Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Những người bị sỏi thận uống gì tốt cho bệnh?

Những người bị sỏi thận uống gì tốt cho bệnh?

Những người bị sỏi thận uống gì tốt cho bệnh?
3.5 (70%) 2 votes

Sỏi thận là căn bệnh thuộc đường tiết niệu và sinh dục phổ biến thứ 3 sau các bệnh viêm nhiễm, tuyến tiền liệt. Chúng được biết đến là nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận, thậm chí là tử. Chính vì vậy người bị sỏi thận uống gì? ăn gì? để có một chế độ ăn uống hợp lý tốt nhất cho bệnh.

Các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bị sỏi thận

Để có thể điều trị dứt điểm bệnh sỏi thận cũng như chuẩn đoán bệnh kịp thời, ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Ngoài những lưu ý sỏi thận nên uống gì? bạn phải hiểu được bệnh sỏi thận là gì? chúng có triệu chứng ra sao để lựa chọn thuốc sỏi thận, phương pháp điều trị hợp lý.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Bệnh sỏi thận là gì?

Có thể hiểu một cách nôm na, sỏi thận chính là kết quả của sự kết tủa của những khoáng chất, các chất cặn bã chứa trong nước tiểu không được thải ra ngoài mà lắng đọng lại.

Theo thời gian những chất này kết tạo thành những viên sỏi hay còn gọi là sạn thận, những viên sỏi này sẽ dần di chuyển qua niệu quản, xuống bàng quang gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân.

Bệnh nếu không được điều trị bằng thuốc sỏi thận kịp thời sẽ gây ra tình trạng suy thận, thậm chí là tử vong.

 

sỏi thận gây ra những cơn đau đơn cho người bệnh
sỏi thận gây ra những cơn đau đơn cho người bệnh

 

Triệu chứng thường gặp của bệnh:

Bệnh sỏi thận phát triển một cách thầm lặng không để lại những triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên qua quá trình quan sát cho thấy những người bị bệnh sỏi thận thường có các triệu chứng cụ thể như:

Cảm giác đau:

Những cơn đau nhẹ nhàng và đau quặn bắt đầu xuất hiện tùy vào kích thước của viên sỏi. Cơn đau thường xuất phát từ điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu tạo ra những cơn đau âm ỉ.

Thậm chí cơn đau có thể xuất hiện ở hông, lưng gây ra triệu chứng buồn nôn.

những cơn đau bắt đầu xuất hiện càng nhiều
những cơn đau bắt đầu xuất hiện càng nhiều

Đi tiểu ra máu:

Khi sỏi thận di chuyển trong niệu quản sẽ va vào thành niệu quản làm tổn thương niệu quản, gây ra các cơn đau và làm chảy máu. Vệt máu này sẽ hòa lẫn trong nước tiểu gây ra tình trạng tiểu ra máu.

Cảm giác đái buốt, đái mủ:

Do sự viêm nhiễm của tiết niệu tái phát nhiều lần, thậm chí tiểu ra sỏi.

Sỏi thận nên uống gì?

Khi bị sỏi thận, bệnh nhân thường đặt câu hỏi bị sỏi thận uống thuốc gì? nên chọn thuốc sỏi thận nào là hợp lý nhất. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào thể trạng của từng người, tình trạng của bệnh mà sỏi thận uống thuốc gì? hiệu quả nhất.

Vậy những người bị sỏi thận ngoài dùng thuốc sỏi thận để hỗ trợ bệnh, nên uống gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh?

Uống nhiều nước:

Sỏi thận uống gì? có nên uống nhiều nước không?. Uống nhiều nước trong ngày chính là câu giải đáp đầu tiên cho việc bị sỏi thận uống gì?. Lượng nước nạp vào cơ thể không đủ chính là nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận. Chính vì vậy người bị sỏi thận cần tuân thủ nguyên tắc uống 2 lít nước mỗi ngày.

Việc uống từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày sẽ giữ cho nước tiểu luôn loãng, cũng như nồng độ các khoáng chất sẽ giảm dần, hạn chế được tình trạng hình thành nên sỏi thận do sự kết tủa của những khoáng chất bị lắng đọng lại.

 

nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể

 

Uống nhiều chanh và cam:

Vậy bị sỏi thận nên uống gì để tốt cho sức khỏe ngoài nước lọc? thì đó là cam và chanh. Theo nghiên cứu cho thấy, những người không dung nạp vitamin C có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy để tráng bệnh sỏi thận hình thành và phát triển bạn nên bổ sung một lượng vitamin C từ cam, chanh hay bưởi vào trong thực đơn hàng ngày để tốt cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Có thể nói bệnh sỏi thận sẽ không nguy hiểm nếu chúng ta biết cách phòng tránh ngay từ đầu. Vì vậy ngoài một chế độ ăn uống hợp lý, một lối sống lành mạnh. Bạn cần phải biết rõ bị sỏi thận uống gì? để từ đó có chế độ ăn uống phù hợp nhất tốt cho sức khỏe.

 

Trả lời

Top