Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN > Thấy những dấu hiệu sau bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến thượng thận

Thấy những dấu hiệu sau bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến thượng thận

Thấy những dấu hiệu sau bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến thượng thận
4 (80%) 1 vote

Tuyến thượng thận là nơi sản sinh các hooc môn quan trọng cho các hoạt động của cơ thể con người. Khi mắc bệnh suy thượng thận cấp tính, trong một số trường hợp gọi là bệnh suy thượng thận kinh diễn hai bên, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, có thể khiến cho bệnh nhân tử vong. Do đó khi thấy những dấu hiệu sau bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến thượng thận.

Mệt mỏi là biểu hiện thường thấy ở bệnh nhân suy thượng thận cấp
Mệt mỏi là biểu hiện thường thấy ở bệnh nhân suy thượng thận cấp

Mệt mỏi là tình trạng phổ biến nhất khi bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tuyến thượng thận. Một số các bệnh như sỏi thận, các bệnh về thận khi không dùng thuốc sỏi thận đúng cách cũng khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi nhưng tình trạng mệt mỏi cũng thường xuất hiện ở bệnh nhân bị suy thượng thận cấp tính. Suy thượng thận cấp tính khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi không có lý do, tinh thần không tỉnh táo, bệnh nhân có thể sử dụng café liên tục để tỉnh táo trong một ngày làm việc. Tinh thần luôn cảm thấy căng thẳng, mất sức, đây là dấu hiệu cho thấy tuyến thượng thận đã làm việc quá sức.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Thận Ứ Nước Là Gì? Bệnh Có Gây Nguy Hiểm Gì Hay Không?

Tuyến thượng thận đóng vai trò tiết ra hooc môn để duy trì huyết áp, nhịp tim và đưa máu tới não, cơ tim. Khi tuyến thượng thận bị tổn thương khiến cho việc sản xuất hooc môn bị ảnh hưởng. Một trong những hooc môn quan trọng là hooc môn giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống lại những stress, cân bằng tâm sinh lý. Khi một trong những hooc môn này bị thiếu khiến cho hoạt động của cơ thể không hiệu quả. Không những thế các cơ quan khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Như hoạt động của thận là đào thải các chất động chất cặn bã ra khỏi cơ thể, khi  nó hoạt động không hiệu quả khiến cho chất cặn bã bị tích tụ lại trong cơ thể gây nên bệnh sỏi thận. Khi đó việc dùng thuốc sỏi thận cho bệnh nhân suy thượng thận rất nguy hiểm. Cần điều trị dứt điểm từng bệnh để tránh làm ảnh hưởng đến cơ thể khiến cho bệnh thêm nặng.

Cân bằng lượng Corticoid là yếu tố quan trọng trong điều trị

Một số biểu hiện khác như người bệnh xuất hiện các triệu chứng về đường hô hấp, hen xuyễn, dị ứng, đau cơ xương không rõ nguyên nhân. Cơ thể có thể bị đau khắp toàn thân, đôi khi khiến cho người bệnh nhầm lẫn với các bệnh khác. Việc đau cơ lưng hay đau bụng có thể bị nhầm lẫn với bệnh sỏi thận. Bệnh nhân thường có xu hướng tự ý sử dụng thuốc chữa trị tán sỏi thận khi có nghi ngờ nhưng có thể chỉ làm nhầm lẫn khiến cho tuyến thượng thận càng bị tổn thương hơn.

Xem:

Những Thông Tin Cần Cung Cấp Cho Bác Sĩ Khi Điều Trị Bệnh Suy Thận Mạn.

Suy tuyến thượng thận nên ăn gì?

Do đó khi có các dấu hiệu trên bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến thượng thận, sớm phát hiện và điều trị bệnh. Khi có dấu hiệu tuyến thượng thận bị bệnh thì bệnh nhân nên bổ sung các chất dinh dưỡng kết hợp với việc điều chỉnh lối sống sao cho lành mạnh, nên có chế độ sinh hoạt điều độ, suy nghĩ tích cực và tập thể dục thường xuyên cũng góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho thận và các cơ quan trong cơ thể con người. Dinh dưỡng được đưa vào cơ thể nhằm mục đích cân bằng lượng corticoid giúp tuyến thượng thận khỏe mạnh.

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77