Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không?

Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không?

Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không?
4 (80%) 1 vote

Thận ứ nước là hậu quả của bệnh sỏi thận gây ra, căn bệnh này kéo dài làm cho thận bị giãn ra và sưng phù gây ra những cơn đau khó chịu. Vậy thận ứ nước độ 3 là gì? bệnh có nguy hiểm hay không? và cần biết những gì khi bị thận ứ nước độ?

 

Thận ứ nước độ 3 là biểu hiện của sự tổn thương ở thận

 

Thân ứ nước độ 3 là gì?

Thận ứ nước là một khái niệm thể hiện cho sự tổn thương của thận gặp phải do sự chèn ép của sỏi thận. Thận ứ nước độ 3 làm cho thận bị giãn ra và sưng lên bất thường, gây ra những cơn đau khó chịu do những tổn thương tế bào thận.

Xem:

Thận ứ nước độ 1

Thận ứ nước độ 2

Thận ứ nước độ 4

Thận ứ nước độ 3 là một căn bệnh phát triển từ từ và chỉ biểu hiện rõ khi bệnh đã chuyển biến nặng khi không được dùng thuốc sỏi thận điều trị kịp thời. Vì vậy nếu bệnh đã chuyển sang bệnh thận ứ nước độ 3 thì lúc này, thận dường như đã mất hẳn khả năng cô đặc nước tiểu, những viên sỏi thận đã to ra, khiến cho bệnh nhân đi tiểu rất nhiều lần và tiểu một cách không tự chủ.

Bệnh khi đã tiến triển đến cấp độ 3 thì khi đi tiến hành khám bệnh để điều trị sỏi thận hay phương pháp thông thường là không thể. Bởi khi quan sát chúng ta sẽ phần đài thận lẫn bể thận đã bị giãn ra thành 1 nang lớn khiến quá trình phân biệt rất khó xác định.

Những điều cần biết

Thận ứ nước độ 3 nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ làm nhiễm khuẩn ở bể thận, gây ra tình trạng bị viêm, làm cho các hoạt động của thận bị suy giảm và mất dần chức năng của mình.

Ngoài ra nếu thận ứ nước không được điều trị, theo thời gian bệnh trở nên nghiêm trọng thành cấp độ 1, 2 thậm chí là thận ứ nước cấp độ 3 hoặc 4 sẽ dẫn đến suy thận cấp gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác thậm chí là tử vong.

 

thận ứ nước nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

 

Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không

Thận ứ nước cấp độ 3 là tình trạng thận lúc này đã bị tổn thương nghiêm trọng, các chức năng của thận đến 90% không thể phục hồi như lúc ban đầu. Do vậy nếu để bệnh đã chuyển biến thành sỏi thận ứ nước độ 3 phục hồi lại các chức năng là điều không thể.

 

Để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

 

Trả lời cho việc thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không? đó là có. Bởi khi bị bệnh thận ứ nước cấp độ này, không có sự can thiệp của thuốc sỏi thận bệnh nhân sẽ có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khác ngoài suy thận, suy giảm chức năng của thận như:

  • Khi mắc bệnh thận ứ nước cấp độ 3, thì ngay lặp tức một chất làm tăng huyết áp sẽ được sản xuất ra rất nhiều, khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy đau nhức đầu và mệt mỏi toàn thân.
  • Nước tiểu bị ứ đọng lại trong thận mà không được giải phóng ra bên ngoài do sỏi thận chèn ép. Càng lâu dần lượng nước tiểu tích tụ càng nhiều không thể thoát ra làm cho thận bị căng lên, sưng to hơn bình thường. Thận sưng to lên ở một mức độ nào đó thì không còn khả năng nữa sẽ gây ra tình trạng vỡ thận. Nếu thận bị vỡ cả hai bên thì bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.
  • Hầu hết những bệnh nhân bị thận ứ nước độ 3 có thể gặp phải nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao, nếu tình trạng viêm nhiễm này kéo dài mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong do chức năng của thận bị mất đột ngột.

Có thể nói thận ứ nước độ 3 nếu không được phát hiện kịp thời mà bệnh tình kéo dài ngày một phát triển nặng thêm sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học ngày nay, bạn không cần quá lo lắng mà hãy tiến hành điều trị theo phương pháp của y học hiện đại, đồng thời thường xuyên đi khám định kỳ để phát hiện ra sớm căn bệnh nhằm trị dứt điểm ngay từ đầu.

Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ miễn phí!

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277