Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > NGƯỜI BỊ BỆNH SỎI THẬN NÊN KIÊNG ĂN GÌ?

NGƯỜI BỊ BỆNH SỎI THẬN NÊN KIÊNG ĂN GÌ?

NGƯỜI BỊ BỆNH SỎI THẬN NÊN KIÊNG ĂN GÌ?
4.5 (90%) 2 votes

Sỏi thận nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên ngoài áp dụng những phương pháp điều trị hợp lý, bệnh nhân phải áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Vậy bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì ? để đảm bảo cho sức khỏe.

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm cho người bệnh hay không?

Là một căn bệnh thuộc đường sinh dục và đường tiểu thứ 3 sau các bệnh viêm nhiễm và tuyến tiền liệt. Sỏi thận hình thành do các khoáng chất, cặn bã trong cơ thể bị lắng đọng lại không thể đào thải ra ngoài. Các khoáng chất lắng đọng này lâu dần không thể tan được mà kết lại tạo thành những viên sỏi.

Bạn nên xem:

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhanh nhất

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận hiệu qủa

Biểu hiện sỏi thận như thế nào?

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời về lâu dần sẽ làm tắc nghẽn đường tiểu, gây viêm nhiễm đường niệu quả, vỡ thận thậm chí là tử vọng. Vì vậy để điều trị kịp thời ngoài dùng thuốc sỏi thận bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý và phải biết được sỏi thận nên kiêng ăn gì cho đúng cách.

 

Sỏi thận một căn bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho con người

 

Bệnh sỏi thận nên ăn gì và kiêng gì?

Những người bị sỏi thận nên kiêng ăn gì? là câu hỏi của rất nhiều người khi bị bệnh. Sỏi thận không chỉ dừng lại ở phương pháp điều trị và sử dụng thuốc sỏi thận đúng cách mà bệnh nhân phải biết kiêng những thức ăn làm cho bệnh nặng hơn, vậy bệnh sỏi thận ăn kiêng gì?.

  • Nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Những người bị sỏi thận nên ăn gì? để hỗ trợ điều trị bệnh là câu hỏi của rất nhiều người khi bị bệnh sỏi thận. Chính vì vậy để cải thiện bệnh nhanh chóng bệnh nhân nên ăn những loại thực phẩm sau:

  • Chanh, cam, bưởi:

Theo các nhà nghiên cứu đã cho thấy những người không nạp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể có tỷ lệ mắc bệnh  sỏi thận cao hơn những người khác. Chính vì vậy  để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh, nên tích cực bổ sung lượng vitamin C từ chanh, cam hay bưởi vào thực đơn hàng ngày.

 

bổ sung vitamin C từ cam, chanh hoặc bưởi

 

  • Dứa:

Được biết đến là một loại quả khá quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên quả dứa được liệt kê vào danh sách những loại thực phẩm cho những người bị sỏi thận nên ăn gì? để tốt cho sức khỏe.

Vì trong dứa có chứa hàm lượng vitamin C, mangan, axit hữu cơ, vitamin B1 rất có lợi cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

  • Bổ sung chất xơ không hòa tan:

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng để hỗ trợ nhu động ruột, giúp cho bệnh nhân không còn khó khăn khi đại tiện. Vì vậy để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh bằng thuốc sỏi thận hay người vừa mới thực hiện tán sỏi thận qua da nên cung cấp một lượng chất xơ cần thiết theo đúng chỉ định của bác sĩ.

  • Uống nhiều nước:

Không chỉ tốt cho sức khỏe con người, mà nước đóng vai trò hỗ trợ thải các chất độc hại trong cơ thể. Với một lượng nước được đưa vào cơ thể điều đặn sẽ giúp cho nước tiểu loãng hơn, từ đó sẽ làm giảm đi lượng khoáng chất, làm cho các chất cặn bã và độc hại sẽ bị cuốn đi ra ngoài giảm thiểu nguy cơ hình thành sỏi thận.

 

nạp đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh

 

Bệnh sỏi thận nên kiêng gì để tốt cho sức khỏe:

Để hỗ trợ tốt cho bệnh của mình ngoài những chú ý bệnh sỏi thận nên ăn gì? bệnh nhân nên kết hợp một số lưu ý bệnh sỏi thận không nên ăn gì? để tốt cho quá trình điều trị dứt điểm sỏi thận:

  • Các loại thịt của gia cầm:

Để tốt cho sức khỏe những người bị sỏi thận nên tránh các loại thịt như: thịt bò, thịt gia cầm và cá, vì đây là những loại thực phẩm có chứa rất nhiều protein, một chất sẽ làm cho lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên làm hình thành nên sỏi.

  • Một số loại rau quả:

Một trong những loại thực phẩm được liệt kê vào danh sách sỏi thận không nên ăn gì? Đó chính là rau quả như: củ cải đường, các loại đậu, cam, sô cô la, cà phê,… trong các loại rau này có chức hàm lượng oxalate rất cao, là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi.

 

hạn chế nạp vào cơ thể những loại rau có chứa hàm lượng oxalate cao

 

  • Hạn chế muối và các loại thức ăn khác:

Theo nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối nạp vào cơ thể sẽ giúp lượng oxalate trong nước tiểu giảm đi đáng kể, hạn chế được bệnh sỏi.

Ngoài ra bệnh sỏi thận cần phải thực hiện kiêng một số đồ uống do chứa nhiều oxalate như: cà phê, bia, ca cao, mùi tây, mầm lúa mì.

Có thể nói những người bị sỏi thận nên kiêng ăn gì? thì bệnh sỏi thận nên áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, ngoài những lưu ý bệnh sỏi thận kiêng gì? bệnh nhân cần phải nạp thêm một số loại thực phẩm khác. Hy vọng với những thông tin bổ ích về việc sỏi thận nên kiêng  ăn gì? sẽ giúp bạn có thêm nhận biết để hỗ trợ thuốc chữa trị tán sỏi thận dứt điểm và nhanh chóng.

 

Trả lời

Top