Bạn đang xem
Trang chủ > SUY THẬN > Bệnh suy thận mạn có chữa được không?

Bệnh suy thận mạn có chữa được không?

Bệnh suy thận mạn có chữa được không?
5 (100%) 2 votes

Những người có người thân hay bạn bè bị mắc suy thận mạn hay ngay bản thân họ mắc phải các căn bệnh liên quan đến thận như sỏi thận, viêm cầu thận đều thắc mắc bệnh suy thận mạn có chữa được không? Đa phần mọi người khi phát hiện biểu hiện thường không để tâm khi bệnh đã nặng thường cảm thấy bi quan, tinh thần mệt mỏi chán chường, khiến cho tình trạng sức khỏe đi xuống nhanh chóng bởi yếu tố tinh thần là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung và đối với người bệnh nói riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này một cách cụ thể để những người bệnh có thêm những hiểu biết về căn bệnh của mình.

Suy thận mạn hoàn toàn có thể ngăn chặn nếu phát hiện sớm
Suy thận mạn hoàn toàn có thể ngăn chặn nếu phát hiện sớm

Suy thận mạn là tình trạng các chức năng của thận bị tổn thương và không thể phục hồi khi chữa trị. Nhiều người sẽ cảm thấy tuyệt vọng, cho rằng mình có thể không sống được nữa từ đó mà có thái độ sống tiêu cực. Tuy nhiên trên thực tế các bác sĩ trình bệnh án suy thận mạn thì có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị suy thận mạn ở các giai đoạn đầu như giai đoạn 1, giai đoạn 2, 3 đã được điều trị và khỏi bệnh hoặc bệnh không phát triển thêm nữa giúp người bệnh không cần sử dụng các phương pháp như chạy thận nhân tạo, ghép thận. Cũng giống như bệnh sỏi thận, nếu phát hiện bệnh và dùng thuốc sỏi thận ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị dễ dàng hơn rất nhiều và thuốc sỏi thận cũng phát huy hết tác dụng. Do đó người bệnh nên khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh suy thận mạn và các bệnh về thận khác.

Tuy nhiên không vì thế mà người bệnh có thái độ coi thường và bỏ bê không chữa trị. Nếu bạn bị mắc suy thận mạn độ 1, 2 nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển rất nhanh dẫn đến các giai đoạn nặng hơn. Hoặc khi người bệnh mắc các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận, viêm cầu thận nên điều trị bằng thuốc trị sỏi thận và các thuốc liên quan khác để tránh bệnh phát triển thành suy thận mạn sẽ khó chữa hơn rất nhiều. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thì người bệnh bắt buộc phải chữa trị bằng chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận thì mới có thể suy trì sự sống. Đây là kết quả đáng tiếc vì khi bệnh ở giai đoạn đầu nếu phát hiện kịp thời thì hoàn toàn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh giúp người bệnh có cuộc sống bình thường.

Thiền là biện pháp giúp tăng cường sức khỏe của thận

Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên có các phương pháp hỗ trợ điều trị. Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cũng nên thực hiện phương pháp cho thận được nghỉ ngơi. Nói đến nghỉ ngơi không phải là dừng tất cả các hoạt động của cơ thể mà giảm gánh nặng của thận, ăn uống các thực phẩm tốt cho thận, không chứa nhiều các chất độc hại giúp giảm thời gian làm việc của thận giúp thận có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi chức năng.

Xem: Bạn có biết cơ chế sinh lý bệnh suy thận mạn như thế nào không

Một công việc quan trọng khác trong quá trình điều trị là hồi phục chức năng thận. Người bệnh có thể tự thực hiện một số biện pháp sau để giúp hồi phục chức năng thận:

  • Thở đúng cách, điều này sẽ giúp cho cơ thể nạp thêm ô xy, giúp phổi khỏe mạnh từ đó giúp cho thận nạp khí tốt hơn.
  • Tập thể dục thường xuyên, đúng cách và hợp lý sẽ giúp tăng cường sức khỏe nói chung và sức khỏe của thận nói riêng
  • Sử dụng các loại thực phẩm có lợi như: Dùng sắn dây thường xuyên giúp cơ thể được thanh lọc. Uống nước đầy đủ và đúng cách. Nên có thói quen sinh hoạt lành mạnh đặc biệt là không nên sử dụng các loại chất kích thích và sử dụng các thực phẩm có chất bảo quản độc hại, nên sử dụng thực phẩm sạch. Các chất hóa học là thủ phạm chính làm tăng cường độ hoạt động của thận khiến cho chức năng thận ngày càng bị tổn thương.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277