Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Các Phương Pháp Tán Sỏi Thận Hiệu Quả Nhất Hiện nay

Các Phương Pháp Tán Sỏi Thận Hiệu Quả Nhất Hiện nay

Các Phương Pháp Tán Sỏi Thận Hiệu Quả Nhất Hiện nay
4 (80%) 1 vote

Sỏi thận là bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh. Nếu để bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh do nhiều biến chứng. Vậy có các phương pháp điều trị sỏi thận nào hiệu quả, phương pháp tán sỏi thận nào giúp người bệnh sạch sỏi nhanh chóng, hạn chế tái phát? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chữa bệnh bằng thuốc sỏi thận

Với những người bệnh được phát hiện sớm từ khi kích thước sỏi nhỏ dưới 10mm, chúng ta có thể điều trị nhanh chóng bằng nhiều bài thuốc sỏi thận Đông y như bài thuốc từ quả dứa gai, quả đu đủ, cây ngò gai, quả chuối hột…

Bạn nên xem:

Bệnh sỏi thận nên ăn gì

Dấu hiệu bệnh sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản từ thiên nhiên, các bài thuốc tan sỏi này không chỉ chữa bệnh nhanh chóng mà còn giúp người bệnh an tâm hơn khi điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật hiện đại.

Ngò gai là thuốc sỏi thận hiệu quả với sỏi có kích thước nhỏ dưới 10 mm

Chữa bệnh bằng phương pháp tán sỏi thận qua da

Đây là một trong những phương pháp tán sỏi được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó mang lại ít tính xâm hại cùng với đó là độ an toàn cao. Thông qua phương pháp này mà người bệnh sẽ ít đau, hết sỏi và nhanh chóng bình phục. Thực hiện tán sỏi thận qua 2 giai đoạn đó là giai đoạn tạo một đường hầm và sau đó dùng máy nội soi đưa vào thận; tiếp đến tiến hành giai đoạn hai là để tán sỏi, khi tán sỏi song sẽ dùng dụng cụ để lấy sỏi ra.

Phương pháp tán sỏi thận ngoài cơ thể

Các bác sĩ sử dụng máy tán sỏi phát ra tia laser hoặc sóng xung kích để phá bề mặt sỏi và đập vụn sỏi để sỏi đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Được áp dụng với các trường hợp bệnh nhân có sỏi kích thước khoảng dưới 3 cm và sỏi thận nằm ở vị trí 1/3 trên.

Phương pháp tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng

Với phương pháp này, các bác sĩ sử dụng ống nội soi niệu quản đi theo đường từ niệu đạo lên bàng quang và lên niệu quản tiếp cận trực tiếp với viên sỏi. Khi đã tiếp cận được dùng nguồn năng lượng bằng laser hoặc khí nén và siêu âm để phá vỡ sỏi và lấy sỏi ra ngoài.

Tán sỏi qua da giúp mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh

Thời gian tán sỏi bao lâu người bệnh khỏi hẳn

Các phương pháp tán sỏi hiện đại bằng máy tán sỏi thường hoạt động theo cơ chế sử dụng lực từ sóng siêu âm, laser để làm vỡ vụn viên sỏi sau đó cơ thể tự đào thải qua đường tiểu.

Do đó, ngoài việc sử dụng máy móc người bệnh cần kết hợp ăn uống hợp lý để hỗ trợ tống sỏi ra ngoài nhanh chóng hơn. Thông thường, sau 7-15 ngày sau tán sỏi cơ thể sẽ tự đào thải các vụn sỏi đã bị đập vỡ ra ngoài hoàn toàn.

Ưu điểm của phương pháp tán sỏi hiện nay

Có thể đánh giá, phương pháp tán sỏi thận là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp điều trị khác hiện nay. Giới y khoa đã đánh giá rằng phương pháp tán sỏi là một phương pháp tiên tiến và hiện đại. Tán sỏi có các ưu điểm như không can thiệp xâm nhập, không gây đau, người bệnh không phải nằm việng, ít sang chấn, giảm thiểu các biến chứng khác, giảm được khá nhiều chi phí và thời gian điều trị.

Bên cạnh đó, đến nay, đây còn được coi là phương pháp tốt nhất trong thuốc chữa trị tán sỏi thận bởi tính an toàn và hiệu quả cao mà nó mang lại.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277