Bạn đang xem
Trang chủ > SUY THẬN > Triệu chứng và cách điều trị suy thận cấp độ 3

Triệu chứng và cách điều trị suy thận cấp độ 3

Triệu chứng và cách điều trị suy thận cấp độ 3
5 (100%) 1 vote

Suy thận độ 3 hay suy thận cấp độ 3 có  nguy hiểm không?  Chắc hẳn là thắc mắc có rất nhiều người không chỉ bệnh nhân suy thận. Những người mắc các bệnh về thận như sỏi thận, viêm cầu thận cũng đặt ra những câu hỏi tương tự. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu triệu chứng và cách điều trị suy thận cấp độ 3.

Suy thận mạn độ 3 hay suy thận mạn giai đoạn 3 là giai đoạn chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng, suy giảm đến 80% chức năng thận. Ở giai đoạn này thận không thể làm việc bình thường, thậm chí có thể phải tiến hành lọc máu để duy trì sự sống. Khi bệnh nhân bị mắc bện suy thận cấp độ 3 sẽ có thể có những biến chứng như tăng huyết áp, thiếu máu, loãng xương… điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Nhiều người còn thắc mắc sỏi thận có nguy hiểm như bệnh suy thận mạn không và dùng bài thuốc chữa sỏi thận nào? Sỏi thận cũng được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến tổn thương chức năng thận và việc dùng thuốc cần dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên dùng thuốc sỏi thận bừa bãi.

Đau lưng là một trong những biểu hiện của bệnh suy thận cấp độ 3

Những triệu chứng suy thận cấp độ 3

Bệnh nhân mắc suy thận cấp độ 3 sẽ có một số biểu hiện dễ nhận thấy. Do chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng nên sẽ có một số biểu hiện như: Đau lưng, đau vùng thắt lưng hoặc mạng sườn, đây là do các cơ bị đau nhức kéo theo sẽ đau lưng, nhức mỏi, tình trạng này thường kéo dài và không có dấu hiệu suy giảm. Nhiều người thường nhầm lẫn bệnh sỏi thận khi có biểu hiện đau lưng và tìm các bài thuốc sỏi thận mà không đi kiểm tra sức khỏe để bệnh phát triển nặng hơn.

Xem: Thế Nào Là Suy Thận Mạn Giai Đoạn 4? Cách Điều Trị Ra Sao?

Người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, da xanh xao, mất ngủ thường xuyên, đêm trằn trọc. Tình trạng mệt mỏi da xanh xao là biểu hiện của biến chứng thiếu máu ở người bệnh. Thiếu máu dẫn đến máu không đủ đi nuôi các cơ quan trong cơ thể như não, phổi… khiến cho tinh thần không được tỉnh táo, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Bên cạnh đó người bệnh còn một số biểu hiện dễ nhận thấy là sưng phù, nước tiểu có màu đậm như màu nâu hay vàng đậm đây có thể là biểu hiện của hồng cầu bị đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Tiểu nhiều lần, tiểu có cảm giác không hết, tiểu buốt cũng là những biểu hiện của người suy thận độ 3.

Khi bạn nhận thấy có những biểu hiện trên đây thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để làm các xét nghiệm liên quan để từ đó có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn. Khi phát hiện bệnh kịp thời và tìm ra nguyên nhân chính xác thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Suy thận cấp độ 3 cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ

Cách điều trị bệnh suy thận cấp độ 3

Điều trị suy thận cấp độ 3 là chủ yếu tập trung vào điều trị các triệu chứng của bệnh. Y học hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị tận gốc bệnh suy thận cấp độ 3 mà chỉ có thể điều trị để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Do đó nếu bệnh nhân không điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh sẽ tiến triển rất nhanh và người bệnh phải tiến hành lọc máu, chạy thận thậm chí là ghép thận để duy trì sự sống.

Xem: Bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả

Để điều trị suy thận cấp độ 3 người bệnh cần tuân thủ theo 3 tiêu chí sau:

  • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ
  • Cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hoạt lý
  • Lưu ý điều trị các biến chứng khác như tăng huyết áp, tiểu đường. Người bệnh cần tập trung ổn định huyết áp, ổn định đường huyết để tránh dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh nhân suy thận cấp độ 3 có thể kéo dài sự sống hay không phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần, chế độ sinh hoạt của người bệnh. Do đó người bệnh cần có tinh thần lạc quan và tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên của bác sĩ trong quá trình điều trị.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277