Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Đau thận ở vị trí nào? Phải làm sao?

Đau thận ở vị trí nào? Phải làm sao?

Đau thận ở vị trí nào? Phải làm sao?
3.5 (70%) 2 votes

Là một cơ quan nội tạng trong hệ tiết niệu, đóng vai trò khá quan trọng. Thận như một chiếc máy lọc để loại bỏ các chất thải, chất lỏng dư thừa trong máu ra khỏi cơ thể. Vậy phải làm thế nào để phát hiện sớm khi xuất hiện những cơn đau thận. Chúng ta hãy cùng hiểu xem những vị trí đau cảnh báo về sức khỏe của thận nhé.

1.Thận nằm ở vị trí nào trong cơ thể con người

Để hiểu hơn về sự nguy hiểm của căn bệnh này, bạn cần phải hiểu rõ được khái niệm, cũng như biết được vị trí của thận trong cơ thể con người, để hỗ trợ điều trị bệnh tốt liên quan đến thận như: sỏi thận, suy thận.

Thận một cơ quan thuộc hệ tiết niệu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể
Thận một cơ quan thuộc hệ tiết niệu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể

Vị trí của thận trong cơ thể

Là một bộ phận có kích thước nhỏ nhưng đảm nhiệm một vai trò khá quan trọng trong các hoạt động của cơ thể mỗi người.

Thận là một cơ quan nội tạng có hình của một hạt đậu, được tạo nên từ hai phần. Ở mỗi quả thận có kích thước dài khoảng 12 cm, có bề rộng 6 cm và dày khoảng 4 cm. Thận có 1 bờ lõm và 1 bờ lồi, được chất xơ bao bọc xung quanh.

 

Thận nằm ở sau ổ bụng và phúc mạc, nằm hai bên trái và phải của cột sống lưng, mép trên nằm ngang với xương ngực số 11 và 12 và mép dưới gần đốt sống eo số 3.

Gây ra những cơn đau quặn cho bệnh nhân
Gây ra những cơn đau quặn cho bệnh nhân

Được biết đến là một căn bệnh phát triển thầm lặng và khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Chính vì thế để lựa chọn được loại thuốc sỏi thận đúng và kịp thời, bạn phải nắm rõ được bệnh.

Có thể hiểu sỏi thận chính là kết quả hình thành của việc kết tủa của một số chất chứa trong nước tiểu không được đào thải ra bên ngoài, mà về lâu dài động lại tạo thành những viên sỏi gây ra sự tắt nghẻn đường tiếu niệu.

Bệnh cũng có thể hình thành do bị nhiễm trùng đường tiểu hay do sự nhiễm khuẩn ngược dòng, làm thận bị viêm nhiễm, nếu không được xử lý về lâu dài tạo điều kiện cho sỏi thận hình thành.

2.Đau thận ở vị trí nào trên cơ thể?

Đau thận ở vị trí nào? Đau thận là một trong những cơn đau quặn đem lại sự mệt mỏi và khó chịu đến cho bệnh nhân nhất. Tuy nhiên để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, bạn có thể phát hiện sớm bệnh qua các báo hiệu về những cơn đau trên cơ thể, người ta gọi đó là vị trí đau thận.

Xem: Các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

Những người khi có triệu chứng bị đau thận họ thường hay thắc mắc thận đau bên trái hay bên phải, đau thận ở đâu? vị trí nào là đúng nhất? để sử dụng thuốc sỏi thận điều trị kịp thời

Thông thường tùy thuộc vào tình trạng của bệnh và kích thước của sỏi thận mà cơn đau có thể nặng hay nhẹ. Khi các cơn đau sỏi thận bộc phát chúng thường xảy ra ở vùng sườn lưng, vùng hạ sườn, ở một bên thận phải hay đau thận bên trái hoặc cả hai bên. Sau đó cơn đau tiếp tục lan ra vùng hố thắt lưng xuống phía dưới hoặc lan ra phía trước rồi xuống vùng bụng dưới và đùi, thậm chí lan sang cả bộ phận sinh dục, gây ra những cơn đau quặn khó chịu.

Đau thận phải làm sao? Phải dùng thuốc sỏi thận điều trị như thế nào cho đúng cách. Với thông tin bổ ích trên về những kiến thức cơ bản để xác định bệnh sỏi thận nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Xem thêm:

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277