Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH THẬN Ứ NƯỚC > Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không ?

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không ?

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không ?
4 (80%) 1 vote

Thận ứ nước một trong những tình trạng làm thận bị giãn ra và sưng to lên ở một bên hoặc cả hai bên thận. Vậy bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không chúng có thực sự là một căn bệnh cần phải điều trị kịp thời hay không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Thận ứ nước gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe
Thận ứ nước gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe

Bệnh thận ứ nước là gì

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không ?. Thận đóng một vai trò khá quan trọng đối với cơ thể của con người, nó đảm nhiệm một chức năng quan trọng cho vấn đề sức khỏe. Vì vậy sẽ thật là nguy hiểm nếu cơ quan này gặp vấn đề.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Thận ứ nước độ 1 có điều trị được hay không?

Có thể nói ứ nước ở thận là tình trạng nước tiểu trong thận không thể đào thải ra ngoài, mà bị một vật cản bởi sỏi thận làm nghẽn lại. Khi nước tiểu bị ứ đọng không ra ngoài được mà nằm lại trong thận, càng về lâu nước tiểu và sỏi thận sẽ làm cho thận bị phồng to lên, gây ra tình trạng sưng phù nếu không được điều trị bằng thuốc sỏi thận kết hợp với phương pháp điều trị khác sẽ rất nguy hiểm nếu bệnh nặng thêm .

Bệnh có thể xuất hiện ở một bên hoặc ở cả hai bên thận tùy vào kích thuốc của sỏi thận, khiến cho cấu trúc tế bào cũng như các chức năng hoạt động của thận bị suy yếu dần.

Bệnh thận ứ nước nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm cho thận ngày càng bị tổn thương hơn, gây cho người bệnh những cơn đau khó chịu, sức khỏe giảm sút.

 

Thận ứ nước là hậu quả của sự tắt nghẽn nước tiểu trong thận
Thận ứ nước là hậu quả của sự tắt nghẽn nước tiểu trong thận

Những tác hại không ngờ của bệnh thận ứ nước

Nhiều người khi mắt phải hội chứng thận ứ nước mà không được điều trị bằng thuốc sỏi thận hay phương pháp điều trị nào, đều tự hỏi bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không ?. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng xem những tác hại của bệnh thận ứ nước gây ra nếu không được điều trị nhé.

Biến chứng thành suy thận

Thận một cơ quan đóng vai trò khá quan trọng trong việc bài tiết các chất độc hại của cơ thể ra bên ngoài. Chính vì vậy nếu thận trở nên suy yếu, mất dần chức năng đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể thì sẽ làm cho các chất độc bị tích tụ lại trong thận gây ra nhiều bệnh.

Trong đó tình trạng suy thận chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn. Do sự tích tụ nước trong bể thận khiến cho màng lọc cầu thận bị căng lên, làm cho độ lọc cầu thận bị giảm xuống dẫn đến các tổn thương vĩnh viễn và khó phục hồi cho thận.

 

Suy thận có thể xảy ra nếu bệnh không được điều trị
Suy thận có thể xảy ra nếu bệnh không được điều trị

Gây ra biến chứng viêm cầu thận

Viêm cầu thận một tác hại không thể không kể đến của vấn đề thận bị ứ nước. Nếu viêm cầu thận không được điều trị để cải thiện sẽ gây ra tình trạng mãn tính, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Tình trạng viêm cầu thận này thường xuất hiện sau mỗi đợt nhiễm khuẩn kéo dài, gây ra những tổn thương nghiêm trọng. Bệnh nhân bắt đầu thấy sự xuất hiện đột ngột của hồng cầu, protein niệu, tăng huyết áp hay phù nhẹ.

 Khiến cho màng lọc cầu thận bị suy giảm

Có thể nói màng lọc cầu thận đóng vai trò là chìa khóa cho các hoạt động của thận. Tuy nhiên màng lọc cầu thận là một chỉ số đánh giá về sức khỏe của thận. khi màng lọc cầu thận bị suy giảm sẽ khiến cho các chất độc hại không thể đào thải ra ngoài mà tích tụ lại trong cơ thể, về lâu dần gây ra tình trạng suy giảm chức năng của thận một cách nghiệm trọng.

Với những tác hại mà thận ứ nước đem lại nếu không được điều trị kịp thời ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho việc bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không rồi phải không ? hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn biết được bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không ? từ đó biết dùng thuốc sỏi thận cũng như có biện pháp phòng ngừa và điều trị hợp lý, bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu nhé.

Trả lời

Top