Bạn đang xem
Trang chủ > SỎI TIẾT NIỆU > Phòng ngừa sỏi niệu quản hiệu quả bằng cách nào?

Phòng ngừa sỏi niệu quản hiệu quả bằng cách nào?

Phòng ngừa sỏi niệu quản hiệu quả bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote

Sỏi thận tiết niệu là một trong những bệnh lý  thường gặp trong xã hội hiện đại, căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây nên và nếu như không có biện pháp điều  trị kịp thời thì sẽ rất dễ biến chứng và gây nên sự nguy hiểm mà khó có thể lường trước được. Nguyên nhân tạo ra sỏi là việc không cung cấp đủ lượng dung dịch hòa tan những chất cặn bã hữu cơ và vô cơ ở đường tiết niệu. Theo thời gian những chất này tích tụ lại và hình thành nên các viên sỏi gây nên sỏi niệu quả. Vậy phòng ngừa sỏi niệu quản bằng cách nào? Uống nước phòng sỏi niệu có được không? Và bài thuốc dân gian trị sỏi thận nào được áp dụng phổ biến hiện nay? Cùng dành thời giant ham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phòng ngừa sỏi niệu quản bằng cách nào ?

 • Có rất nhiều cách để phòng ngừa sỏi niệu quản nhưng uống nhiều nước có khả năng phòng sỏi niệu quản rất tốt và nếu như cơ thể thiếu nước thì rất dễ tạo ra sỏi thận. Nếu bổ sung nước đầy đủ thì khi máu đi qua thận, máu sẽ đến cầu thận và tại đây nước sẽ thấm qua mạch máu vào các khoang nhỏ được gọi là khoang. Nước được chảy vào hệ thống ống thận có cấu trúc dày đặc. Trong quá trình này một phần nước sẽ được tái hấp thu lại vào cơ thể và phần khác tiếp tục đi vào đường ống của thận.
 • Quá trình này kết thúc khi chúng được đổ vào một bể lớn được gọi là bể thận. Sau đó, từ thận nước tiểu sẽ được dẫn xuống bàng quang thông qua một ống dẫn gọi là niệu quản và được thải ra bên ngoài qua đường niệu đạo. Quá trình tạo ra nước tiểu rất phức tạp và có sự tham gia của rất nhiều yếu tố khác nhau như: lý, hóa, thần kinh…Khi nước tiểu được tạo ra thì chúng sẽ hòa tan các chất độc và cặn bã đồng thời đẩy các chất cặn bã ra ngoài cơ thể dễ dàng.
 • Nếu như cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể thì chức năng của thận sẽ được hoạt động tốt nhất và loại bỏ được tất cả chất độc hại ra ngoài. Nhưng vì một lý do nào đó, lượng nước không đủ hay gặp sự ứ trệ trên đường đi nên các chất cần thải ra ngoài lại bị lắng lại, tích tụ theo thời gian dài và tạo thành sỏi. Chính vì vậy, để ngăn ngừa bệnh sỏi niệu quản bạn cần bổ sung lượng nước thường xuyên cho cơ thể đó là cách tốt nhất. Giúp bạn phòng bệnh này một cách tối đa
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp máu lưu thông tốt và các hoạt động khác của các cơ quan nội tạng cũng hoạt động tốt hơn. Tùy vào nhu cầu và điều kiện thời tiết mà lượng nước cần bổ sung  tăng lên hay giảm đi có mức độ khác nhau.Tuy nhiên, dù trong bất kì hoàn cảnh nào đi nữa thì việc xây dựng cho mình một thói quen uống nhiều nước vẫn vô cùng hữu ích.

Bài thuốc dân gian trị sỏi thận hiệu quả nhất

 • Sỏi thận được chia thành nhiều loại sỏi khác nhau như:
 • Sỏi calcium oxalate: đây là loại sỏi hay gặp nhất và thường gặp nhiều ở người trưởng thành. Sỏi calcium  thường gặp ở những người có vấn đề tăng calcium niệu và cũng có thể liên quan tới yếu tố di truyền. Những người bị bệnh tuyến cận giáp, mắc bệnh gút hay các bệnh đường ruột, béo phì.
 • Sỏi struvite: đây là loại sỏi  thường xuất phát do nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Đặc biệt là đối với những người bị dẫn lưu ống thông đường niệu kéo dài.
 • Sỏi uric: đây là loại sỏi do biến loạn chuyển hóa làm tăng acid uric trong nước tiểu, bệnh có tính di truyền cao .
 • Có rất nhiều phương pháp điệu trị bệnh sỏi thận như: tây y, đông y hay tự điều trị bệnh những cây thuốc nam rẻ tiền nhưng không kém hiệu quả.
 •  Những cây thuốc nam được nhiều người sử dụng và cũng là bài thuốc trị sỏi thận vô cùng hiệu quả. Với những thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, bài thuốc này có khả năng loại bỏ những chất độc hại ra ngoài cơ thể và cả những viêm sỏi còn nhỏ ra ngoài mà không cần phải phẫu thuật hay phải nhờ tây y can thiệp vào. Đây là cách điều trị khá an toàn cho người bệnh và đồng thời giúp cho tất cả mọi người có thể nhanh chóng bình phục mà còn phòng ngừa sỏi niệu quản quay trở lại đồng thời tiết kiệm được chi phí trong quá trình điều trị.
 • Các thành phần từ tự nhiên của bài thuốc còn có tác dụng bào mòn và giúp bài tiết sỏi ra ngoài cơ thể, hạn chế sự hình thành của sỏi thận và điều trị triệt để các mô sỏi thận lớn trong cơ thể. Bên cạnh đó, còn có tác dụng bổ gan, giải độc gan  và thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này tất cả chúng ta có thể biết được cách phòng ngừa sỏi niệu quản  và đồng thời có thể áp dụng bài thuốc dân gian trị sỏi thận vừa bảo đảm an toàn mà còn tiết kiệm được chi phí trong quá trình điều trị.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277