Bạn đang xem
Trang chủ > VIÊM THẬN MẠN TÍNH > Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm cầu thận mạn tính

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm cầu thận mạn tính

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm cầu thận mạn tính
4 (80%) 1 vote

Viêm cầu thận mạn có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm của viêm cầu thận mạn tính như thế nào? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra đặc biệt là các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến thận như: Viêm cầu thận cấp, sỏi thận, thận hư, và đặc biệt là những người mắc viêm cầu thận mạn. Bên cạnh đó những người bệnh này cũng đưa ra những câu hỏi tương tự đối với các bệnh liên quan đến thận như: bệnh viêm cầu thận cấp có nguy hiểm không? Để trả lời các câu hỏi trên thì chúng ta cần biết rõ viêm cầu thận mạn là gì?

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Bệnh viêm cầu thận mạn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không?

 

Hình ảnh cầu thận bị tổn thương
Hình ảnh cầu thận bị tổn thương

Viêm cầu thận mạn là tình trạng cầu thận bị tổn thương trong một thời gian dài có thể là vài năm hoặc vài tháng. Bệnh nhân khi bị mắc các bệnh về thận như sỏi thận, thận hư, viêm cầu thận cấp… đều có khả năng tiến triển thành viêm cầu thận mạn. Giai đoạn cuối có thể phát triển thành suy thận. Biểu hiện đặc trưng của bệnh nhân viêm cầu thận mạn là tiểu đạm, tiểu protein, phù, cao huyết áp…

Những người mắc các bệnh liên quan đến thận thường có tư tưởng chủ quan, không đi khám sức khỏe thường xuyên và định kỳ. Điều này khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng mà người bệnh không biết. Hầu như người bệnh chỉ đi khám khi có hiện tượng phù. Có một số trường hợp tình trạng phù không rõ rệt nên người bệnh không để ý. Các biểu hiện khác của bệnh như tiểu đạm, tiểu protein hay nước tiểu có màu nâu do có hồng cầu thì thường không được chú ý nhiều. Hầu hết các biểu hiện liên quan đến nước tiểu chỉ được phát hiện khi làm các xét nghiệm nước tiểu. Triệu chứng liên quan đến nước tiểu dễ nhầm lẫn thành bệnh sỏi thận, nếu bị sỏi thận bệnh nhân nên sử dụng thuốc sỏi thận để điều trị ngay.

Viêm cầu thận có thể nguy hiểm đến tính mạng
Viêm cầu thận có thể nguy hiểm đến tính mạng

Các trường hợp mắc viêm cầu thận cấp sau đó có thể chữa khỏi nhưng cần theo dõi trong thời gian dài thì nguy cơ bệnh phát triển thành viêm cầu thận mạn là rất cao. Khi mắc viêm cầu thận cấp ở trẻ em thì người ta thường đặt ra câu hỏi: Viêm cầu thận cấp có nguy hiểm không? Tuy nhiên viêm cầu thận cấp thường xuất hiện ở trẻ em và có thể chữa khỏi nhưng vẫn cần lưu tâm đến các biến chứng của nó. Ở người lớn thường mắc các bệnh như sỏi thận, viêm cầu thận mạn. Không giống như các bệnh khác ở thận như sỏi thận có thể chữa khỏi bằng thuốc chữa trị tán sỏi thận còn viêm cầu thận mạn thì không thể chữa dứt điểm, và thời gian điều trị thường kéo dài. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho bệnh viêm cầu thận mạn mà các bác sĩ chỉ tập trung vào điều trị các triệu chứng của nó.

Việc quan trọng nhất trong quá trình điều trị viêm cầu thận mạn là điều trị tập trung vào các triệu chứng, khi các triệu chứng bệnh được cải thiện  sẽ giảm khả năng xảy ra các biến chứng đáng tiếc. Bên cạnh đó việc sinh hoạt điều độ, hợp lý cũng rất quan trọng. Thực tế cho thấy, những người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt chế độ sinh hoạt, ăn uống của thầy thuốc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn và khả năng tái phát sẽ thấp hơn những người khác. Việc dùng thuốc trong quá trình điều trị cũng rất quan trọng. Trước khi dùng thuốc người bệnh cần làm các xét nghiệm liên quan, từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định việc dùng thuốc cho người bệnh căn cứ vào kết quả xét nghiệm. Người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng thuốc bừa bãi sẽ rất nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu sử dụng thuốc không đúng thời điểm và đúng liều lượng. Việc dùng thuốc cho bệnh viêm cầu thận mạn nói riêng và các loại thuốc cho các bệnh liên quan đến thận nói chung như thuốc sỏi thận, thuốc lợi tiểu, thuốc ổn định huyết áp… đều cần có sự tư vấn của chuyên gia trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc.

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77