Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Hiện tượng sỏi thận nguy hiểm như thế nào ?

Hiện tượng sỏi thận nguy hiểm như thế nào ?

Hiện tượng sỏi thận nguy hiểm như thế nào ?
4 (80%) 1 vote

Trên thực tế hầu như những người bị sỏi thận không được phát hiện sớm, bởi bệnh phát triển một cách thầm lặng, không có dấu hiệu đáng kể. Chính vì vậy để phát hiện ngăn chặn sự phát triển của bệnh sỏi thận bạn cần nắm rõ những hiện tượng sỏi thận ngay từ những chi tiết nhỏ nhất dưới đây để có cách điều trị hợp lý.

 

Sỏi thận một căn bệnh nguy hiểm cho người bệnh nếu không được điều trị
Sỏi thận một căn bệnh nguy hiểm cho người bệnh nếu không được điều trị

Hiện tượng sỏi thận nguy hiểm như thế nào ?

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Tổng hợp cách chữa sỏi thận hiệu quả không tái phát

Một căn bệnh được hình thành do chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận không được đào thải ra ngoài, theo thời gian các chất khoáng này kết tạo lại thành những viên sỏi gây nên bệnh sỏi thận. Hiện tượng sỏi thận một trong những căn bệnh phổ biến dẫn đến suy thận, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị thuốc sỏi thận kịp thời.

gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời
gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Một số dấu hiệu của bệnh

Bệnh sỏi thận thường được hình thành khi lượng nước tiểu thải ra hành ngày quá ít hoặc do nồng độ khoáng chất trong nước tiểu tăng quá cao, lắng đọng lại tạo thành sỏi theo thời gian. Chính vì vậy chúng ta cần phải nắm rõ các hiện tượng sỏi thận được biểu hiện ban đầu, để có thể tiến hành kiểm tra, sử dụng thuốc trị sỏi thận đúng cách để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Hay đau lưng và vùng mạn sườn:

Một trong những dấu hiệu đầu tiền của bệnh đó chính là những cơn đau nặng hay nhẹ tùy mức độ ở vùng mạn sườn và lưng, ngay tại vị trí dưới xương sườn nơi có thận.

Hiện tượng đau sỏi thận này còn tùy thuộc vào thời điểm phát triển mà những cơn đau có thể đau nhẹ, đau nhói hay đau quặn lên. Thậm chí có những cơn đau ở tinh hoàn và cả bìu đối với nam giới.

 

các cơn đau ở lưng và mạn sườn bắt đầu xuất hiện

 

Nước tiểu có mùi hôi:

Do nồng độ các khoáng chất, cũng như các chất độc hại tăng cao khiến cho nước tiểu có màu đục và mùi hôi.

Tiểu buốt và tiểu nhiều:

Là một trong những hiện tượng bị sỏi thận khá sớm, khi mắc bệnh và thường gặp nhất. Tình trạng này có thể kéo dài và lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày dù là lượng nước tiểu mỗi lần ít hay nhiều. Hiện tượng cảm thấy bị buốt khi đi tiểu là do các viên sỏi sau khi hình thành đã di chuyển từ bàng quang ra niệu đạo.

Nước tiểu có màu hồng:

Khi các viên sỏi lớn dần lên và làm tắc niệu đạo, khiến cho nước tiểu bị pha một chút máu, lượng máu này làm cho nước tiểu thay đổi màu sắc sang hồng hoặc đỏ thậm chí là tối sẫm.

Cảm thấy buồn nôn:

Một trong những dấu hiệu thường thấy của người bị bệnh sỏi thận. Do tác hại của những cơn đau bị hành hay chỉ đơn thuần là cách duy nhất để tống các chất độc ra khỏi cơ thể khi thận không còn khả năng bài tiết các cặn bã ra bên ngoài.

Cảm giác bị đau khi ngồi lâu một chỗ:

Khi bệnh đã tiến triển, các viên sỏi đã to ra thì tình trạng hay bị đau do nằm hoặc ngồi lâu một tư thế là điều khó tránh khỏi. Do quá trình ngồi các áp lực tác động lên các khu vực bị ảnh hưởng bởi các viên sỏi khiến cho chúng cọ xát vào các cơ quan nội tạng khác làm người bệnh cảm thấy đau hơn.

Có biểu hiện sốt và sưng:

Những cơn sốt nhẹ hay nặng sẽ bắt đầu xuất hiện dựa trên tình trạng, kích thước của viên sỏi. Khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng sẽ gây ra sốt và vùng bụng khu vực xung quanh thận bị sưng lên.

Một căn bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của bệnh nhân, mà còn để lại nỗi lo lắng cho người thân. Với chia sẻ về những biểu hiện sớm của bệnh trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, cũng như sử dụng thuốc sỏi thận để điều trị kịp thời.

 

Trả lời

Top