Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > 7 Biểu hiện sỏi thận – Các triệu chứng dễ nhận biết của bệnh sỏi thận

7 Biểu hiện sỏi thận – Các triệu chứng dễ nhận biết của bệnh sỏi thận

7 Biểu hiện sỏi thận – Các triệu chứng dễ nhận biết của bệnh sỏi thận
3.5 (70%) 2 votes

Biểu hiện sỏi thận-Theo thống kê mới nhất của các nhà khoa học từ dữ liệu của 18 nghiên cứu trước đó trong thời gian từ năm 1990 đến năm 2016. Qua sưu âm chẩn đoán có tới 7.032 bệnh nhân bị mắc bệnh sỏi thận trong số 115.087 người. Trong số đó, tỷ lệ người già mắc bệnh sỏi thận cao hơn hẳn so với các nhóm tuổi trẻ hơn 9,68%.

Bệnh sỏi thận được khuyến cáo là có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc sỏi thận và các phương pháp y học đơn giản nếu bệnh được phát hiện sớm. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình chúng ta nên thường xuyên thăm khám sức khỏe tổng quát để phát hiện bệnh sớm, kịp thời điều trị. Biểu hiện sỏi thận rất dễ nhận biết, nếu còn nghi ngờ bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để chắc chắn rằng mình có đang mắc sỏi thận hay không.

Bạn nên xem:

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhanh nhất

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Người Bị Sỏi Thận Có Nguy Cơ Bị Suy Thận

7 biểu hiện của bệnh sỏi thận nếu có người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế thăm khám, chẩn đoán bệnh để có hướng điều trị kịp thời:

Những cơn đau lưng, đau mạn sườn

Đau là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chúng ta bị sỏi thận. Người bị sỏi thận thường có những cơn đau nhẹ hoặc đau nhói thành từng cơn ở phía mạn sườn và lưng ngay bên dưới khu vực nơi có thận. Người bệnh thường có những cơn đau dữ dội hoặc đau âm ỉ khi kích thước sỏi lớn hoặc sỏi nằm ở bể thận.

Biểu hiện sỏi thận ở nam giới còn là những cơn đau khó chịu ở khu vực bộ phận sinh dục là bìu và tinh hoàn.

Biểu hiện của bệnh sỏi thận là những cơn đau mạn sườn dữ dội hoặc âm ỉ khiến người bệnh khó chịu
Biểu hiện của bệnh sỏi thận là những cơn đau mạn sườn dữ dội hoặc âm ỉ khiến người bệnh khó chịu

 Nước tiểu có mùi khó chịu

Biểu hiện sỏi thận còn thường được phát hiện ra do nước tiểu có màu sậm đục và mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân là do nước tiểu của người bị sỏi thận thường chứa nhiều chất độc, hóa chất và nồng độ các tinh thể muối, canxi cao.

Tiểu nhiều, tiểu buốt

Khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần trong ngày với số lượng nước tiểu ít thì bạn nên nghi ngờ mình đang bị sỏi thận bởi đây là dấu hiệu thường gặp nhất ở những người bệnh sỏi thận. Ngoài ra còn có thể có cảm giác tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu có mủ là do sỏi thận lớn làm viêm, nhiễm khuẩn đường tiết niệu hoặc viên sỏi đã di chuyển từ bàng quang ra niệu đạo.

Buồn nôn và nôn

Biểu hiện khi bệnh đã chuyển nặng là buồn nôn hoặc nôn do sỏi thận gây ra những cơn đau dữ dội khiến người bệnh không thể chịu đựng dẫn đến buồn nôn. Khi thân không còn tác dụng bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể thì nôn là cách duy nhất để cơ thể đào thải chất độc kèm với nôn là những cơn đau quá sức.

Sỏi thận có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc sỏi thận hoặc các biện pháp phẫu thuật y khoa hiện đại
Sỏi thận có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc sỏi thận hoặc các biện pháp phẫu thuật y khoa hiện đại

Đau khi ở lâu một tư thế

Sỏi thận khi có kích thước lớn thường gây ra nhiều biến chứng cũng như khó khăn trong cuộc sống hàng ngày mà không thể ngồi, nằm hay ở lâu một tư thế là một biểu hiện khá rõ ràng. Khi viên sỏi to lên làm cọ xát vào thành bàng quang cũng như các cơ quan nội tạng khác khiến người bệnh đau đớn. Đặc biệt, dù người bệnh có thay đổi tư thế thì vẫn thường xuyên bị các cơn đau hành hạ.

Khu vực bụng dưới to lên

Nếu để ý, người bị bệnh sỏi thận thường có khu vực bụng dưới vùng chứa thận bị sưng to, đau. Khu vực quanh bụng và háng trong đùi cũng có thể bị ảnh hưởng và sưng phù.

Sốt, tắc đường tiểu

Sốt là biểu hiện của bệnh sỏi thận khi thận đã bị biến chứng nhiễm trùng đường tiết niệu khiến người bệnh ở trong tình trạng bị sốt hoặc gai người.

Kích thước sỏi lớn có thể làm tắc đường dẫn nước tiểu một phần hoặc hoàn toàn gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp trời.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh sỏi thận mà nếu để ý và quan tâm đến sức khỏe bản thân chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy. Khi có một trong những dấu hiệu như trên, hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành khám chữa bệnh. Bệnh sỏi thận có thể phòng tránh và điều trị bằng thuốc tán sỏi thận, thuốc nam hay phẫu thuật khi sỏi quá to. Nếu để lâu bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm đường tiết niệu, suy thận…ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh.

Trả lời

Top