Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Bị sỏi thận nên ăn gì? cây từ bi có trị được sỏi thận hay không?

Bị sỏi thận nên ăn gì? cây từ bi có trị được sỏi thận hay không?

Bị sỏi thận nên ăn gì? cây từ bi có trị được sỏi thận hay không?
4 (80%) 1 vote

Sỏi thận được hình thành do sự kết tinh của các chất khoáng, chất cặn bã không được đào thải ra bên ngoài tạo thành. Các viên sỏi này nếu không được điều trị dứt điểm sẽ lớn dần lên gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho con người. Vậy những người bị sỏi thận có thể điều trị bằng phương pháp đông y được hay không? cây từ bi có chữa được sỏi thận không?

Tác dụng của cây từ bi trong việc điều trị bệnh sỏi thận

Ngoài áp dụng biện pháp trị sỏi thận bằng thuốc sỏi thận hay phương pháp tây y, bạn vẫn có thể áp dụng theo phương pháp đông y.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Những người bị sỏi thận uống gì tốt cho bệnh?

Cây từ bi

 

cây từ bi trị sỏi thận rất hiệu quả

 

Là một loại cây mọc phổ biến từ Bắc vào Nam, đặc biệt cây từ bi được tìm thấy rất nhiều ở những vùng đồi đã được phát quang hay bãi đất rộng có nhiều ánh sáng.

Khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh cho thấy, trong cây lá cây từ bi có chứa tinh dầu borneol, limonen, camphr, acid myristic, acid palmitic và các sesquiterpen alcol và 18 chất triterpen khác.

Từ bi trị sỏi thận

Từ xa xưa cây từ bi được sử dụng rất nhiều trong việc chữa nhiều loại bệnh khác nhau như: hoạt huyết, sát trùng, lợi tiểu, tán uất hỏa, cầm máu và đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận rất tốt.

Vậy cây từ bi chữa sỏi thận như thế nào?

Nguyên liệu:

20 lá từ bi khô

100 g rau ngổ tươi

0.5 g hoạt thạch

Cách làm:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bạn đem bỏ 20 lá từ bi khô, 100g rau ngổ tươi và 0.5g hoạt thạch vào một nồi ninh thuốc, rồi đổ thêm 2.5 lít nước để ninh.

Khi ninh bạn để lửa nhỏ để cho chất thuốc được tan hết ra nước, tiếp tục ninh cho đến khi còn khoảng 2 lít nức ninh thì tắt bếp.

Tùy vào đối tượng và tình trạng của bệnh mà bạn có thể dùng liều lượng khác nhau.

Bệnh sỏi thận không nên ăn gì để tốt cho bệnh

Sỏi thận và bị sỏi mật một trong những nguyên nhân phổ biến hình thành nên bệnh suy thận. Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc sỏi thận để tốt cho sức khỏe người bệnh. Những người bị sỏi thận nên áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời cần phải có những lưu ý về bị sỏi thận không nên ăn gì? để tránh bệnh phát triển ngày một nặng hơn.

Thịt gia cầm và các loại thịt:

Những người bị sỏi thận không nên ăn thịt bò, thịt gia cầm. Bởi trong thịt bò và thịt gia cầm có chứa rất nhiều protein, nếu lượng protein này được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu hình thành nên sỏi thận.

hạn chế ăn các loại thịt gia cầm vì hàm lượng protein cao

 

Rau quả chứa nhiều oxalate:

Các loại rau như: củ cải đường, dâu, cam, chocolate, đậu phộng, cà phê,… có chứa rất nhiều chất oxalate, một trong những chất làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Sữa:

Trong sữa có chứa một hàm lượng lớn chất phot pho, chất phot pho này là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tim, suy thận.

 

hạn chế nạp sữa vào cơ thể khi bị bệnh sỏi thận

 

Muối:

Theo nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân có chế độ ăn quá mặn, lượng muối nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ làm sản sinh ra oxalate gây sỏi thận.

Ngoài ra để ngăn chặn sự phát triển của bệnh, bệnh nhân nên hạn chế nạp vào cơ thể những chất như: vitamin C, khoai tây, rượu, cà phê,…. Kết hợp với thuốc sỏi thận hợp lý để trị dứt điểm bệnh sỏi thận, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của bạn và người thân.

 

Trả lời

Top