Bạn đang xem
Trang chủ > SUY THẬN > Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu ?

Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu ?

Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu ?
4 (80%) 1 vote

Với tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay khiến cho con người gặp rất nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh suy thận. Bệnh suy thận được chia làm 5 giai đoạn chính. Mọi người thường đặt ra câu hỏi: Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu? Sỏi thận có liên quan đến suy thận cấp? Các loại thuốc chữa sỏi thận cần dùng? Để biết được câu trả lời chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về suy thận cấp độ 4.

Phát hiện và điều trị kịp thời là yếu tố quyết định thời gian sống của bệnh nhân suy thận độ 4

Suy thận cấp độ 4 là tình trạng bệnh đã phát triển đến giai đoạn gần cuối, lúc này chức năng thận đã bị mất đến 90% nên có rất nhiều biểu hiện rõ ràng. Triệu chứng điển hình của suy thận cấp độ 4 là nước tiểu có màu nâu sậm do có lẫn máu, lượng nước tiểu có thể nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường tùy từng người bệnh. Triệu chứng này thường nhầm lẫn thành bệnh sỏi thận. Nếu bị sỏi thận người bệnh chỉ cần dùng thuốc sỏi thận sẽ chữa được bệnh không như bệnh suy thận mạn. Người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, tinh thần không tỉnh táo, chân tay sưng phù do ứ dịch, đánh trống ngực, khó ngủ, trằn trọc, chán ăn…. Đây là những biểu hiện rất dễ nhận thấy ở người bệnh suy thận cấp độ 4.

Khi bệnh ở các giai đoạn trước như cấp độ 1, 2, 3 thì có thể sử dụng phương pháp bảo tồn để chữa trị nhưng khi bệnh phát triển đến giai đoạn 4 thì phương pháp này hầu như không mai lại hiệu quả. Người bệnh muốn duy trì sự sống thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp lọc máu bằng cách chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Tuy nhiên đây là  2 phương pháp rất tốn kém về mặt kinh tế nên đó là trở ngại lớn đối với gia đình người bệnh không có điều kiện kinh tế.  Hơn nữa bệnh nhân suy thận phải điều trị trong thời gian dài nên điều kiện kinh tế càng trở nên khó khăn hơn đối với họ.

Xem: Bệnh suy thận mạn có chữa được không?

Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu? Không có một mốc thời gian cụ thể cho tất cả các bệnh nhân suy thận cấp độ 4. Thời gian sống được bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Có những trường hợp phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp và người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ về các phương pháp hỗ trợ điều trị thì người bệnh có thể sống hơn 10 năm kể từ khi phát hiện bệnh. Cũng có những trường hợp người bệnh phát hiện bệnh và tử vong rất nhanh sau đó.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh
Chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh

Tinh thần của người bệnh cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị bệnh giúp kéo dài thời gian sống. Đối với những người luôn có tinh thần sống lạc quan, tích cực thì kết quả điều trị sẽ tốt hơn. Những người có ý thức tốt về bệnh của mình, luôn thực hiện đúng các phương pháp hỗ trợ điều trị như: Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp, sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ  cũng góp phần vào quá trình kéo dài sự sống. Cũng như vậy người bị bệnh sỏi thận nên dùng thuốc sỏi thận đúng cách sẽ rút ngắn thời gian chữa trị.

Bên cạnh đó việc đáp ứng của cơ thể bệnh nhân đối với các loại thuốc điều trị và các phương pháp điều trị cũng rất quan trọng. Và một yếu tố quan trọng hơn cả đó là phát hiện bệnh sớm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác thì sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả.

Xem: Suy thận độ 1 có nguy hiểm không ?

Do đó việc khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng, nhờ đó mới có thể phát hiện bệnh sớm nhất có thể. Người bệnh nên đi khám và điều trị ngay khi có những dấu hiệu bất thường về cơ thể,  tránh để bệnh trở nặng rồi mới đi chữa trị thì sẽ rất khó chữa và tốn kém hơn về mặt kinh tế trong điều trị bệnh.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277