Tết 2018
Tết 2018
Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > TRỊ SỎI THẬN BẰNG SINH TỐ DƯA CHUỘT

TRỊ SỎI THẬN BẰNG SINH TỐ DƯA CHUỘT

TRỊ SỎI THẬN BẰNG SINH TỐ DƯA CHUỘT
5 (100%) 1 vote

Dưa chuột là một trong những loại quả được dùng phổ biến ở nước ta để làm thức ăn và làm thuốc. Sinh tố dưa chuột có tác dụng trị sỏi thận hiệu quả.

Hỏi: Người nhà tôi bị sỏi thận nhỏ, có người mách nên uống nước sinh tố dưa chuột. Xin tòa soạn hướng dẫn cách làm và công dụng của dưa chuột trong trị bệnh nói chung và món sinh tố này nói riêng để trị sỏi thận – Đỗ Minh Hoa (Hà Nội).

TRỊ SỎI THẬN BẰNG SINH TỐ DƯA CHUỘT
Ảnh minh họa

Trả lời: 

Chào bạn Minh Hoa,

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Dưa chuột là một trong những loại quả được dùng phổ biến ở nước ta để làm thức ăn và làm thuốc. Theo y học cổ truyền, dưa chuột khí vị cam hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu tiện.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong 100g dưa chuột tươi có chứa 96g nước, 0,6g protein, 0,1g mỡ, 22g đường, 12mg Ca, 0,3mg Fe, 15mg Mg, 24mg P, 45 đơn vị quốc tế vitamin A, 0,03mg vitamin B1, 0,02mg vitamin B2, 0,3mg niacin, 12mg vitamin C. Dân gian cũng lưu truyền khá nhiều các bài thuốc sử dụng dưa chuột để chữa bệnh và giải khát, trong đó có món sinh tố dưa chuột + củ cải để phòng chống bệnh đường tiết niệu.

Cách làm sinh tố dưa chuột trị sỏi thận

Dưa chuột 300g, củ cải 100g, mật ong 15ml. Dưa chuột và củ cải rửa sạch, thái miếng, ép lấy nước, hòa thêm mật ong, uống trong ngày, có công dụng giải khát, đặc biệt tốt với những người bị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi niệu quản và sỏi bàng quang. Vì dưa chuột tính lạnh nên những người tỳ vị hư hàn, hay bị rối loạn tiêu hóa, đi lỏng không nên dùng.

Theo Kiến Thức

Tác giả: -

Trả lời

Top