Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam

Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam

Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam
4 (80%) 1 vote

Hiện nay bệnh sỏi thận rất phổ biến và thường có tỉ lệ tái phát bệnh cao sau khi chữa trị. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận như: uống quá ít nước, đường tiểu bị dị dạng do chế độ ăn uống không hợp lý hay do bẩm sinh…Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh đơn giản và có tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn cao nhưng khả năng tái phát cũng rất cao nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận, vỡ thận khiến cho bệnh nhân có thể tử vong. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị sỏi thận bằng tây y, đông y. Một số bài thuốc sỏi thận dân gian có khả năng chữa khỏi sỏi thận hiệu quả, chi phí thấp nên được nhiều người sử dụng.

1.Thuốc sỏi thận từ cây râu mèo

Cây râu mèo hay còn được gọi là cây bông bạc, đây là cây mọc hoang, rất dễ tìm. Cây râu mèo thường được sử dụng trong chữa bệnh sỏi thận vì nó có một số công dụng như sau:

  • Lá râu mèo nếu đun nước uống hằng ngày có tác dụng lợi tiểu, có khả năng tăng lượng clorua, lượng ure và lượng axit uric. Hoạt chất trong cây râu mèo có khả năng giữ acid uric và muối urat ở dạng hòa tan, giúp ngăn ngừa sự lắng đọng của chúng gây nên bệnh sỏi thận.
  • Nước sắc từ cây râu mèo còn có tác dụng tăng sự bài tiết citrate và oxalate giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Cây râu mèo có thể dùng tươi hoặc lấy lá và búp đem rửa sạch, phơi khô dùng dần.

Cách dùng: Mỗi lần 30 – 50gr lá và búp hãm với ½ lít nước sôi, hãm giống như chè tươi. Hãm trước bữa ăn từ 15 – 20 phút. Mỗi ngày hãm 2 lần uống liên tục trong 8 ngày rooifnghir 2 – 4 ngày sau đó tiếp tục uống đợt mới.

2.Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ đu đủ xanh

Chua benh soi than
Ảnh minh họa

Đu đủ xanh cũng mang lại hiệu quả không ngờ trong chữa bệnh sỏi thận, cách làm đơn giản, không tốn kém vè mặt tiền bạc mà mang lại hiệu quả cao. Cách sử dụng đu đủ xanh để chữa bệnh sỏi thận như sau:

Trái đu đủ xanh vừa ăn, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột và hạt sau đó rửa sạch. Cho ít muối ăn vào trong ruột đem hấp cách thủy cho chín mềm. Nên ăn cả vỏ và ăn trong ngày, không nên để đến hôm sau sẽ giảm tác dụng của thuốc. Thời gian dùng phụ thuộc vào sỏi to hay nhỏ.Có thể dùng liên tục từ 7 – 10 ngày sẽ thấy tác dụng rõ rệt. Nếu chưa hết sỏi thì dừng 1 – 2 tháng sau đó dùng lại.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc này bệnh nhân phải ăn no và phải thường xuyên kiểm tra xem kích thước sỏi có giảm không. Nếu không giảm thì nên sử dụng bài thuốc khác mạnh hơn.

3. Thuốc sỏi thận từ trái dứa

Chua benh soi than
Ảnh minh họa

Dứa là một trong những loại quả quen thuộc trong đời sống con người. Dứa được sử dụng nhiều trong đông y để chữa nhiều loại bệnh trong đó có sỏi thận. Bài thuốc từ dứa chữa sỏi thận rất đơn giản và rẻ tiền mà mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Với rất nhiều công dụng tốt mà trái dứa mang lại thì có cách chữa bệnh sỏi thận bằng trái dứa như sau: 

Trái dứa đem bổ dọc, sau đó cho 0,3gr phèn chua và giữa rồi gắn lại rồi đem nướng đến khi cháy xém. Dùng dao gọt phần vỏ sau đó ép lấy nước để uống. Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ để cho sỏi thận và bang quang mềm ra. Uống liên tục trong vòng 5 – 7 ngày sẽ thấy được hiệu quả. Bài thuốc giúp đào thải sỏi ra ngoài cơ thể qua đường tiểu hoặc sỏi sẽ tan ran gay trong cơ thể đồng thời còn tác dụng tăng sức đề kháng.

Trả lời

Top