Bạn đang xem
Trang chủ > SUY THẬN > Các phương pháp điều trị suy thận mạn hiện nay

Các phương pháp điều trị suy thận mạn hiện nay

Các phương pháp điều trị suy thận mạn hiện nay
3.8 (75%) 4 votes

Trong những năm gần đây, số ca bệnh suy thận mạn, sỏi thận, các bệnh về thận tăng lên rất nhiều và đa số các ca bệnh khi phát hiện đều ở giai đoạn cuối hoặc các giai đoạn gần cuối khi mà các chức năng thận đã bị mất đi rất nhiều, thận bị tổn thương hoàn toàn ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Tỉ lệ bệnh nhân phát hiện sớm suy thận, sỏi thận là rất ít, lý do là ở Việt Nam tỉ lệ dân số đi khám sức khỏe định kỳ thấp, chỉ khi cơ thể khó chịu, có một số biểu hiện như phù, nước tiểu ít, hoa mắt, chóng mặt, cao huyết áp… thì người bệnh mới đi khám và khi đó bệnh đã vào giai đoạn nặng và rất khó điều trị. Riêng bệnh sỏi thận nếu phát hiện sớm thì rất dễ điều trị và có thể dùng thuốc sỏi thận có thể chữa khỏi hoàn toàn. Các phương pháp điều trị suy thận mạn hiện nay là các phương pháp nào? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Suy thận mãn tính là gì?
Suy thận độ 1 có nguy hiểm không ?
Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không?
Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Suy Thận Cấp Độ 3

Chức năng thận bị tổn thương nặng nề khi bị suy thận mạn

Theo thống kê của các tổ chức y tế, hiện nay ở nước ta có khoảng  8 triệu người bị mắc bệnh suy thận trong đó suy thận ở giai đoạn cần lọc máu và giai đoạn cần ghép thận hoặc chạy thận nhân tạo lên đến hàng nghìn người.

Không đơn giản như bệnh sỏi thận có thể dùng thuốc sỏi thận, bệnh suy thận mạn điều trị bằng các phương pháp phổ biến: Thẩm phân phúc mạc, chạy thận nhân tạo và ghép thận. Tùy vào mức độ của bệnh, thể trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp nào trong điều trị. Với số lượng người bệnh lớn như trên thì đây là gánh nặng cho ngành y tế. Chi phí cho điều trị suy thận rất tốn kém. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là vừa dùng thuốc vừa thực hiện chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Hiện nay số lượng bệnh nhân lựa chọn phương pháp chạy thận nhân tạo là lớn nhất vì phương pháp ghép thận rất phức tạp. Khó khăn từ việc lựa chọn, tìm kiếm thận phù hợp. Sau khi ghép cần theo dõi xem thận mới có phù hợp với cơ thể người bệnh hay không. Bên cạnh đó chi phí điều trị cũng là một gánh nặng lớn đối với người bệnh, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để ghép thận. Do đó phương pháp chạy thận nhân tạo có chi phí rẻ hơn đã được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Chạy thận nhân tạo bệnh nhân cần thực hiện liên tục, một tuần chạy thận 3 lần và có rất nhiều nguy cơ biến chứng xảy ra trong quá trình chạy thận.

Chạy thận nhân tạo là phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị suy thận mạn

Gần đây đã có trường hợp 8 bệnh nhân chạy thận gặp tai biến trong quá trình điều trị ở Hòa Bình. Hay các biến chứng khác có thể xảy ra trong quá trình chạy thận là rất nhiều. Việc phát hiện suy thân mãn và cách điều trị hợp lý là rất quan trọng đối với sức khỏe người bệnh.

Ngoài ra, người bệnh có thể lựa chọn chữa suy thận mạn, sỏi thận bằng đông y. Các bài thuốc sỏi thận bằng đông y rất hiệu quả. Đối với bệnh suy thận mạn việc chữa trị bằng đông y hay tây y đều tập trung vào điều trị các triệu chứng của bệnh. Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc chữa suy thận mạn để hạn chế tốc độ phát triển của suy thận, giảm các triệu chứng bệnh. Lựa chọn phương pháp điều trị bằng tây y hay đông y là do mong muốn của mỗi người khi mắc bệnh, tuy nhiên chữa khỏi suy thận mạn là điều không thể vì khi đã mắc bệnh nghĩa là các chức năng của thận không thể phục hồi, chỉ có thể kìm hãm sự phát triển của bệnh và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277