Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Những biểu hiện của bệnh sỏi thận nên biết

Những biểu hiện của bệnh sỏi thận nên biết

Những biểu hiện của bệnh sỏi thận nên biết
4.5 (90%) 2 votes

Sỏi thận phát triển một cách âm thầm, khó phát hiện, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là tử vong. Vậy để tránh xa căn bệnh này kịp thời chúng ta cần phải biết những biểu hiện sỏi thận thường gặp nhất hiện nay, để từ đó có cách điều trị hợp lý và kịp thời.

Những biểu hiện thường thấy của bệnh

Đối với những người khi bị bệnh sỏi thận thì biểu hiện sỏi thận sẽ bắt đầu xuất hiện khi những viên sỏi thận được hình thành. Những viên sỏi này sẽ lớn dần lên và di chuyển theo dòng nước tiểu gây ra các cơn đau quặn cho người bệnh, thậm chí là chảy máu đường tiết niệu. Do cấu tạo của bề mặt sỏi thận xù xì, lởm chởm, sắc nhọn nên rất dễ gây ra các tổn thương ở thận, gây viêm nhiễm dẫn đến suy thận.

Vì vậy để ngăn chặn sự phát triển của bệnh kịp thời bạn cần phải biết được những biểu hiện của bệnh sỏi thận sau đây để có sử dụng thuốc sỏi thận kịp thời.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Đau sỏi thận như thế nào? có cách nào giảm đau hay không?

 

sỏi thận diễn ra một cách âm thầm nhưng nguy hiểm

  • Xuất hiện những cơn đau ở lưng và mạn sườn.

Vùng lưng và mạn sườn của bạn bắt đầu xuất hiện những cơn đau nhẹ hay quặn thắt, đó là một trong những biểu hiện sỏi thận. Tùy thuộc vào thời điểm cũng như kích thước của viên sỏi mà người bệnh sẽ có những cơn đau nhẹ hay đau nhói. Thậm chỉ cơn đau có thể xuất hiện ở tinh hoàn và ở bìu đối với nam giới. Các cơn đau này là dấu hiệu của bệnh sỏi thận.

  • Tiểu nhiều, tiểu buốt và nước tiểu có mùi hôi:

Đi tiểu quá nhiều lần trong ngày là một trong những biểu hiện bệnh sỏi thận thường gặp nhất ở bệnh nhân bị bệnh sỏi thận. Cảm giác buốt khi đi tiểu do những viên sỏi đã di chuyển từ bàng quang ra niệu đạo gây nên.

  • Cảm giác buồn nôn:
    Khi các cơn đau bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều bệnh nhân sẽ có hiện tượng buồn nôn hoặc nôn ra, vì đây được xem là cách duy nhất là cơ thể muốn thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể khi hệ bài tiết không còn khả năng làm việc đào thải này.
  • Cảm giác đau khi ngồi quá lâu:

Khi những viên sỏi đã ngày càng to ra và chiếm hết cơ quan tiết niệu, khi bệnh nhân ngay lặp tức sẽ gây ra một áp lực lên những viên sỏi, khiến chúng cọ xát vào nhiều cơ quan lận cận gây ra những cơn đau khó chịu cho bệnh nhân.

 

có cảm giác đau và mỏi khi ngồi quá lâu

 

  • Cảm giác bị sưng và xuất hiện sốt

Khi những viên sỏi này bắt đầu hình thành và lớn dần lên sẽ làm cho vùng bụng chứa thận, các khu vực xung quanh bụng và háng bắt đầu có những biểu hiện sưng lên. Các cơn đau xuất hiện nhiều lần biểu hiện sỏi thận càng rõ ràng hơn, khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, mất sức đề kháng và bắt đầu xuất hiện những cơn sốt.

Không giống như những căn bệnh khác, mà bệnh sỏi thận phát triển một cách âm thầm, chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn cần nắm rõ những biểu hiện của sỏi thận từ đó có biện pháp điều trị bằng thuốc sỏi thận hợp lý.

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

 

gây ra những cơn đau đớn khó chịu, làm bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu


Do những rối loạn trong chuyển hóa của cơ thể, sỏi thận có điều kiện được hình thành trong điều kiện nước tiểu quá ít hay do nồng độ các chất khoáng quá cao trong nước tiểu gây nên bệnh sỏi thận.

Khi các chất khoáng như: oxalat, natri, cystine, muối urat, phot pho không được đào thải ra bên ngoài, mà lắng đọng lại trong đài, bể thận, theo thời gian kết tinh lại tạo thành sỏi. Những viên sỏi này sẽ lớn dần lên gây tắt nghẻn tiết niệu, thậm chí là tử vong nếu không sử dụng thuốc sỏi thận kết hợp với phương pháp điều trị hợp lý.

Trả lời

Top