Bạn đang xem
Trang chủ > VIÊM THẬN MẠN TÍNH > Bệnh viêm cầu thận mạn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh viêm cầu thận mạn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh viêm cầu thận mạn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không?
4 (80%) 1 vote

Bệnh viêm cầu thận mạn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không? Đây là một câu hỏi mà bệnh nhân viêm cầu thận mạn tính nào cũng muốn biết. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm cầu thận mạn tính. Việc điều trị bệnh viêm cầu thận mạn tính chủ yếu tập trung vào điều trị triệu chứng. Tùy từng giai đoạn và mức độ của bệnh mà việc điều trị sẽ điều chỉnh các loại thuốc và chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý, phù hợp. Nếu mắc các bệnh về thận khi chưa phát triển thành suy thận thì nên điều trị ngay từ giai đoạn đầu, sử dụng các loại thuốc như thuốc chữa trị tán sỏi thận thuốc ổn định huyết áp… tránh để bệnh lâu ngày phát triển thành suy thận.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Bệnh nhân viêm cầu thận mạn tính nên và không nên ăn gì?

Các loại bệnh ở thận thì hầu như đều dẫn đến bệnh viêm cầu thận mạn tính sau một thời gian dài. Các loại bệnh ở thận như: Sỏi thận, viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn nếu để lâu dài sẽ dẫn đến suy thận. Do đó khi mắc các bệnh trên nên sử dụng các loại thuốc đặc trị ngay như thuốc sỏi thận.

Điều trị viêm cầu thận mạn chủ yếu điều trị triệu chứng
Điều trị viêm cầu thận mạn chủ yếu điều trị triệu chứng

Anh Minh Đức ở Hà Nội đã tìm đến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng bệnh của mình:” Em bị viêm cầu thận cấp lúc 8 tuổi. Sau đó điều trị đã khỏi nhưng gần đây em có hiện tượng bị phù, em có đi khám ở bệnh viện thì kết quả cho thấy là em bị viêm cầu thận mạn. Em đã điều trị và tình trạng phù đã hết, kết quả xét nghiệm cũng cho thấy là tình trạng niệu đạm đã hết và phát hiện em bị thêm sỏi thận. Tuy nhiên em có thắc mắc là bệnh viêm cầu thận mạn có thể chữa khỏi hoàn toàn được hay không và bệnh sỏi thận của em có liên quan đến viêm cầu thận hay không?”

Trả lời: viêm cầu thận mạn bao gồm các hội chứng chức năng thận suy giảm, niệu đạm, tiểu ít trong thời gian dài. Chứng viêm cầu thận mạn của bạn nguyên nhân là do viêm cầu thận cấp lúc 8 tuổi phát triển thành. Viêm cầu thận mạn thường phát triển âm thầm trong một thời gian dài, nó thường được phát hiện khi khám sức khỏe định kỳ hoặc có một số biểu hiện như phù, tiểu ra máu hoặc tiểu ít, nước tiểu có màu sậm. Khi siêu âm thì phát hiện 2 thận bị teo nhỏ.

Viêm cầu thận mạn thường khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rất nhiều khiến cho bệnh nhân rất dễ bị mắc các bệnh khác như viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng đường hô hấp…

Viêm cầu thận mạn cần nghỉ ngơi hợp lý
Viêm cầu thận mạn cần nghỉ ngơi hợp lý

Bệnh suy thận mạn chỉ có thể điều trị làm giảm triệu chứng của bệnh hoặc kìm hãm sự phát triển của bệnh đến suy thận.

Như vậy nếu bạn được chuẩn đoán là bị viêm cầu thận mạn thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn là không thể. Chỉ có thể điều trị để giảm các triệu chứng của bệnh. Điều trị các triệu chứng như phù, tiểu đạm, tăng huyết áp. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị thì bạn cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt chế độ ăn uống cần theo chỉ dẫn của các thầy thuốc để không làm các triệu chứng phát triển nặng hơn. Đối với bệnh nhân viêm cầu thận mạn có triệu chứng thận hư thì việc ăn uống sinh hoạt càng cần phải chú ý hơn. Người bệnh bên nghỉ ngơi, không nên làm việc nặng hay hoạt động quá sức. Cần có chế độ ăn nhạt, bổ sung nước đúng theo chỉ dẫn.

Việc sinh hoạt điều độ, hợp lý kết hợp nghỉ ngơi sẽ giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó việc dùng thuốc trong điều trị cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ. Các loại thuốc sử dụng cho các loại bệnh của thận như thuốc ổn định huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc sỏi thận, thuốc trị thận hư… đều cần sử dụng đúng liều lượng và sử dụng vào những thời điểm thích hợp. Bệnh sỏi thận của bạn có thể do quá trình sinh hoạt, ăn uống và điều trị viêm cầu thận khiến thận có sỏi và việc thuốc trị sỏi thận sẽ phức tạp hơn các trường hợp khác.

Mặc dù bệnh viêm cầu thận mạn không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng người bệnh cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần điều trị các triệu chứng của bệnh thì người bệnh vẫn sinh hoạt bình thường chỉ cần chú ý trong sinh hoạt hơn so với người thường.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277