Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Thận ứ nước có biến chứng gì

Thận ứ nước có biến chứng gì

Thận ứ nước có biến chứng gì
5 (100%) 1 vote

Thận sẽ trở nên ngày càng phồng to ra nếu bệnh thận ứ nước không được điều trị. Các tổn thương sẽ ngày càng nặng hơn thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vậy thận ứ nước có biến chứng gì? nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây nên bệnh thận ứ nước

 

thận ứ nước làm cho thận phồng to và sưng phù

 

Thận ứ nước là gì?

Thận ứ nước là biểu hiện của sự tổn thương khi thận bị giãn nở hoặc sưng to lên vì sự ứ đọng của nước tiểu trong thận do sự chèn ép của sỏi thận gây ra. Thận ứ nước được xem là hậu quả của bệnh sỏi thận, khi các viên sỏi này lấn chiếm không gian thận, làm chèn ép gây tắt nghẻn không cho nước tiểu được đào thải ra bên ngoài mà tồn đọng lại trong thận gây nên bệnh thận ứ nước.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Bài thuốc chữa thận ứ nước hiệu quả

Nguyên nhân gây ra bệnh

Thận ứ nước là một tình trạng nước tiểu bị ứ đọng lại, không thể đào thải ra bên ngoài và ngày càng phát triển khi không được điều trị bằng thuốc sỏi thận hay biện pháp khác. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra?

  • Có thể nói nguyên nhân dẫn đến bệnh thận ứ nước, là do bệnh nhân đang mang trong mình những căn bệnh như: sỏi thận, viêm đường tiết niệu làm cho đường niệu bị chít hẹp, do sỏi tiết niệu gây ra.
  • Do một dị dạng bẩm sinh như: van niệu đạo, người bị hiện tượng trào ngược bàng quang – niệu quản cũng có thể gây ra bệnh.
  • Ngoài ra còn nguyên nhân khác như: bị u xơ tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, bị các khối u ở vùng chậu, hông,… gây ra khả năng chèn ép, làm tắc nghẻn đường niệu gây ra các rối loạn ở hệ thống tiết niệu.

 

thận ứ nước xảy ra với rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Thận ứ nước để lại những biến chứng gì?

Đóng một vai trò quan trọng cho việc đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Vậy thận ứ nước có biến chứng gì nếu không được điều trị kịp thời bằng thuốc sỏi thận hay biện pháp khác.

Suy thận

Một trong những biến chứng nguy hiểm hàng đầu nếu bệnh thận ứ nước không được điều trị dứt điểm. Khi tình trạng thận bị suy yếu các chức năng của thận cũng ngày càng giảm dần đi, lúc này khả năng bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể cũng giảm dần. Theo thời gian các chất độc hại này sẽ tích tụ lại gây nên bệnh.

Thận ứ nước có biến chứng gì? đó là suy thận. Suy thận chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, khiến cho bệnh nhân không kịp phòng ngừa. Do sự tích tụ nước trong bể thận quá nhiều làm cho màng lọc cầu thận bị căng lên, khiến năng suất làm việc giảm xuống gây ra các tổn thương ở tế bào thận.

Làm giảm năng suất làm việc của màng lọc cầu thận

Mức lọc cầu thận đóng vai trò như một chìa khóa cho các hoạt động của thận. Khi mức lọc cầu thận bị giảm xuống, làm cho những chất độc hại trong cơ thể không được đào thải ra bên ngoài, mà tích tụ lại ngày càng nhiều trong thận. Các chất độc này tích tụ lâu ngày trong thận làm cho chức năng thận bị suy giảm nghiêm trọng.

Gây viêm cầu thận

Được xem là biến chứng nguy hiểm của thận ứ nước, viêm cầu thận có thể dẫn đến mãn tính thậm chí là tử vong, nếu không được phát hiện điều trị sớm. Bệnh viêm cầu thận thường xuất hiện khi có biểu hiện nhiễm trùng kéo dài. Bệnh có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng, gây ra các đặc trưng đột ngột của hồng cầu, tăng huyết áp, protein niệu hay phù nhẹ.

 

viêm cầu thận có thể xảy ra nếu thận ứ nước không được điều trị

 

Với những thông tin cơ bản về bệnh thận ứ nước có biến chứng gì xảy ra nếu không được điều trị kịp thời thời. Có thể nói bệnh thận ứ nước có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí là tính mạng của bệnh nhân nếu không được điều trị sớm. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như áp dụng thuốc sỏi thận hợp lý để ngăn ngừa căn bệnh này.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277