Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh?

Thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh?

Thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh?
2 (40%) 3 votes

Bệnh thận ứ nước nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân như: các đơn vị thận bị phá hủy, màng lọc cầu thận bị suy giảm, thậm chí là tử vong. Ngoài việc áp dụng các biện pháp điều trị thì chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ tới việc làm giảm lượng nước đang bị ứ trệ trong thận. Vậy thận ứ nước nên ăn gì và thận ứ nước kiêng ăn gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh?

Thận ứ nước nên ăn gì
Thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì tốt nhất?

Thận ứ nước nguy hiểm như thế nào?

Để có một cái nhìn bao quát về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bệnh nhân bị thận ứ nước. Chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của bệnh thận ứ nước đối với sức khỏe của bệnh nhân, từ đó sẽ biết cách điều trị bằng thuốc sỏi thận hay các phương pháp Đông y và Tây y sao cho hợp lý nhất.

>> Bạn nên xem:

Hiện nay có rất nhiều người còn xem thường mức độ ảnh hưởng của căn bệnh này, thậm chí còn xem thận ứ nước nhẹ và rất dễ điều trị. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm của rất nhiều người.

Bệnh thận ứ nước là một trong những nguyên nhân hình thành nên sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy thận, thậm chí tử vong.

Ngoài ra nếu để cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, bệnh không chỉ làm cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức bởi những cơn đau quặn thường xuyên xuất hiện, mà còn làm suy giảm chức năng của thận, thậm chí là suy thận tử vong.

Thận ứ nước ăn gì?

Ngoài việc điều trị bằng thuốc sỏi thận hay sự can thiệp của phẫu thuật, thì bệnh nhân cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. vậy thận ứ nước nên ăn gì? để tốt cho bệnh:

Tích cực bổ sung những thực phẩm giàu canxi

Nhiều người còn hay lầm tưởng ràng, canxi là một trong những nguyên nhân làm cho các chất khoáng bị lắng đọng lại trong thận ngày một nhiều, là nguyên nhân gây nên sỏi thận. Tuy nhiên đó là một ý kiến sai lầm, trên thực tế canxi là một chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, kể cả những người đang mắc bệnh thận ứ nước.

thận ứ nước nên ăn gì
Thực phẩm giàu canxi tốt cho người bị thận ứ nước

Đặc biệt với lượng canxi tự nhiên được nạp và cơ thể của bệnh nhân bị thận ứ nước là cực kỳ tốt, bởi chúng không hề gây hại đến sức khỏe mà còn góp phần giúp cho bệnh nhân tăng cường sức đề kháng.

Cung cấp một lượng nước cần thiết cho cơ thể

Vậy ngoài canxi thì thận ứ nước nên ăn gì? Trong cơ thể con người, nước chiếm đến 80% chính vì vậy mà nó đóng một vai trò hết sức quan trọng cho hoạt động hàng ngày.

Theo nghiên cứu của Tây y, mỗi ngày nên nạp từ 1.5 đến 2 lít nước vào cơ thể, vì chúng có tác dụng rất tốt cho người bị thận ứ nước. Lượng nước đầy đủ này khi được đưa vào cơ thể sẽ góp phần hỗ trợ chức năng cho thận, đào thải các chất cặn bã, sỏi thận được dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình hoạt động của thận được tốt hơn.

Cung cấp chất xơ cho cơ thể

Chất xơ là một nguồn dinh dưỡng được các bác sĩ ưu tiên hàng đầu trong thực đơn thận ứ nước nên ăn gì?. Khi được nạp vào cơ thể của bệnh nhân, chất xơ này sẽ được chuyển hóa cùng với canxi để thúc đẩy quá trình đào thải các chất cặn bã, độc hại ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thận ứ nước nên kiêng ăn gì tốt nhất?

Khi bạn đã biết những thực phẩm tốt cho người bị thận ứ nước thì cũng nên nắm được những thực phẩm mà người bị thận ứ nước nên kiêng để không làm cho bệnh có diễn biến xấu hơn. Khi bị thận ứ nước thì các bạn nên kiêng một số thực phẩm như:

Nên ăn nhạt

Những người bị bệnh thận nói chung, thận ứ nước nói riêng cần phải có chế độ ăn nhạt muối để làm giảm khả năng hình thành sỏi cũng như giảm triệu chứng đau do bệnh thận gây ra. Khi ăn nhạt thì thận cũng không phải hoạt động quá nhiều nhằm ổn định sức khỏe tốt hơn, khả năng bài tiết tốt hơn.

thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì
Hạn chế muối để không làm bệnh thận ứ nước nặng lên

Hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm động vật

Đạm động vật và chất béo động vật hoàn toàn không tốt cho những người mắc bệnh thận, đối với người bị thận ứ nước nếu như dùng nhiều thực phẩm này sẽ làm cho bệnh có diễn biến phức tạp hơn. Bởi việc dùng nhiều chất béo động vật, đạm động vật làm cho khả năng hình thành sỏi cao hơn, hệ bài tiết phải thực hiện nhiều hơn, do đó làm cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Đối với những thực phẩm này các bạn nên dùng ở mức vừa phải, không nên dùng quá nhiều cũng không nên kiêng hoàn toàn nhằm tránh mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Giảm lượng vitamin C

Mặc dù là loại dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên những người mắc bệnh thận thì không nên dùng nhiều những thực phẩm có chứa vitamin C. Bởi những người dùng vitamin C quá nhiều hay những người đang mắc bệnh thận nếu như dùng vitamin C có thể dễ dàng làm tăng quá trình hình thành sỏi, gia tăng các cơn đau và làm cho bệnh nhân cảm thấy xuống sức nhanh hơn.

Để tình trạng của bệnh không phát triển ngày một nặng hơn. Ngoài kết hợp điều trị bằng thuốc trị sỏi thận hay các phương pháp điều trị khác. Bạn nên chú ý về chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng như phải biết được thận ứ nước nên ăn gì? tốt nhất cho sức khỏe, để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277