Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN > Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa và mùi tàu

Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa và mùi tàu

Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa và mùi tàu
Đánh giá bài viết

Khi bị bệnh sỏi thận bệnh nhân thường chọn điều trị bệnh theo phương pháp y học hiện đại. Nhưng ít ai biết theo phương pháp Đông y bệnh sỏi thận cũng có thể điều trị dứt điểm nếu áp dụng một số bài thuốc sau. Vậy chữa bệnh sỏi thận theo đông y như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trị sỏi thận từ dứa nướng

Không chỉ xuất hiện trong bữa ăn của người Việt Nam, mà dứa còn được sử dụng rất nhiều trong Đông y trong việc hỗ trợ và chữa bệnh thận, kết hợp với thuốc sỏi thận của tây y rất hiệu quả:

 

dứa nướng làm tan sỏi thận một cách nhanh chóng

 

  • Nguyên liệu:

1 quả dứa, 1 ít phèn chua

  • Cách làm:

Dứa sau khi mua về bạn đem đi gọt hết vỏ và mắc dứa cho sạch, rồi tiến hành khoét một lỗ khoảng 3 cm để cho phèn chua vào. Sau khi đã cho xong bạn cắt phần đầu còn lại để làm nắp đậy chỗ lỗ khoét, rồi đem dứa bỏ vào lò nướng cho chín nhừ thì đem ra.

Sau khi dứa đã chín nhừ và nguội bớt bạn đem đi vắt để lấy phần nước cốt của dứa nước để dùng.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các Nhóm Bệnh Thận Ở Người Già Thường Hay Mắc Phải

Ngoài ra, nếu không có lò nướng bạn có thể đem phần dứa đã gọt và nhét phèn chua đem đi cách thủy, hấp cách thủy đến khi dứa chín nhừ thì tắt bếp đem ra dùng, đối với phương pháp này bạn có thể ăn luôn phần nước lẫn phần cái để điều trị bệnh sỏi thận.

Trị bệnh sỏi thận bằng rau mùi tàu:

Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai, không chỉ dùng làm gia vị trong nhiều món ăn, mà ngò tàu còn được đông y khuyên dùng trong việc chữa bệnh sỏi thận.

 

nước ninh ngò gai trị sỏi thận

 

  • Nguyên liệu:

1 bó lá ngò tàu.

3 chén nước.

  • Cách làm:

Ngò tàu sau khi mua về bạn đem đi rửa cho sạch lớp bụi bẩn bám trên lá, rồi để cho ráo bớt nước. Sau khi ngò tàu đã được ráo nước bạn tiến hành đem đi hơ trên lửa cho lá ngò tàu héo lại.

Lấy 3 chén nước đỏ vào nồi ninh thuốc để tiến hành ninh lá ngò tàu làm thuốc trị bệnh. Tiếp tục ninh phần nước và lá ngò tàu đến khi còn ½ phần nước thì tắt bếp đem ra dùng.

Phần nước thuốc ninh nên chia 2 lần trong một ngày và kiên trì liên tục trong 7 ngày với nam giới và 9 ngày với nữ giới để điều trị bệnh.

Để bệnh biến mất hoàn toàn bạn có thể kết hợp với thuốc sỏi thận theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đem lại kết quả nhanh nhất.

Trị sỏi thận bằng đu đủ xanh:

Được đông y sử dụng rất nhiều trong việc điều trị một số bệnh, trong đó có bệnh sỏi thận. Tuy nhiên để phương pháp điều trị bệnh đem lại kết quả tốt nhất, bạn nên chọn đu đủ bánh tẻ, không non, không quá già và còn tươi để làm thuốc chữa bệnh sỏi thận.

 

 

điều trị sỏi thận bằng đu đủ xanh

 

  • Nguyên liệu:

400 g đu đủ xanh.

  • Cách làm:

Đủ đủ sau khi mua về bạn tiến hành cắt phần đầu và đuôi của quả đu đủ, rồi làm sạch phần ruột bên trong. Để cả phần vỏ đu đủ, rồi đem đi hấp cách thủy cho chín rồi đem ra dùng.

Tuy nhiên cách chữa bệnh sỏi thận này chỉ áp dụng cho trường kích thước sỏi thận dưới 10mm, nên ăn vào trước bữa ăn để không gây sót ruột.

Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau khó chịu cho bệnh nhân, mà còn dể lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị dứt điểm. Chính vì vậy ngoài sử dụng thuốc chữa trị tán sỏi thận bạn nên kết hợp một số phương pháp điều trị sỏi thận của Đông y để đem lại hiệu quả và an toàn nhất cho sức khỏe.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277