Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Bài thuốc dân gian dùng cây từ bi chữa sỏi thận – Cây từ bi mọc ở đâu?

Bài thuốc dân gian dùng cây từ bi chữa sỏi thận – Cây từ bi mọc ở đâu?

Bài thuốc dân gian dùng cây từ bi chữa sỏi thận – Cây từ bi mọc ở đâu?
5 (100%) 2 votes

Cây từ bi chữa sỏi thận là bài thuốc dân gian trị sỏi thận hiệu quả, nhanh chóng đã được rất nhiều người sử dụng thành công. Nếu bạn đang tìm một bài thuốc dân gian trị sỏi thận có thể thực hiện tại nhà, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cây từ bi có tên gọi khác là cây cúc tần có nhiều ở miền quê Việt Nam. Cây từ bi có khá nhiều công dụng với người dân như dùng để kho cá, nấu nước xông, làm thức ăn cho trâu bò…Nhưng có một công dụng mà ít người biết đó là cây từ bi có thể dùng để chữa bệnh sỏi thận.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Ngò gai trị bệnh sỏi thận sạch bay chỉ sau 7 ngày

Theo Đông ty, cây từ bi chữa sỏi thận có vị đắng, tính ấm nên có thể dùng để hoạt huyết, tán ứ, tiêu thủng…Ngoài ra mùi thơm nồng đượm của lá cây còn có tác dụng tán phong hàn, tiêu đờm, sát trùng. Trong nhiều bài thuốc dân gian cây từ bi còn được dùng kết hợp với các vị thuốc khác để trị bệnh mất ngủ, thấp khớp, huyết áp cao, viêm da, viêm xoang…

Sỏi thận kích thước nhỏ có thể chữa bằng các bài thuốc sỏi thận dân gian hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài thuốc nam chữa sỏi thận tại nhà đơn giản mà hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài thuốc dùng cây từ bi chữa sỏi thận dưới đây:

Bài thuốc dùng cho những người bị sỏi thận giai đoạn đầu khi đi khám hoặc có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu khó, tiểu đục…

Theo các bác sĩ Đông y thì lá cây từ bi có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, thận hư, phù nề thận rất tốt. Chọn lá cây từ bi sạch, không sâu bệnh đem rửa sạch và phơi khô để làm nguyên liệu thuốc sỏi thận.

Nguyên liệu gồm: lá từ bi phơi khô 20gam, râu ngô khô 10 gam, hoạt thạch tán 1,5 gam

Cách thực hiện:

Đem cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi hoặc ấm sắc thuốc cùng với 2,5 lít nước lọc. Đun với lửa nhỏ cho đến khi còn lại khoảng 2lit nước là được. Dùng lượng  nước này uống hết trong ngày, không nên để lại đến hôm sau.

Kiên trì uống liên tục cho đến khi sỏi bị đánh tan và đẩy hết ra ngoài. Bài thuốc dân gian này đã được chứng minh là hiệu quả cả với những người bị sỏi thận tái phát nhiều lần. Khi sỏi thận đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn như phù nề thận, bài thuốc trên chúng ta cho thêm các vị thuốc như cây chó đẻ, sanh địa, huỳnh kỳ, trạch sả mỗi loại 10 gam rồi đem sắc tương tự như bài thuốc trên.

Lưu ý:

Sau khi điều trị bằng bài thuốc sỏi thận với lá cây từ bi hay bất kỳ loại cây nào khác. Người bệnh đều phải đến bệnh viện để kiểm tra kết quả sau liệu trình điều trị. Nếu chưa khỏi hẳn cần uống tiếp bài thuốc trên hay chuyển sang phương pháp chữa bệnh chuyên sâu hơn sẽ được bác sĩ chỉ định.

Nên có chế độ ăn uống hợp lý để điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian hơn.

Cây từ bi chữa sỏi thận

Cây từ bi ( cúc tần) mọc ở đâu?

Cây từ bị chữa sỏi thận khá phổ biến tại Việt Nam chúng ta, đặc biệt là ở khu vực Bắc bộ. Trước đây cây mọc dại thành bờ dài nên người dân thường cắt tỉa cho thẳng hai bên ngõ hoặc vườn để làm hàng rào, vừa đẹp lại có thể sử dụng như bờ tường xây hiện nay.

Tuy nhiên, thời gian gần đây cây từ bi khá khó tìm do hiện đại hóa nên các loại cây dại đều bị chặt bỏ. Nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy ở nhiều khu vực như sườn đồi, núi, khu vực cồn hoang vì cây tự mọc do hạt phát tán theo gió.

Mọi người ở thành phố có thể tìm mua ở những người chuyên bán lá xông hoặc nhờ người thân ở vùng quê tìm hái hộ.

 

Trả lời

Top