Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > 6 bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả từ “Giấm Táo”

6 bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả từ “Giấm Táo”

6 bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả từ “Giấm Táo”
4 (80%) 1 vote

Giấm táo (còn có tên tiếng Anh là apple cider vinegar) được điều chế từ táo tươi, được biết đến là một trong những phương pháp giảm cân được lưu truyền từ xưa tại các nước Tây Âu. Giấm táo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người nhờ vào thành phần của giấm táo có chứa 4-8% axit axetic . Axit axetic là một trong những loại axit yếu có công thức hóa học là CH3COOH. Độ mạnh hay yếu của một axit được đánh giá căn cứ vào khả năng mất proton (H+), vì thế, một axit yếu chỉ có khả năng tách được một phần H+ khi được tác dụng, phản ứng với các chất khác. Phần lớn còn lại trong thành phần của giấm táo chính là nước. Vậy có mối liên hệ nào giữa sỏi thận và giấm táo hay không? Và liệu có thể chữa sỏi thận từ giấm táo hiệu quả được không?

Sỏi thận là bệnh được hình thành từ các khoáng chất và muối axit. Sỏi thận có thể gây đau nhưng không gây tổn thương cho thận. Mặc dù vậy, sỏi thận có khả năng làm tắc nghẽn đường niệu, nếu sỏi không bị  loại bỏ. Phẫu thuật không phải là cách được ưu tiên để loại bỏ sỏi thận. Một số bài thuốc có hiệu quả giúp loại bỏ sỏi thận. Giấm táo là một trong những vị thuốc trị sỏi thận rất tốt. Tính chất axit của giấm sẽ giúp phá vỡ sỏi. Giấm táo hỗ trợ quá trình tiêu hoá và giúp lọc bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Bạn có thể tham khảo cách chữa sỏi thận từ giấm táo theo những cách dưới đây!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Giấm táo và nước

Đây là một sự kết hợp không thể đơn giản hơn, chỉ cần cho 2 thìa giấm vào gần 250 ml nước. Dùng hỗn hợp này 1 lần trong một ngày để hỗ trợ loại bỏ sỏi thận. Đồng thời, uống nhiều nước để thải độc tố ra khỏi cơ thể. Thuốc chữa sỏi thận từ giấm táo vừa rẻ tiền mà vừa mang lại hiệu quả.

2. Giấm táo, nước và baking soda (bột nở)

Giấm táo khi trộn lẫn với baking soda có tác dụng rất tốt trong điều trị sỏi thận. Sự kiềm hoá của soda sẽ loại bỏ axit khỏi cơ thể. Cho 2 thìa giấm và 1/2 thìa baking soda vào cốc nước; uống hỗn hợp nước pha chế này 3 lần trong một ngày để đạt hiệu quả chữa sỏi thận tốt nhất.

3. Giấm táo và mật ong

Với những thuộc tính kháng khuẩn và chống nấm của mật ong sẽ giúp hỗ trợ trong điều trị sỏi thận. Mật ong có thể làm tăng thêm sự hấp dân cho loại đồ uống này. Trộn lẫn 1 thìa giấm với 2 thìa mật ong và dùng thường xuyên. Giấm táo và mật ong còn có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân, chăm sóc da, chăm sóc tóc.

4. Giấm táo, dầu oliu, nước chanh và nước

Thuộc tính axit của chanh làm hạn chế hàm lượng axit trong nước tiểu. Do vậy sẽ ngăn cản sự hình thành của sỏi thận. Nó cũng hỗ trợ phòng chống sự phát triển của vi khuẩn trong thận. Trộn lẫn dầu oliu và nước chanh với 1 thìa giấm táo vào cốc nước. Uống loại hỗn hợp này giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.

5.Giấm táo, dầu dừa và nước

Dừa không chỉ có tác dụng tốt cho da và tóc mà còn rất hiệu quả trong điều trị sỏi thận. Cho 2 thìa giấm táo và dầu dừa vào 1 cốc nước và uống thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt trong điều trị sỏi thận. Hỗn hợp này còn có thể sử dụng trong việc chăm sóc tóc cho mái tóc thêm óng ả, mềm mại.

6. Giấm, mật ong và baking soda

Trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa giấm và 1/2 thìa baking soda vào 1 cốc nước. Trộn lẫn và uống hỗn hợp này để phòng chống sỏi thận. Uống thường xuyên cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn.

BS Tuyết Mai

Theo suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm: 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277