Bạn đang xem
Trang chủ > VIÊM THẬN CẤP TÍNH > Y học hiện đại điều trị viêm thận cấp tính nhanh và hiệu quả

Y học hiện đại điều trị viêm thận cấp tính nhanh và hiệu quả

Y học hiện đại điều trị viêm thận cấp tính nhanh và hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Các bệnh lý liên quan đến viêm thận, viêm bể thận nhìn chung nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy khi bị viêm thận cấp tính nên điều trị như thế nào ? Người bệnh cần phối hợp thế nào để có hiệu quả?

Y học hiện đại điều trị bệnh viêm thận cấp tính như thế nào?

dieu-tri-viem-than-cap-tinh
Ảnh minh họa

Sau khi bị mắc bệnh viêm thận cấp tính 1~3 tuần, ở người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện lâm sàng điển hình như: đi tiểu ra máu, ít đi tiểu, nước tiểu nhiều protein phù, cao huyết áp, việc chẩn đoán sẽ không khỏ, nhưng lại không có phương thuốc đặc hiệu. Nói chung, y học hiện đại chủ yếu áp dụng biện pháp tổng hợp như cách chữa truyền thống, đặc trị bệnh và kiểm soát vùng mắc bệnh.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Người bị Viêm cầu thận cấp tính không thể bỏ qua điều này

Phương pháp chữa bệnh truyền thống là: nằm trên giường nghỉ ngơi, điều chỉnh chê độ ăn uống. Trong 2 tuần đầu, ngoài các hoạt động thường ngày phải tự làm (như đi vệ sinh, tắm rửa) ra, nên nằm nghỉ ngơi trên giường, dừng làm việc, học tập, không được xem ti vi, cho đến khi hết sung phù, không còn máu trong nước tiểu, huyết áp bình thường. Creatinine trong máu bình thường mới có thể từ từ tăng lượng hoạt động. Về ăn uống, chủ yếu trong thời kỳ sưng phù và cao huyết áp nên hạn chế ăn muối và nước. Lượng protein hấp thụ sẽ được điều chỉnh dựa theo bệnh, Tránh trường hợp lượng protein quá ít sẽ không có lợi cho sự phục hồi thận, còn quá nhiều sẽ làm cho tiểu cầu thận bị xơ cứng.

Phương pháp chữa bệnh chủ yếu nhằm vào ba triệu chứng lớn là sưng phù, cao huyết áp và máu trong nước tiểu. Nếu triệu chứng máu trong nước tiểu không quá nghiêm trọng thì không cần chú ý, nếu chuyển biến tốt sẽ tự nhiên khỏi bệnh. Nếu triệu chứng kéo dài nhiều ngày không giảm, có thể uống thuốc cầm máu. Đối với triệu chứng sưng phù nên dùng nhiều thuổc lợi tiểu, nhờ đó huyết áp cao sẽ hạ xuống. Còn các triệu chứng khó chịu khác sẽ áp dụng phương pháp xử lý bề nổi “đau đầu chữa đầu, đau chân chữa chân” đều có hiệu quả nhất định, cải thiện tình trạng sức khoẻ, đồng thòi phòng tránh chức năng thận trở nên xấu hơn.

Để khống chế vùng bị bệnh, dùng các chất kháng sinh như Pe-ni-xi-lin sẽ triệt để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh viêm thận. Việc chọn dùng chất kháng sinh không ảnh hưởng nhiều đến thận để loại trừ toàn bộ vùng bệnh, tiêu diệt toàn bộ kháng nguyên gây ra bệnh này, và kháng thể sẽ không tái sinh, phản ứng miễn dịch kháng nguyên kháng thể trong cơ thể sẽ chấm dứt, như thế thận sẽ không bị tôn hại nữa.

Tóm lại tuy y học hiện đại không có phương pháp điều trị tận gốc đối với bệnh viêm thận cấp tính,nhưng có nhiều phương pháp điều trị có thể ngăn chặn bệnh phát triển.Để ngăn chặn phát sinh bệnh bội nhiễm,người bệnh không lên chần chừ dẫn đến khó chữa.

Người bị bệnh viêm thận cấp tính nên phối hợp điều trị như thế nào?

Trước khi bệnh viêm thận cấp tính chưa được chữa khỏi, người bệnh nên phối hợp áp dụng một số phương pháp để làm cho bệnh ổn định, nhanh chóng khỏi bệnh. Dưới đây là vài điều phải đặc biệt chú ý:

1. Nghỉ ngơi đầy đủ.

Trước khi các triệu chứng như bị phù, ít đi tiểu, có máu trong nước tiểu, cao huyết áp chưa thuyên giảm, việc nằm trên giường nghỉ ngơi điều dưỡng là rất cần thiết. Rất nhiều bệnh sau khi chữa khỏi có thể ngồi dậy hoạt động, nếu hoạt động hơn 10 phút, ngày thứ hai không có gì thay đổi, có nghĩa là có thể dần dần tăng lượng vận động, nhưng phải trên nguyên tắc không cảm thấy mệt mỏi.

2. Uống nước vừa phải.

Điều trị viêm thận cấp tính
Ảnh minh họa

Trong thời gian bị phù lượng nước uống phải hạn chế nhưng cũng không phải vì thế mà không dám uống nước. Khi cảm thấy khát vẫn nên uống nước với 1 lượng thích hợp, phải không chế theo chỉ dẫn của bác sĩ.

3. Ăn uống hợp lý

Sau khi hết phù, huyết áp bình thường, chức năng thận hồi phục, không cần quá hạn chế ăn muối. Thời kỳ mạn tính tuy cần hạn chế lượng an-bu- min hấp thu vào cơ thể, song nhiệt lượng hàng ngày cung cấp cho cơ thể phải đảm bảo đủ, thích hợp nhất là lượng đường cao, lượng mỡ thấp, protein thấp. Thời kỳ nằm viện ăn theo chế độ của bệnh viện, người bệnh không nên tự ăn đồ ăn do người nhà mang vào. Hạn chế các thức ăn trong điều trị sỏi thận

4. Hạn chế gặp gỡ, tiếp khách.

Bệnh này có liên quan chặt chẽ với bệnh khuẩn truyền nhiễm, sau khi bị bệnh việc phòng chống tái phát rất quan trọng. Để đảm bảo không khí phòng bệnh sạch sẽ, tốt nhất là người thân và bạn bè không nên vào phòng bệnh thăm, nói chuyện với bệnh nhân.

5. Tinh thần lạc quan.

Rất nhiều người bệnh do thấy tình trạng bệnh kéo dài quá lâu không có chuyển biến tốt mà lo lắng buồn phiền, như vậy sẽ chỉ làm cho thời gian khỏi bệnh kéo dài. Sức mạnh tinh thần của con người to lớn không gì so sánh được, nếu tinh thần thoải mái, vui vẻ lạc quan có thể đạt hiệu quả mà việc chữa trị bằng thuốc chữa trị tán sỏi thận không thể đạt được.

6. Không uống thuốc bổ:

Sau khi cơ thể người bệnh bình phục, người bệnh muôn dùng một số loại thuốc bổ như nhân sâm, đương qui, hoàng kỳ. Song phát hiện lâm sàng cho thấy, trong thời kỳ hồi phục của bệnh này nếu dùng thuốc bổ sẽ lam cho một số triệu chứng bệnh không mất đi. Ngoài ra, để tránh tổn thương đến chức năng thận vừa hồi phục, không nên dùng những phương thuốc dân gian lioạc thảo dược mà không thực sự hiểu rõ.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277