Bạn đang xem
Trang chủ > SUY THẬN > Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không?
4 (80%) 1 vote

Suy thận được chia làm 5 cấp độ, cấp độ 2 là một trong 5 giai đoạn đó. Biểu hiện của bệnh suy thận cấp độ 2 chưa rõ ràng, tùy từng trường hợp, có những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện đau lưng nhưng có những trường hợp không có biểu hiện gì rõ ràng. Thường biểu hiện đau lưng người ta thường nhầm lẫn với triệu chứng của bệnh sỏi thận. Sỏi thận cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bện suy thận mạn nếu không được sử dụng thuốc sỏi thận kịp thời và đúng cách. Khi bệnh nhân ở suy thận cấp độ 1 nhưng không được phát hiện và điều trị kịp thời khiến cho bệnh phát triển lên cấp độ 2. Vậy suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Có thể bạn quan tâm:

Suy thận mãn tính là gì?

Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu ?

Những lưu ý trong điều trị và sinh hoạt cho bệnh nhân suy thận độ 5

Rất nhiều người  đi khám bệnh và được chuẩn đoán là mắc suy thận mạn độ 2 hay suy thận mạn giai đoạn 2 nhưng nhiều người trong số họ không biết rõ về suy thận độ 2 là gì, nó nguy hiểm đến mức nào?

Suy thận cấp độ 2 cần được điều trị dứt điểm nếu không sẽ phát triển nặng thêm

Bệnh suy thận cấp độ 2 là giai đoạn chức năng của thận đã bị tổn thương đến 40%, tuy nhiên các biểu hiện ra bên ngoài thì không rõ rệt nhưng nếu không điều trị kịp thời thì suy thận sẽ phát triển lên cấp độ 3, cấp độ 4 và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nhiều bệnh nhân tùy tiện sử dụng thuốc khi có các triệu chứng bệnh. Điều này rất nguy hiểm vì một số triệu chứng có thể lẫn với bệnh khác như bệnh sỏi thận, người bệnh lại tự ý mua thuốc sỏi thận về uống sẽ làm cho chức năng thận càng tổn thương nặng hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy thận cấp độ 2. Nguyên nhân đầu tiên cần nói đến là do bệnh nhân không điều trị dứt điểm bệnh khi suy thận ở cấp độ 1 khiến cho bệnh phát triển lên cấp độ 2. Thêm vào đó là một số nguyên nhân khác như: Cơ thể yếu ớt, sức đề kháng kém, người bệnh đã từng tiếp xúc với các loại vi khuẩn, vi trùng có hại, chế độ ăn uống không lành mạnh, người bệnh dung nạp nhiều loại thực phẩm độc hại cho thận như các chất kích thích, các loại hóa chất trong thực phẩm.  Bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp hay gặp các chấn thương về cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy thận cấp độ 2.

Suy thận cấp độ 1, suy thận cấp độ 2 được coi là giai đoạn đầu của bệnh suy thận. Nếu không có phương pháp điều trị hợp lý và kịp thời thì đều có thể nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên nếu được phát hiện vào điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh cũng rất cao.

 

Bệnh nhân suy thận cấp độ 2 cần có chế độ ăn hợp lý

Một số biểu hiện của bệnh suy thận cấp độ 2 chỉ được phát hiện khi người bệnh làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân suy thận cấp độ 2 sẽ có dấu hiệu tăng ure máu, acid uric, creatinin huyết, albumin niệu và có thể có tình trạng thiếu máu.

Xem: Thuốc chữa sỏi thận nhanh chóng hiệu quả

Để điều trị bệnh suy thận cấp độ 2 một cách hiệu quả thì việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất quan trọng. Từ đó sẽ có phác đồ điều trị hợp lý và hiệu quả. Bên cạnh đó bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giảm gánh nặng  cho thận, khiến cho các chức năng thận không bị tổn thương thêm trong quá trình hoạt động. Hiện nay có nhiều bài thuốc đông y chữa suy thận mạn, sỏi thận. Các bài thuốc sỏi thận mang lại hiệu quả cao nhưng đối với bệnh suy thận nên cẩn thận trong quá trình dùng thuốc.

Ở giai đoạn này bệnh nhân cần hạn chế các loại thực phẩm có chứa nhiều kali, chất đạm, nên hạn chế nước và muối trong chế độ ăn uống. Đặc biệt người bệnh cần bổ sung đầy đủ năng lượng và các vitamin cần thiết khác.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277