Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Những biến chứng nguy hiểm sỏi thận gây ra

Những biến chứng nguy hiểm sỏi thận gây ra

Những biến chứng nguy hiểm sỏi thận gây ra
5 (100%) 2 votes

Hiện nay, số người mắc bệnh sỏi thận đã lên tới con số đáng báo động. Bệnh gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng nhiều nhất vẫn là người trưởng thành. Không chỉ gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh mà căn bệnh này còn gây ra những biến chứng khôn lường nhưng không phải người bệnh nào cũng nắm rõ. Vậy bệnh sỏi thận có những biến chứng nguy hiểm nào?

Những biến chứng nguy hiểm sỏi thận gây ra

Những biến chứng nguy hiểm mà sỏi thận gây ra

Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Bạn nên xem:

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhanh nhất

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Các phương pháp tán sỏi thận

Tổng hợp tất cả thông tin về mổ nội soi lấy sỏi thận

Chất cặn bã không được đào thải hết ra ngoài gây tích tụ trong thận, đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển nhanh chóng trong đường tiết niệu. Biểu hiện là người bệnh có thể đi tiểu ra mủ, ra máu, tiểu dắt, có triệu chứng sốt cao kèm theo đau lưng.

Nếu không được phát hiện sớm và được điều trị đúng lúc thì tình trạng này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho việc điều trị sau này. Nhiễm trùng tiết niệu mà không thuyên giảm thì không có cách nào chữa trị triệt để được căn bệnh sỏi thận.

Gây suy thận

Lượng sỏi lớn trong thận gây tắc đường tiểu, nguy hiểm hơn khi xảy ra đồng thời với cả hai quả thận, người bệnh sẽ bị mất tiểu hoàn toàn, kéo dài sẽ dẫn đến tử vong.

Thận bị ứ nước, nhiễm trùng lâu ngày sẽ khiến chủ mô thận bị hủy hoại, nếu như còn 50% đơn vị thận thì bạn vẫn có thể sẽ sống bình thường nhưng nếu mất đến 75% số đơn vị thận thì đồng nghĩa với việc bạn đang bị suy thận. Để duy trì sự sống cho người bệnh, người ta sẽ phải chạy thận hoặc ghép thận cho người bệnh, chi phí rất lớn và không thể chữa khỏi được nữa.

Gây bể thận

Bể (vỡ)  thận xảy ra khi bị quá nhiều nước bị ứ lại trong khi vách thận mỏng. Tuy nhiên, trường hợp này cũng khá hiếm gặp. Khi các đài thận bị căng trướng nước tiểu, sẽ tạo ra áp lực cao tác động vào thần kinh thận và vỏ thận khiến cho người bệnh đau thận quằn quại, viêm nhiễm nặng ở đường tiểu còn gây hoại tử đường tiểu, rất nguy hiểm.

Gây tắc đường tiểu

Những viên sỏi trong bồn thận, đài thận hay bọng đái đều có thể đi vào niệu đạo, niệu quản. Lượng sỏi nhiều sẽ chiếm hết thể tích của niệu quản, niệu đạo gây tắc đường tiểu. Lúc này, hệ niệu đạo sẽ co bóp mạnh hơn để có thể đẩy hòn sỏi ra ngoài khỏi chỗ tắc nghẽn, gây ra các cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội tại vùng giữa xương sườn và lan dần xuống phía dưới háng. Đường tiểu bị tắc khiến cho các chất thải và nước tiểu không thể thoát ra ngoài được,  khiến thận hoặc niệu quản bị ứ nước, tắc tiểu.

Những biến chứng nguy hiểm sỏi thận gây ra

Người bệnh cần phải làm gì?

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Tây y sử dụng phương pháp phẫu thuật, phẫu thuật nội soi để điều trị bệnh sỏi thận, trực tiếp lấy các viên sỏi ra. Tuy có tác dụng tức thời nhưng nó chỉ như là cách khắc phục hậu quả chứ không thể chữa trị được bệnh dứt điểm, dễ khiến người bệnh bị tái phát lại nhiều lần, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Đông y trên quan điểm triệt tiêu nguyên nhân gây bệnh, khiến sỏi đã hình thành tự tan biến và ngăn chặn nguy cơ hình thành sỏi mới, giúp người bệnh ngăn ngừa sỏi thận tái phát.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy những tác dụng tuyệt vời của các thảo dược trong việc điều trị bệnh sỏi thận như: Kim tiền thảo, Ngư tất, Hương nhu trắng, Bồ công anh,Tỳ giải, Liên kiều giúp ngăn chặn quá trình tạo sỏi, tăng kích cỡ sỏi, giúp tán sỏi, ngăn chặn hình thành sỏi mới và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm mà sỏi thận gây ra.

Người bệnh cũng cần phải kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý trong lúc đang sử dụng thuốc và kể cả sau khi bệnh nhân đã hết sỏi để ngăn ngừa bệnh tái phát lại. Việc sử dụng những thảo dược trên để điều trị sỏi thận, tuy thời gian lâu hơn nhưng đem lại hiệu quả lâu dài cho người bệnh, chữa trị bệnh tận gốc, ngăn chặn bệnh tái phát và không gây tác dụng phụ.

Liên hệ để được tư vấn:

Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Các Bài Thuốc Gia Truyền
Điên thoại: (024) 62 54 39 82. – DĐ: 091 810 22 77.
Địa chỉ: Số 165.E – Đường Nước Phần Lan – Tứ Liên – Tây Hồ – Hà Nội

Trả lời

Top