Bạn đang xem
Trang chủ > Lời khuyên - Tư vấn > Suy thận cấp có chữa được không?

Suy thận cấp có chữa được không?

Suy thận cấp có chữa được không?
5 (100%) 1 vote

Như chúng ta đã biết, thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Thận đóng vai trò lọc bỏ các độc tố trong cơ thể ra ngoài qua đường nước tiểu. Khi thận mắc các bệnh về thận như sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động của cơ thể. Vì vậy nhiều người đặt ra câu hỏi: Suy thận cấp có chữa được không? Có thuốc sỏi thận đặc trị không? Hay suy thận mạn có chữa được không? Để trả lời những câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh thận trong bài viết này.

Xem: Phương pháp điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối tối ưu nhất

Thận có nhiệm vụ lọc các chất độc và loại bỏ ra ngoài cơ thể như: ure, ammoniac. Các chất độc sẽ được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Khi thận mắc các bệnh như sỏi thận, suy thận thì biểu hiện đầu tiên sẽ thể hiện qua nước tiểu của người bệnh. Biểu hiện dễ thấy nhất là bệnh nhân có cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt… Khi có biểu hiện như trên nhiều người bị suy thận nhưng lại lầm tưởng là mắc sỏi thận và tự ý dùng thuốc trị sỏi thận. Điều này rất nguy hiểm bởi mỗi bệnh có một cách chữa trị khác nhau, không phải bệnh nào về thận cũng có cách chữa giống nhau.

Suy thận cấp cần phát hiện kịp thời

Suy thận cấp tính là máu bị mất đi một cách đột ngột do đó các chức năng của thận bị tổn hại một cách nhanh chóng. Bệnh tiến triển rất nhanh khiến cho người bệnh gặp nhiều nguy hiểm. Suy thận mãn tính là bệnh phát triển trong một thời gian dài, các chức năng của thận bị tổn hại dần dần theo thời gian. Sỏi thận là các chất cặn bã tích tụ lại trong thận ảnh hưởng đến chức năng lọc của thận.

Khi mắc một trong các bệnh về thận thì điều quan trọng nhất là phải phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp chữa trị cũng như dùng thuốc hợp lý như thuốc sỏi thận, thuốc điều trị các triệu chứng của bệnh suy thận.

Xem: Phương pháp điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối tối ưu nhất

Các bệnh về thận có chữa được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào  thời điểm phát hiện ra bệnh, phương pháp chữa trị và người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và hiệu quả mang lại cao. Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ phát triển đến các giai đoạn sau, bệnh nặng hơn rất nhiều thì việc chữa trị sẽ khó khăn và kết quả mang lại sẽ không như mong muốn.

Suy thận cần có phương pháp điều trị hợp lý

Vậy bệnh suy thận cấp, suy thận mạn hay sỏi thận có chữa được hay không? Điều này phụ thuộc vào thời gian phát hiện ra bệnh. Do đó mọi người nên lên cho mình kế hoạch đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và điều trị. Thông thường nên đi khám bệnh 6 tháng một lần, như vậy khi bệnh xuất hiện thì sẽ sớm phát hiện ra và khi phát hiện ra bệnh thì bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh, luyện tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt, tránh được các bệnh không mong muốn. Đồng thời nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh, không nên sử dụng các loại chất kích thích, các loại thực phẩm bẩn sẽ hạn chế được rất nhiều loại bệnh.

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77