Bạn đang xem
Trang chủ > VIÊM THẬN MẠN TÍNH > Phụ nữ mắc bệnh viêm thận mãn tính có mang thai được không?

Phụ nữ mắc bệnh viêm thận mãn tính có mang thai được không?

Phụ nữ mắc bệnh viêm thận mãn tính có mang thai được không?
5 (100%) 1 vote

Bệnh viêm thận mạn tính không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thận mà còn ảnh hưởng nhiều phương diện khác của cơ thể chúng ta. Vì vậy, đông y cho rằng nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh tổn thượng thận tinh hạ thấp sức đề kháng bệnh, làm cho bệnh nặng thêm.

Phụ nữ mắc bệnh viêm thận mãn tính mang thai được không
Ảnh minh họa

Vậy chị em phụ nữ mắc bệnh viêm thận mãn tính có mang thai được không? Và căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tình dục?

Bạn nên xem:

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhanh nhất

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Phụ Nữ Mắc Bệnh Viêm Thận Mãn Tính Có Mang Thai Được Không?

Các phương pháp điều trị bệnh viêm thận mạn tính

Tuy nhiên, tuyệt đối không sinh hoạt tình dục là không cần thiết, chỉ cần thận của người bệnh không bị tổn thương nghiêm trọng và không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt thì sinh hoạt tình dục vừa phải lại là cần thiết đối với việc duy trì sức khoẻ về cả thể xác và tinh thần. Song, những phụ nữ mắc bệnh này, do cấu tạo sinh lý khác biệt, rất dễ gây ra bệnh truyền nhiễm ở hệ thống tiết niệu, vì vậy trước và sau khi sinh hoạt tình dục phải đặc biệt chú ý vệ sinh âm hộ.

Mắc bệnh viêm thận mạn tính có được mang thai hay không là vấn đề mả nhiều phụ nữ mắc bệnh này rất quan tâm. Nói chung, khi thận có bệnh đểu ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và bà mẹ mang thai, đặc biệt là khi chức năng thận kém hoặc triệu chứng bệnh tương đối rõ ràng thì thường dẫn đến đẻ non, đẻ thiếu tháng, thai chết lưu, và còn có thể làm cho thận suy yếu đi nhanh chóng. có thể điều trị bằng một số loại thuốc chữa trị tán sỏi thận

Có ba nguyên nhân dẫn đến thận suy yếu nhanh chóng khi mang thai:

1. Sau khi mang thai, hoạt động của thận tăng nhiều và làm thiếu máu, sẽ đẩy nhanh sự biến đổi bệnh lý ở mạch máu thận, đó chính là yếu tố không có lợi đốì với chức năng thận ở phụ nữ mang thai, nếu không chế không tốt thì có thể diễn biến thành bệnh nhiễm độc nước tiểu.

2. Khi mang thai ở thời kỳ cuối, ở một sô” phụ nữ có thể xuất hiện huyết áp cao, dẫn đến bệnh nhiễm độc nưóc tiểu, ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi; những người bệnh thời kỳ đầu mang thai có triệu chứng bị phù, nước tiểu chứa nhiều protein và cao huyết áp thì
có nguy cơ làm chết thai.

3. Mang thai sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận, có thể làm cho bệnh viêm thận tiến triển không thể khôhỊ! chế được, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, Như vậy cho dù có đẻ được thì cũng nguy hiểm cho ca người mẹ và thai nhi.

Vì vậy, phụ nữ mắc bệnh này không nên sinh con, nhưng không phải là tuyệt đối. Nếu bệnh ổn định lâu dài, huyết áp và chức năng thận bình thường, kết hợp với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ thì việc mang thai khi sinh con không hoàn toàn là không thể. Những phụ nữ ở tuổi sinh đẻ nếu thời niên thiếu đã từng mắc bệnh viêm thận thì phải được tư vấn đầy đủ trước khi mang thai và chuẩn bị tâm lý để tránh nguy hiểm đến tính mạng cho mẹ và thai nhi.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277