Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm hay không? dấu hiệu như thế nào?

Thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm hay không? dấu hiệu như thế nào?

Thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm hay không? dấu hiệu như thế nào?
Đánh giá bài viết

Thận ứ nước một tình trạng gây suy giảm chức năng của thận, khiến cho thận bị tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên tuỳ vào mức độ và cách điều trị của bệnh mà bệnh được chia làm 4 cấp độ khác nhau. Vậy bệnh thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm không? dấu hiệu như thế nào? Và cách phòng tránh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Thận ứ nước độ 1

Thận ứ nước độ 3

Thận ứ nước độ 4

Mức độ nguy hiểm của thận ứ nước độ 2

 

thận ứ nước hình thành từ nguyên nhân sỏi thận

Một câu hỏi luôn đặt trong đầu mỗi bệnh nhân, thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm không? Bệnh thận ứ nước độ 2 gây ra những phiền toái cho người mắc bệnh. Không chỉ làm phiền đến cuộc sống của bệnh nhân, mà bệnh thận ứ nước độ 2 nếu không được dúng thuốc sỏi thận cũng như điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Có thể nói đối với những người khi mắc bệnh này, thường có cảm giác đau quanh vùng thận do những viên sỏi thận gây nên, làm cho các chức năng của thận đã bị suy giảm vì những tổn thương và sưng phù của thận gây ra.

Bệnh sỏi thận ứ nước độ 2 xuất phát từ bệnh sỏi thận. Khi các viên sỏi này theo thời gian lớn dần lên trong thận và bắt đầu lấn chiếm không gian bên trong, gây chèn ép không cho nước tiểu được đào thải ra ngoài mà lưu trữ ngày càng nhiều trong thận, càng làm cho thận bị giãn và phồng lên gây viêm thận nếu không được dùng thuốc sỏi thận điều trị kịp thời.

Thận ứ nước độ 2 hay 1,… là một căn bệnh phát triển với nhiều giai đoạn khác nhau, gây ra nhiều mức độ nguy hiểm như: đối với cấp độ 3 và cấp độ 4 bệnh có thể gây ra từ 75 đến 90% những triệu chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy để đảm bảo bệnh không tiến triển ngày càng nặng hơn, cần phải tiến hành điều trị dứt điểm.

 Dấu hiệu cảnh báo bệnh thận ứ nước độ 2

 

thận ứ nước độ 2 gây ra những cơn đau vùng thắt lưng, vùng hông

 

Tùy theo cấp độ của bệnh, mà bệnh có những biểu hiện khác nhau rất nhiều. Tùy vào thể trạng của người bệnh, mức độ ứ nước và nguyên nhân gây bệnh do đâu? mà phương pháp dùng thuốc sỏi thận điều trị, phẫu thuật hay dùng biện pháp thay thế để điều trị cho bệnh nhân cho phù hợp và hiệu quả nhất, đối với bệnh thận bị ứ nước độ 2 cũng vậy. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp nhất của bệnh nhân bị thận ứ nước độ 2:

  • Dấu hiệu đầu tiên và thường gặp nhất, đó là bệnh nhân cảm giác bị đau ở vùng lưng, hông, vùng thắt lưng và khu trú ở vùng mạng sườn cũng bị căng giãn ra gây đau đớn, khó chịu.
  •  Có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa, đặc biệt đối với thận ứ nước độ 2 khi mang thai của thai phụ. Nước tiểu sẽ có lẫn với máu, tiểu rắt, tiểu buốt có màu đục và đi tiểu rất nhiều lần trong đêm. Cảm giác buồn tiểu liên tục nhưng lượng nước tiểu rất ít, thường xuyên bị căng tức ở vùng bàng quang.
  • Nếu trường hợp bị nhiễm khuẩn sẽ gây ra những cơn sốt nhẹ, ớn lạnh hoặc rét run người.
  • Triệu chứng tăng huyết áp cũng bắt đầu xuất hiện, thậm chí tình trạng này sẽ trở nên xấu đi nếu bệnh nhân bị huyết áp cao.

Xem thêm: dấu hiệu bệnh sỏi thận

Có thể nói do sự phát triển của ngày nay mà bệnh thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai hay người lớn đều có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên dưới sự phát triển của y học hiện đại, cùng với phương pháp điều trị hiệu quả, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được thận ứ nước độ 2 nếu phát triển và ngăn chặn kịp thời.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277