Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > Bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận nhanh và hiệu quả

Bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận nhanh và hiệu quả

Bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận nhanh và hiệu quả
4 (80%) 1 vote

Sỏi thận là một  căn bệnh phổ biến. Trước đây bệnh thường chỉ xuất hiện ở những người trung niên nhưng gần đây bệnh có xu hướng trẻ hóa do đó ai cũng có thể mắc căn bệnh này. Nguyên nhân thường là do bệnh nhân uống ít nước, không ăn sáng, ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, ít vận động… Bệnh thường ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bệnh ở giai đoạn đầu thường không nguy hiểm nhưng nếu để bệnh trong thời gian dài thì sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Do đó bệnh cần được điều trị kịp thời.

Một số bài thuốc sỏi thận dân gian được sử dụng để điều trị sỏi thận rất hiệu quả. Đu đủ cũng thường được sử dụng trong điều trị bệnh sỏi thận.

Các bài thuốc trị sỏi thận theo dân gian:

Đu đủ cũng thường được sử dụng trong điều trị bệnh sỏi thận.

Chua benh soi than
Ảnh minh họa

Chuẩn bị: Một quả đu đủ 400 – 600gr loại bánh tẻ, vỏ còn xanh, nên chọn loại quả còn nhiều nhựa. Nhựa đu đủ có tác dụng làm tan sỏi nên cần chọn quả có nhiều nhựa. Loại bánh tẻ là quả có nhiều nhựa hơn cả.

Thực hiện: Đu đủ rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, lấy hết ruột và hạt bỏ đi. Đặt đu đủ vào nồi hấp cách thủy đến khi chín mềm. Có thể cho thêm ít muối. Nên ăn đu đủ sau khi đã ăn no để không ảnh hưởng đến dạ dày. Mỗi ngày ăn một quả. Nếu sỏi thận nhỏ hơn 10mm thì ăn liên tục trong 7 ngày, nếu sỏi to hơn thì ăn lâu hơn và cần ăn liên tục để sỏi tan.

Ngoài ra có thể sử dụng hoa đu đủ đực. Hoa đu đủ đực giát nát, hòa với nước và đun sôi, để nguội, trộn đều vắt lấy nước uống ngày 3 lần.

Trong quá trình sử dụng đu đủ để điều trị sỏi thận thì cần đi khám thường xuyên để kiểm tra xem sỏi thận có giảm không.

Bài thuốc sỏi thận bằng ngò gai

Chuẩn bị: 1 nắm ngò gai, 3 chén nước.

Cách thực hiện: Ngò gai đem hơ lửa cho héo rồi cho vào nồi với 3 bát nước đun sôi nhỏ lửa đến khi còn 2 bát, uống làm 3 lần trong ngày, sáng, trưa, tối và nên sử dụng trước bữa ăn. Theo dân gian thì đây là bài thuốc chữa mẹo nên nam nên uống 7 ngày, nữ uống 9 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng trái khóm

Chua benh soi than
Ảnh minh họa

Chuẩn bị: 1 trái khóm, phèn chua

Cách thực hiện: Trái khóm đem khoét lỗ sau đó nhét phèn chua vào ruột. Đem nướng chín sau đó đem vắt lấy nước uống. Sử dụng liên tục trong vài ngày sẽ hết sỏi. Ngoài ra bài thuốc sỏi thận này còn có tác dụng giảm các cơn đau do sỏi thận gây ra.

Điều trị sỏi thận bằng các bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả cao nhưng thường chỉ có hiệu quả đối với bệnh sỏi thận khi sỏi thận còn nhỏ. Và khi sử dụng các bài thuốc dân gian thì bệnh nhân nên xét nghiệm thường xuyên để xem sỏi có giảm không. Nếu không giảm thì nên sử dụng phương pháp khác. Ngoài ra nên uống nhiều nước để hỗ trợ điều trị sỏi thận.

Bệnh nhân sỏi thận ngoài việc điều trị bằng các bài thuốc dân gian thì nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là cần thường xuyên uống nhiều nước để phòng ngừa bệnh sỏi thận. Bệnh sỏi thận dễ điều trị nhưng cũng dễ tái phát do đó sau khi điều trị thì bệnh nhân cần có biện pháp phòng ngừa bệnh quay lại. Biện pháp hiệu quả nhất là bệnh nhân cần uống đủ 2 -3 lít nước một ngày, cứ 1 tiếng uống một lần, không chờ khát mới uống sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả và phòng ngừa bệnh tái phát. Các bài thuốc dân gian cũng hiệu quả đối với từng người không phải ai cũng áp dụng được do đó bệnh nhân cần khám thường xuyên để biết tình trạng bệnh có thuyên giảm hay không.

Trả lời

Top