Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Thận ứ nước độ 1 có điều trị được hay không?

Thận ứ nước độ 1 có điều trị được hay không?

Thận ứ nước độ 1 có điều trị được hay không?
Đánh giá bài viết

Thận ứ nước nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời khiến cho thận bị phồng to lên bất thường và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Tuy nhiên vẫn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh nếu được điều trị kịp thời. Vậy bệnh thận ứ nước độ 1 là như thế nào? Có chữa được không? cần kiêng những gì để hỗ trợ cho việc điều trị?

Bệnh thận ứ nước độ 1

 

thận ứ nước độ 1 gây ra những cơn đau khó chịu

 

Cấp độ 1 được xem là giai đoạn đầu của bệnh thận ứ nước. Chính vì vậy khi mắc bệnh giai đoạn này được xem là giai đoạn thấy biểu hiện dễ dàng nhất.

Khi bị bệnh, những cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện và kéo dài với mật độ ngày càng dày đặc. Những cơn đau ban đầu chỉ kéo dài vài tiếng nhưng dần dần sẽ trở nên âm ỉ cả ngày nếu không sử dụng thuốc sỏi thận hay biện pháp điều trị liên quan.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm hay không? dấu hiệu như thế nào?

Khi bị thận ứ nước độ 1 ngoài những cơn đau xuất hiện phổ biến ở mạng sườn rồi lan dần xuống hông và lưng, gây ra các rối loạn về khả năng cô đặc nước tiểu. Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện đi tiểu nhiều lần hơn trong 1 ngày, nhiều gấp 2 đến 3 lần so với bình thường, đặc biệt là vào ban đêm.

Bệnh thận ứ nước độ 1 có điều trị được hay không?

 

thận ứ nước có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

 

Đối với những người khi có kết quả bị thận ứ nước, họ thường rất hoang mang về việc thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không? Có điều trị được hay không? có dùng thuốc sỏi thận hỗ trợ điều trị được hay không?

Có thể nói nếu để tình trạng thận ứ nước kéo dài và ngày càng nặng hơn, đặc biệt là tình trạng này xuất hiện ở cả 2 bên thận khi sỏi thận đã lấn chiếm hoàn toàn, thì bệnh nhân chỉ còn cách cắt bỏ thận mới có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên theo nghiên cứu y học cho thấy, bệnh thận ứ nước độ 1 hoàn toàn có thể điều trị được bằng sự hỗ trợ của thuốc sỏi thận mà không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật hay xâm lấn. Nhưng để điều trị được cần phải xác định được rõ nguyên  nhân chủ yếu gây ra bệnh.

Thông thường bệnh thân ứ nước thường do sự hình thành của sỏi thận gây nên, các viên sỏi này di chuyển và chèn ép dòng chảy của nước tiểu, khiến cho nước tiểu không thể ra ngoài mà tích tụ lại trong thận gây ra hiện tượng thận ứ nước hay còn gọi là sỏi thận ứ nước độ 1.

Ngoài ra cần phải có một chế độ theo dõi sát sao người bệnh, để kịp thời điều trị khi có những triệu chứng xảy ra do sự nhiễm trùng đường tiểu. Đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai cần có một chế độ theo dõi sự phát triển của bệnh để có biện pháp phòng ngừa và điều trị nhanh chóng, hợp lý.

 

Bệnh thận ứ nước độ 1 khi mang thai để đảm bảo cho mẹ và bé pháp triển khỏe mạnh, bạn nên đi tiến hành siêu âm 3 tháng 1 lần. Đồng thời tiến hành các xét nghiệm, phân tích mẫu nước tiểu hoặc tiến hành xạ hình thận để có thể đánh giá được chức năng của thận một cách chính xác nhất.

 

hãy bảo vệ cơ quan thận của mình được khỏe mạnh

Thận ứ nước độ 1 tình trạng nước tiểu trong thận bị ứ lại do một vật cản nào đó tác động. Thận phải ứ nước độ 1 là giai đoạn chỉ mới gây ra những tổn thương ở dạng cấp tính và hoàn toàn có thể phục hồi lại nhanh chóng. Chính vì vậy để không gây ra những hậu quả không đáng có, bạn cần phải tích cực điều trị để có thể chấm dứt hoàn toàn mầm mống của căn bệnh thận ứ nước độ 1 này.

 

Trả lời

Top