Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không?

Thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không?

Thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không?
4 (80%) 1 vote

Những tế bào xung quang thận bị ảnh hưởng, chức năng của thận bị suy giảm, những triệu chứng như đau quặn, phù nề xuất hiện ngày một nhiều,… đó là những gì mà bệnh thận ứ nước gây ra cho người bệnh. Vậy bệnh thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Dấu hiệu và nguyên nhân thận ứ nước độ 1

Thận ứ nước được chia làm 4 cấp độ khác nhau
Thận ứ nước được chia làm 4 cấp độ khác nhau

Thông thường bệnh thận ứ nước hình thành chủ yếu do sỏi thận gây ra.

Bạn nên xem:

Thận ứ nước ở trẻ em có nguy hiểm hay không? biểu hiện như thế nào?

Thận ứ nước nên ăn gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh

Khi các viên sỏi được hình thành trong thận, chúng sẽ bắt đầu di chuyển, cũng như chèn ép lấn chiếm không gian bên trong, không cho nước tiểu ra bên ngoài. Khi lượng nước tiểu bị tích tụ lại trong thận quá nhiều, không thể ra ngoài làm cho thận bị căng tức, gây ra các cơn đau khó chịu cho bệnh nhân.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Hiện nay, bệnh thận ứ nước được chia làm 4 cấp độ, là bệnh thận ứ nước cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3 và cấp độ 4. Tuy nhiên xét theo tình trạng cấp độ điều trị của bệnh chúng ta có thể chia như sau:

  • Bệnh thận ứ nước cấp độ 1 và 2: là bệnh còn đang trong giai đoạn nhẹ, có thể điều trị bệnh bằng những phương pháp đơn giản không cần đến sự can thiếp của phẫu thuật hay xâm lấn để điều trị.
  • Bệnh thận ứ nước cấp độ 3 và 4: là tình trạng bệnh đã tiến triển khá nặng, để điều trị bệnh cần áp dụng những phương pháp của Đông Y lẫn Tây Y, các biện pháp phẫu thuật cũng như xâm lấn để loại bỏ sỏi thận.

Thận ứ nước độ 1 gây ra những cơn đau khó chịu

 

Trên thực tế, bệnh thận ứ nước sẽ dựa vào mức độ phát triển của bệnh mới có thể đánh giá được bệnh thận ứ nước có nguy hiểm cho bệnh nhân hay không?

Bệnh thận ứ nước độ 1 nếu không được điều trị kịp thời bằng thuốc sỏi thận sẽ gây ra những cơn đau khó chịu, về lâu dài hình gây ra các tổn thương ở thận, làm cho thận bị sưng phù, kích thước ngày một to ra do sự chèn ép của nước tiểu lẫn những viên sỏi thận. Có thể nói bệnh thận ứ nước cấp độ 1 khi hình thành, bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy xuất hiện những cơn đau do sự co bóp để đẩy nước tiểu ra bên ngoài.

Các cơn co thắt, chèn ép này kéo dài làm cho chức năng của thận bị suy giảm, thành thận bị tổn thương nghiêm trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Khi bị thận ứ nước độ 1 ngoài những cơn đau xuất hiện phổ biến ở mạng sườn rồi lan dần xuống hông và lưng, gây ra các rối loạn về khả năng cô đặc nước tiểu. Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện đi tiểu nhiều lần hơn trong 1 ngày, nhiều gấp 2 đến 3 lần so với bình thường, đặc biệt là vào ban đêm.

Bệnh thận ứ nước cấp độ 1 có nguy hiểm hay không?

Có thể nói còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh ở mức độ nào, tình trạng bị tắc nghẻn ra sao mà người ta có thể dùng thuốc sỏi thận để điều trị hay cần đến sự can thiệp của đông y hay tây y.

