Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Nguy Cơ Bị Sỏi Thận Vì Thừa Canxi Ở Trẻ Nhỏ

Nguy Cơ Bị Sỏi Thận Vì Thừa Canxi Ở Trẻ Nhỏ

Nguy Cơ Bị Sỏi Thận Vì Thừa Canxi Ở Trẻ Nhỏ
Đánh giá bài viết

Một điều mà hầu hết các vị phụ huynh ít quan tâm đến đó chính là nguy cơ bị sỏi thận vì thừ canxi ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu cũng do các bậc làm cha mẹ ai cũng mong chăm sóc con mình có sức khỏe tốt, phát triển cao lớn sau này, Tuy nhiên việc bổ sung quá nhiều canxi cho trẻ lại mang đến tiềm tàng của sự phát triển sỏi thận.

Đặc biệt các vị phụ huynh lại thường không cung cấp canxi từ nguồn thực phẩm mà lạm dụng quá nhiều thực phẩm chức năng cung cấp canxi, chính vì thế mà sự phát triển của trẻ nhỏ gặp bất lợi Tại sao nguy cơ bị sỏi thận vì thừa canxi ở trẻ nhỏ lại cao, bởi hầu hết cha mẹ không chú ý đến vấn đề này. Theo khảo sat thì những trẻ từ 5 đến 6 tuổi cần đi kiểm tra hàm lượng canxi. Nếu phát hiện hàm lượng canxi trong cơ thể tăng cao nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hoạt động của thận. Khi lượng canxi trong cơ thể quá nhiều, cơ thể bé sẽ không hấp thụ hết bắt buộc phải đào thải qua thận. Tại thận canxi dễ kết tủa lại tạo nên sỏi thận, đó là tiền đề gây nên bệnh sỏi thận ở trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh ngoài việc theo dõi sự phát triển của trẻ cũng nên quan sát bé có nguy cơ mắc sỏi thận hay không, cũng như tìm hiểu trước các bài thuốc chữa trị sỏi thận đang được sử dụng hiện nay.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Tổng Hợp Những Cây Thuốc Chữa Sỏi Thận Hiệu Quả

Vai trò của canxi và nguy cơ bị sỏi thận vì thừa canxi ở trẻ nhỏ

Như bạn đã biết khả năng bị sỏi thận vì thừ canxi ở trẻ nhỏ là như thế nào rồi. Vậy chúng ta cần hiểu rõ thêm về vai trò của cannxi trong quá trình phát triển của các bé nhé.

Theo khảo sát có khá nhiều trẻ có chiều cao không đạt chuẩn, khi kiểm tra thì phát hiện là xương đã bị canxi hóa. Việc này dẫn đến cần phải bổ sung canxi thêm cho trẻ, các bậc phụ huynh lựa chọn cách dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi kết hợp ăn uống những thực phẩm có nhiều canxi

Tuy nhiên, khi trẻ hấp thụ lượng canxi quá nhiều sẽ làm huyết áp bị giảm thấp có thể dẫn đến nguy cơ bị bệnh tim về sau này. Bên cạnh đó, khi cơ thể nạp vào một lượng canxi lớn thì dẫn đến việc trẻ trở nên chán ăn, chán uống, sự hâp thụ canxi tại đường ruột dẫn đến những phản ứng khác nhau tạo nên triệu chứng này ở trẻ. Khi trẻ chán ăn uống cũng dẫn đến việc hấp thụ các nguyên tố vi lượng cho cơ thể bị sụt giảm, từ đó dẫn đến những hậu quả như thiếu máu, thiếu chất. Ngoài ra, khi sử dụng canxi sẽ dẫn đến khả năng hấp thụ đường của cơ thể bé tăng dẫn đến có nguy cơ bị béo phì cũng như không có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.

Cùng với đó là nguy cơ bị sỏi thận vì thừa canxi ở trẻ nhỏ cũng tăng cao. Như mình đã nói ở trên, sự hấp thụ canxi không hết sẽ khiến nó được đào thải ở thận dẫn đến hình thành sỏi thận ở trẻ. Tích tụ theo thời gian khi viên sỏi đủ lớn để gây nên các triệu chứng đau thắt, lúc đó thì phụ huynh chỉ biết cách tìm đến các bài thuốc chữa trị sỏi thận.

Vì vậy, dù con bạn có bị thiếu canxi thì bận nên lựa chọn cách bổ sung canxi từ các nguồn thực phẩm tự nhiên, vừa an toàn, vừa dễ cho cơ thể bé hấp thụ. Đặc biệt là trong sữa, các món hải sản chứa lượng canxi hòa tan rất cao. Ví dụ khi bạn sử dụng 100g sữa thì sẽ có 102mg canxi được đưa vào cơ  thể, mỗi ngày bé chỉ cần sử dụng 500ml sữa là đã đủ cung cấp canxi cho 1 ngày rồi nhé. Bên cạnh đó, cho vào thực đơn hàng ngày của bé các món như, tôm, cá, rong biển để bổ sung thêm lượng canxi. Như vậy bạn sẽ không còn lo lắng nguy cơ bị sỏi thận vì thừa canxi ở trẻ nữa đâu.

Ngoài ra, không chỉ có ăn uống các thực phẩm mới cung cấp lượng canxi cho trẻ đâu. Những hoạt động ngoài trời cũng rất cần thiết cho việc tặng hàm lượng canxi ở trẻ. Ví dụ bạn thấy  trẻ em phương tây, họ chủ yếu cho trẻ uống dầu cá, tham gia các hoạt động ngoài trờ, vừa giúp tăng hệ thống miễn dịch cũng như tăng hàm lượng canxi ở xương giúp trẻ phát triển tốt hơn. Nhược điểm của phụ huynh Việt Nam đó là thương con, sợ con đau ốm không dám cho hoạt động nhiều ngoài trời, đó cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu canxi dẫn đến việc bổ sung canxi một cách phản khoa học.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bà mẹ có cái nhìn thấu đáo hơn về việc nuôi dưỡng trẻ cũng như cách thức bổ sung canxi cho đúng để tránh được nguy cơ bị sỏi thận vì thừa canxi ở trẻ nhỏ. Hãy lưu cho mình những thực phẩm tốt để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của các bé nhé, vừa giúp bé phát triển toàn diện cũng như tránh được nguy cơ các bệnh không muốn. hãy tạo động lực cho bé hoạt động ngoài trời nhiều hơn, bé sẽ trở nên năng động và tự tin phát triển thể chất hơn nữa.

 

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277