Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Sỏi thận không chữa sớm nguy cơ suy thận cao

Sỏi thận không chữa sớm nguy cơ suy thận cao

Sỏi thận không chữa sớm nguy cơ suy thận cao
3.3 (66.67%) 3 votes

Bệnh sỏi thận còn không quá xa lạ với chúng ta, đây là một căn bệnh dễ mắc phải nhưng lại không quá khó để chữa trị, tuy nhiên những biến chứng sỏi thận mang lại là một điều chúng ta không nên chủ quan. Trong đó chính là suy thận, một trong những biến chưng cực kỳ nguy hiểm và ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác của cơ thể, thậm chí là tính mạng con người mà bệnh sỏi thận gây ra.

Trong bài viết này mình sẽ nêu rõ từ nguyên nhân dẫn đến sỏi thận cũng như vì sao biến chứng sỏi thận lại dẫn đến suy thận để mọi người có thể hiểu rõ hơn về mứ độ nguy hiểm mà nó mang lại. Sức khỏe là quan trọng, nếu bạn có kiến thức hiểu biết bạn sẽ không phải chữa trị mà bạn chỉ việc phòng tránh nó.

 

Benh soi than
Biến Chứng Sỏi Thận Và Nguy Cơ Bị Suy Thận

Biến chứng sỏi thận dẫn đến suy thận bắt nguồn từ đâu

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân sỏi thận trong cơ thể đó chính là do sự gia tăng nồng độ các chất khoáng như canxi, muối urat, natri, oxalat, cystine, hay phốt pho quá mức cho phép. Khi tăng quá nhiều, cơ thể không hấp thụ được bắt buộc nó phải đào thải ra ngoài thông qua thận, Tại vị trí thận những chất này lắng đọng lại theo thời gian kết thành sỏi thận. Những viên sỏi được hình thành với những kích thước khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Nguy Cơ Bị Sỏi Thận Vì Thừa Canxi Ở Trẻ Nhỏ

Bình thường những viên sỏi nhỏ được đẩy ra ngoài thông qua đường tiểu tiện sẽ không gây hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, theo thời gian, một số viên lớn hơn khi di chuyển lại mắc kẹt lại hay gây tổn thương cho đường tiết niệu gây nên các chứng viêm tắc niệu quản, bí tiểu. Đó chính là một trong những biến chứng sỏi thận mang lại cho chúng ta. Có vài bài thuốc chữa trị sỏi thận khá hiệu quả mà mình có thể nêu lên ở những bài viết khác cho các bạn tham khảo.

Ngoài ra, không phải những viên sỏi thận đều tròn trịa đâu, có những viên trở nên sắc cạnh, bề mặt xù xì lởm chởm khi di chuyển làm tổn thương bề mặt bên trong thận. Dẫn đến nguy cơ bị viêm nhiễm đường tiểu, một khi đã viêm nhiễm thì người bệnh sẽ có nhiều nguy cơ bị nặng lên dần nếu không được can thiệp kịp thời.

Khi mắc sỏi thận, người bệnh sẽ cảm thấy đau buốt ở khúc lưng, đi tiểu tiện thấy rát, dái thắt, đái không đều, có màu đục. Khi sỏi thận xuất hiện ở thận sẽ làm tắc đường tiểu cũng như gây ra việc viêm nhiễm,, điều này sẽ làm cho các chức năng đào thải của thận bị suy giảm và dẫn đến nguy cơ bị suy thận.

Biến chứng sỏi thận nặng nhất đó chính là suy thận, người bị suy thận sẽ giảm hết các chức năng cần thiết của thận như bài tiết lượng nước dư thừa, bài tiết các độc tố trong cơ thể do quá trình trao đổi chất thải ra. Cùng với đó các chức năng sản xuất hooc môn ở thận cũng bị suy giảm đi rất nhiều. Để phòng ngừa suy thận thì người bệnh nên sử dụng những bài thuốc chữa trị sỏi thận ngay từ khi phát hiện sỏi thận để tránh dẫn đến hệ quả suy thận nhé.

Bên cạnh đó, suy thận còn làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh như gây nên các bệnh như suy tim, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, giảm sức khỏe sinh sản, viêm loét dạ dày, sức khỏe tình dục và có nguy cơ dẫn đến vô sinh, giảm tuổi thọ về sau này. Chỉ với một quả thận mà mứ ảnh hường của nó rất lớn đến sức khỏe của bạn, nhiều người không hề chú ý cho đến khi mắc bệnh để rồi mới vỡ lẽ ra thì quá muộn.

Khi biến chứng sỏi thận thành suy thận thì khả năng lọc của thận chỉ đạt 5 đến 10% . Nặng hơn là khi đi vào giai đoạn cuối người bệnh còn phải lọc thận nhân tạo hay thậm chí là ghép thận để duy trì sự sống. Bởi lý do đó bạn nên phòng ngừa sỏi thận cũng như điều trị sỏi thận đàng hoàng để tránh nguy cơ dẫn đến suy thận nhé.

Qua bài viết này, mình nghĩ các bạn cũng sẽ đề cao việc bảo vệ sức khỏe của mình hơn. Hãy chú ý những dấu hiệu của bệnh sỏi thận để phát hiện sớm và điều trị dứt điểm nhanh chóng, phục hồi chức năng lại cho thận. Vì thận là bộ phận quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó có vai trò quan trọng đến hoạt động của các bộ phận khác trong cơ thể. Biến chứng sỏi thận có rất nhiều nhưng suy thận vẫn là nguy hiểm nhất mà chúng ta cần phải phòng tránh.

Đặc biệt, nếu bạn là người bị sỏi thận và đã điều trị hết thì cần phải phòng tránh tái phát lại sỏi thận. Vì một khi đã tái phát thì nguy cơ bị suy thận của bạn tăng lên rất nhiều.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277