gì

9 loại cây, quả chữa sỏi thận nếu ăn hàng ngày

Bạn có biết chữa sỏi thận bằng Mướp Đắng và Rau Ngót

9 loại thức uống giảm nguy cơ mắc sỏi thận

  1. Trà húng quế

Trà húng quế có tác dụng tích cực đối với thận. Trà húng quế giúp cải thiện và thanh lọc thận. Nó giúp giảm hàm lượng axit uric trong máu. Hơn nữa, nó chứa axit acetic giúp tiêu tan sỏi thận. Thường xuyên uống trà húng quế, bạn có thể giảm các triệu chứng của cơn đau do sỏi thận.

  1. Trà lựu

Ăn quả lựu tươi hoặc uống nước ép của nó. Hạt lựu và nước ép lựu đều giúp đào thải sỏi thận. Lựu giúp giảm lượng axit trong nước tiểu đồng thời đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

  1. Dấm táo

Dấm táo rất tốt cho người sỏi thận, bạn nên pha dấm táo với nước để uống. Dấm táo có tác dụng làm tan sỏi thận. Dấm táo có khả năng kiềm hóa các chất dịch trong máu và nước tiểu giúp đào thải sỏi thận ra ngoài. Sau khi loại bỏ sỏi thận bạn vẫn nên sử udngj dấm táo thường xuyên để ngăn ngừa sỏi tái phát. B

  1. Nước nho ép

Trong nước nho ép có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng đào thải độc tố và làm tan sỏi thận.

  1. Nước ép củ cải đường

Củ cải đường có tác dụng kích thích khả năng chuyên chở oxy trong máu. Nó góp phần sản sinh ra chất glutathione. Glutathione là chất được cơ thể sử dụng với mục đích trung hòa các chất độc. Việc uống nước ép củ cải đường tạo điều kiện thuận lợi để đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

  1. Nước táo ép

Uống nước ép táo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe của cơ thể, đồng thời còn giúp bạn tránh xa nguy cơ bị mắc bệnh sỏi thận. Những người uống nước táo ép hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc sỏi thận.

 

nuoc-tao-ep-chua-soi-than

  1. Trà gừng

Gừng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, và nó được coi như một bài thuốc sỏi thận. Đồng thời, gừng còn chứa nhiều magie. Việc uống trà gừng thường xuyên rất tốt, giúp giảm kích cỡ sỏi thận và cuối cùng làm tan sỏi thận, đào thải qua nước tiểu rất hiệu quả.

  1. Nước ép dưa hấu

Dưa hấu cũng có tác dụng loại bỏ sỏi thận rất tốt. Kali có trong dưa hấu giúp duy trì nồng độ axit trong nước tiểu. Ăn hoặc uống nước dưa hấu hàng ngày khiến sỏi được đào thải ra ngoài nhiều hơn.

  1. Nước chanh

Nước chanh có chứa một hợp chất gọi là citrate chất này lại có khả năng hòa tan sỏi thận, kích thích đào thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Ngoài các thức uống trên, bạn nên uống thuốc sỏi thận thành phần từ tự nhiên cho công dụng phòng tránh bệnh sỏi thận rất tốt.

Xem thêm: dấu hiệu sỏi thận

Phương pháp điều trị sỏi thận

Đối với sỏi nhỏ: uống nhiều nước, một số loại thuốc sỏi thận – thuốc nam như kim tiền thảo… sẽ có tác dụng loại bỏ sỏi ra ngoài cơ thể qua đường tiểu.

Đối với sỏi lớn, gây biến chứng: Nếu việc điều trị nội khoa không đem lại kết quả thì sẽ tiến hành mổ thận lấy sỏi, tán sỏi nội soi, tán sỏi qua da, hoặc làm ổ nội soi gắp sỏi.

Phòng ngừa sỏi thận

Uống nhiều nước trong ngày và vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể có đủ nước trong 24h (uống 2-3 lít nước/ngày).

Nên uống nước chanh vì nước chanh có thể giúp phòng ngừa sỏi axit uric cũng như oxalat canxi.

Hạn chế ăn các loại thức ăn, đồ uống có thành phần caffeine.

Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều oxalate như soda, trà đá, dâu tây, các loại hạt.

Giảm tiêu thụ lượng muối ăn.

Hạn chế thực phẩm chứa nhiều đạm động vật như thịt, cá, trứng.

Giảm béo khoa học để giữ sức khỏe. Uống các thuốc sỏi thận điều chế hoàn toàn từ tự nhiên giúp phòng ngừa hình thành hoặc tái phát sỏi.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277