Bạn đang xem
Trang chủ > PHÒNG BỆNH SỎI THẬN > 10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ

10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ

10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ
4.7 (93.33%) 3 votes

Người bị bệnh viêm thận cấp tính thông thường dùng bữa ăn thuốc do thực phẩm thuốc chế thành như các loại thức ăn tiêu nước,lợi tiểu, cầm huyết bổ huyết, thanh nhiệt giải độc, kết hợp với chữa trị bằng thuốc. Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh này bằng chế độ ăn uổng rất công hiệu, người bệnh có thể tham khảo:

10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa

Danh sách 10 món ăn hàng ngày chữa viêm thận cấp tính hiệu quả:

1. Canh bí đao đậu và cỏ tranh.

Bí đao (cả vỏ) 100g, rễ cỏ tranh, đậu đỏ 30g, sắc thuốc và uống.

2. Canh cá chim lợi tiểu.

Cá chim một con bỏ hết ruột rửa sạch, ý nhân và bí đao 30g, đậu đỏ và phục linh 10g, cho lượng nước thích hợp và ninh một tiếng, sau đó ăn cá uống nước canh.

10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa

3. Canh đậu đỏ cá chép.

Cá chép một con bỏ vây và nội tạng, ninh cùng với 30g đậu đỏ, dùng trong bữa ăn, có thể dùng canh này liên tục trong nhiều ngày.

4. Canh đậu xanh với ngó sen.

Đậu xanh 100g, ngó sen 60g rửa sạch thái vụn, cùng ninh trong nồi đến khi ngó sen và đậu xanh chín nhừ, cho đường và gia vị, dùng làm bữa ăn điểm tâm.

5. Rau cải thìa với ý nhân.

Ý nhân 60g ninh thành cháo nhừ rồi cho 500g cải thìa thái nhỏ vào, lại nấu tiếp cho đến khi cải chín là được, cho ít muối hoặc không cho muối, mỗi ngày ăn 2 lần.

6. Nước bí đao và đậu đỏ.

Một quả bí đao cắt bỏ đầu, cho vào trong đó 100g tỏi to, 50g đậu đỏ, cho vào trong nôi hấp cách thuỷ, lấy nước uống. Nước dưa hấu và rễ lúa.

10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa

7. Nước dưa hấu và rễ lúa.

100g rễ lúa sắc lấy nước đặc, cho thêm 100ml nước ilưn hA’u, uống làm 2 lần thay trà.

8. Canh bột ngọt cá ấn.

Cá ấn một con bỏ hết vây và nội tạng rửa sạch, cho 3g bột sa nhân và bột cam thảo vào bụng cá, dùng dây buộc chặt bụng cá lại, cho vào trong bát, cho vào nồi hấp cách thủy, dùng làm thức ăn.

9. Mộc nhĩ táo đỏ.

9g mộc nhĩ đen và trắng, táo đỏ 20 quả, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ hầm chín, chia thành nhiều phần,dùng làm bữa điểm tâm.

10. Nước râu ngô và đậu.

15g râu ngô, 30 hạt ngô, 10g đậu đỏ, cho lượng nước vừa đủ, đun lửa nhỏ, sắc trong 30 phút, lấy nước uống thay trà, uống liền trong một tháng.

Xem thêm:

Phòng bệnh viêm thận cấp tính như thế nào?

Bệnh viêm thận cấp tính thường xuất hiện nhiều váo mùa đông và mùa hè. Nguyên nhân là vì sau khi vào đông, những người bị bệnh truyền nhiễm đường ho hấp trên tầng cao; mùa hè nóng bức, cầu khuẩn móc xích hoạt động, những người mắc bệnh truyền nhiễm ngoài da cũng tăng mạnh. Đế phòng tránh mắc bệnh này chúng ta phải tăng cường tập thể dục, năng cao thể lực thể chất, đồng thòi tăng khả năng kháng bệnh trong cơ thể, đó chính là phương pháp cơ bản để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

10 MÓN ĂN CHỮA BỆNH VIÊM THẬN CẤP TÍNH HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa

Ngoài ra, để đối phó với một số nhân tố có khả năng biến đổi thành viêm thận cấp tính cần phải chú ý phòng tránh, kịp thời xử lý, dù không ngăn chặn được sự phát sinh của bệnh, cũng có thể làm cho bệnh giảm nhẹ, hơn nữa làm bệnh thuyên giảm nhanh. Vì vậy cần phải chú ý một số điều dưới đây:

1. Không đế bị cảm cúm.

Người mắc bệnh đường hô hấp hấp trên (tức là cảm cúm) có thể đồng thời phát sinh nhiều bệnh khác. Bệnh viêm thận cấp tính cũng là một trong số những bệnh đó, không thể coi nhẹ. Bình thường nên hạn chê ra vào những nơi tụ tập đông người, để tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm. Khi mùa đông đến cần phải tránh lạnh giữ ấm cơ thể. Đồng thời không nên làm việc quá sức làm giảm sức đề kháng bệnh.

2. Phòng trị chứng viêm.

Những bệnh mang tính truyền nhiễm như viêm họng, viêm amidan, viêm da sinh mủ truyền nhiễm là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh viêm thận cấp tính. Bình thường phải chú ý vệ sinh sức khoẻ, phòng tránh vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào từ mũi miệng, da, như vậy có thể giảm bớt xác suất phút sinh bệnh này. Sau khi mắc bệnh phải chữa trị kịp thòi và triệt để mới tránh cho thận không bị ảnh hưởng.

3. Phòng tránh bệnh viêm gan.

Bệnh viêm thận dễ phát sinh cùng bệnh viêm gan.bệnh viêm gan A cũng có thể gây ra bệnh này. Cho nên, hàng ngày nên chú ý ngăn chặn con đường lây nhiễm bệnh viêm gan, ví dụ như không nên tuỳ tiện tiêm chích, tăng cường vệ sinh ăn uống.v.v. Những bác sỹ y tá thường xuyên tiếp xúc với người mắc bệnh viêm gan, nếu trong cơ thể không có kháng thể cần phái kịp thời tiêm văcxin phòng bệnh.

4. Rèn luyện thân thể.

Hình thành thói quen sinh hoạt có qui luật, tăng luyện tập thể dục, đặc biệt là tăng khả năng chịu rét, như vậy sẽ phòng tránh bị cảm cúm trong mùa đông rất hiệu quả. Có thể trong những ngày mùa hè chúng ta nên hình thành thói quen rửa mặt mũi chân tay bằng nước lạnh, thậm chí tắm rửa cũng bằng nước lạnh.

Xem thêm: 

Trên là các món ăn chữa bệnh viêm thận cấp tính cũng như một số lời khuyên giúp phòng viêm thận cấp tính. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi câu hỏi ngay bên dưới bài viết để được tư vấn miễn phí.

Tác giả: -

Trả lời

Top