Bạn đang xem
Trang chủ > Lời khuyên - Tư vấn > KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y ĐIỀU TRỊ VIÊM THẬN MẠN TÍNH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y ĐIỀU TRỊ VIÊM THẬN MẠN TÍNH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y ĐIỀU TRỊ VIÊM THẬN MẠN TÍNH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?
5 (100%) 2 votes

Điều trị bệnh viêm thận mạn tính không thích hợp rất dễ dẫn đến giai đoạn chức năng thận suy kiệt và nguy hại đến tính mạng. Tuy các thuốc tây y có thể trì hoãn tiến trình phát triển bệnh này ở một mức độ nhất định nhưng vẫn tồn tại một số khuyết đã tái phát cấp tính, lúc này để tránh tiêu hao năng lượng nên tăng cường khả năng kháng bệnh, nghỉ ngơi, ít vận động đây là biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Kết hợp đông tây y điều trị viêm thận mạn tính có ưu điểm gì
Ưu điểm của việc kết hợp đông tây y điều tị viêm thận mạn tính là gì?

Tuy nhiên, khi bệnh đã tương đối ổn định, chức năng thận cơ bản đã bình thường, hơn nữa khi không có những triệu chứng rõ ràng thì có thê tiến hành một số hoạt động luyện tập thích hợp với chức năng thận để tăng cường thể chất. Lượng hoạt động phải tăng từ từ để tránh bị mệt mỏi. Vận động với các động tác nhẹ nhàng là tốt nhất, như đi bộ, thể thao, thái cực quyền, khí công.v.v., mỗi ngày luyện tập 1-2 lần, mỗi lần từ 10-20 phút, thời gian vận động tốt nhất là vào lúc buổi sáng khi tinh lực dồi dào, địa điểm vận động nên chọn những bãi cỏ không khí trong lành.

Ngoài tập thể dục, còn có một số phương pháp ngoại trị có thể làm giảm bớt các triệu chứng hoặc tăng khả năng miễn dịch, hiệu quả phòng trị bệnh viêm thận mạn tính tương đôi tốt.

Kết hợp đông tây y giúp phòng trị viêm thận mạn tính:

1. Phương pháp ngải cứu

Ngải cứu châm xung quanh rốn và bụng dưới, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20 phút, hoặc châm huyệt túc tam lý có tác dụng lợi tiểu tiêu phù, bảo vệ sức khoẻ.

2. Phương pháp giác (làm tụ máu)

Người bị đau lưng có thể úp một bình thuỷ tinh đã đốt nóng lên trên phần lưng hoặc đáp ngải cứu lên 2 bên eo lưng, nhưng nhất thiết không được dùng sức đấm hoặc xoa bóp lưng.

3. Phương pháp xoa bóp

Xoa nhẹ huyệt tam âm giao, âm lăng tuyền, túc tam lý mỗi huyệt một phút. Xoa ấn huyệt dũng tuyền ở gan bàn chân nửa phút, day xung quanh bàn chân và các ngón chân trong hai phút. Cuối cùng day huyệt phong trì sau gáy khoảng 1 phút. Mỗi ngày làm như vậy từ 1- 2 lần, có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

4. Phương pháp xoa dán

Lấy 3 củ tỏi, 70 hạt thầu dầu, giã nát bôi ngoài hai huyệt dũng tuyền ở chân, lấy vải gạc buộc cô’ định, cứ 12 tiếng lại đổi thuốc, dùng liên tục trong một tuần, có hiệu quả lợi tiểu tiêu phù.

5. Phương pháp tắm suôi nước nóng

Thường xuyên đến những vùng suôi nước khoáng để rèn luyện thân thể và tắm suôi nước nóng sẽ rất hiệu quả; suôi nước khoáng có chứa nguồn sun-phua-hy-drô và axit cac-bô-níc thích hơp, nước ấm từ 38°C- 40oC, mỗi ngày tắm ngâm trong nước suôi một lần, mỗi lần 10~15 phút.

 

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77