Thận ứ nước độ 1 sẽ ngày càng nặng nếu không được điều trị kịp thời
Thận ứ nước độ 1 sẽ ngày càng nặng nếu không được điều trị kịp thời

Bệnh thận ứ nước cấp độ 1 được xem là giai đoạn đầu của bệnh, khi mắc phải bệnh thận ứ nước bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy xuất hiện những cơn đau kéo dài và tầng suất xuất hiện của những cơn đau này sẽ ngày càng nhiều và dày đặc hơn nếu bệnh không được chữa trị bằng thuốc hay các phương pháp khác kịp thời.

Theo các chuyên gia y tế cho thấy cấp độ 1 được xem là cấp độ nhẹ nhất của bệnh thận ứ nước. Chính vì vậy mà thận ứ nước độ 1 vẫn có thể được điều trị tận gốc nếu có sự can thiệp kịp thời bằng những phương pháp điều trị đơn giản, không cần đến sự can thiệp của những phương pháp điều trị phức tạp.

Bệnh thận ứ nước cấp độ 1 được xem là cấp độ bệnh tiến triển còn khá nhẹ, không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Người bệnh có thể chữa trị bệnh bằng những biện pháp đơn giản như: thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt theo khoa học, kết hợp với thuốc điều trị sỏi thận để điều trị bệnh.

Bệnh thận ứ nước độ 1 có điều trị được hay không?

 

Thận ứ nước có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

 

Đối với những người khi có kết quả bị thận ứ nước, họ thường rất hoang mang: Có điều trị được hay không? có dùng thuốc sỏi thận hỗ trợ điều trị được hay không?

Có thể nói nếu để tình trạng thận ứ nước kéo dài và ngày càng nặng hơn, đặc biệt là tình trạng này xuất hiện ở cả 2 bên thận khi sỏi thận đã lấn chiếm hoàn toàn, thì bệnh nhân chỉ còn cách cắt bỏ thận mới có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên theo nghiên cứu y học cho thấy, bệnh thận ứ nước độ 1 hoàn toàn có thể điều trị được bằng sự hỗ trợ của thuốc sỏi thận mà không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật hay xâm lấn. Nhưng để điều trị được cần phải xác định được rõ nguyên  nhân chủ yếu gây ra bệnh.

Thông thường bệnh thân ứ nước thường do sự hình thành của sỏi thận gây nên, các viên sỏi này di chuyển và chèn ép dòng chảy của nước tiểu, khiến cho nước tiểu không thể ra ngoài mà tích tụ lại trong thận gây ra hiện tượng thận ứ nước hay còn gọi là sỏi thận ứ nước độ 1.

Ngoài ra cần phải có một chế độ theo dõi sát sao người bệnh, để kịp thời điều trị khi có những triệu chứng xảy ra do sự nhiễm trùng đường tiểu. Đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai cần có một chế độ theo dõi sự phát triển của bệnh để có biện pháp phòng ngừa và điều trị nhanh chóng, hợp lý.

 

Bệnh thận ứ nước độ 1 khi mang thai để đảm bảo cho mẹ và bé pháp triển khỏe mạnh, bạn nên đi tiến hành siêu âm 3 tháng 1 lần. Đồng thời tiến hành các xét nghiệm, phân tích mẫu nước tiểu hoặc tiến hành xạ hình thận để có thể đánh giá được chức năng của thận một cách chính xác nhất.

 

hãy bảo vệ cơ quan thận của mình được khỏe mạnh

Thận ứ nước độ 1 tình trạng nước tiểu trong thận bị ứ lại do một vật cản nào đó tác động. Thận phải ứ nước độ 1 là giai đoạn chỉ mới gây ra những tổn thương ở dạng cấp tính và hoàn toàn có thể phục hồi lại nhanh chóng. Chính vì vậy để không gây ra những hậu quả không đáng có, bạn cần phải tích cực điều trị để có thể chấm dứt hoàn toàn mầm mống của căn bệnh thận ứ nước độ 1 này.

Xem:

Thận ứ nước độ 2

Thận ứ nước độ 3

Thận ứ nước độ 4

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về bệnh thận ứ nước cấp độ 1 có nguy hiểm hay không và hướng điều trị. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích này bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu tốt hơn.

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77