Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > Những bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả hiện nay

Những bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả hiện nay

Những bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả hiện nay
5 (100%) 4 votes

Bệnh sỏi thận là căn bệnh phổ biến hiện nay, nguyên nhân do những thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày như lười uống nước, lười vận động, sữa bổ sung canxi.

Có thể bạn quan tâm:

Chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Hiện nay có rất nhiều phương pháp Đông Y, Tây Y để chữa sỏi thận. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các bài thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả đã được ông cha ta lưu truyền bao đời nay:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Cách trị sỏi thận bằng Kim tiền thảo

Cây kim tiền thảo (hay còn gọi là bạch nhĩ thảo, vảy rồng, mắt trâu, ) là cây họ đậu,thuộc dạng sống bò lan trên mặt đất.

Kim tiền thảo có tác dụng chữa các bệnh về đường tiết liệu và thận như sỏi thận, sỏi bàng quàng, sỏi mật,…

Một số bài thuốc từ Kim tiền thảo:

 • Chữa sỏi đường tiết niệu: Chuẩn bị gồm kim tiền thảo 40g, mã đề 20g, tì giải 20g, trạch tả 12g, ngưu tất 12g, uất kim 12g cùng 8g kê nội. Đem sắc lên uồng mỗi ngày 1 thang.
 • Kim tiền thảo chữa sỏi mật: Chuẩn bị kim tiền thảo 30g, chỉ xác (đã sao khô) 15g, xuyên luyện tử 10g, hoàng tinh 10g, sinh địa hoàng 10g. Đem sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.
 • Chữa bệnh thận: Chuẩn bị kim tiền thảo 40g, mộc thông 20g, ngưu tất 20g, dành dành 10g, chút chít 10g. Đem sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Trị sỏi thận bằng Chuối hột

Chuối hột (hay còn gọi là chuối chát), có vị chát nhiều hơn ngọt và cũng là một nguồn dinh dưỡng rất tốt. Chuối hột có nhiều công dụng như chữa đau lựng, giải độc, chữa hắc lào, chữa cảm nắng,…

Một số bài thuốc trị sỏi thận từ chuối hột:

 • Chữa sỏi thận: Chuối hột già còn xanh (để cả vỏ) 7 quả, thái mỏng, phơi khô, sao vàng, hạ thổ. Đem sắc với ba bát nước ăn cơm, còn 1 bát uống lúc còn nóng khi no. Mỗi lần uống 1 bát, ngày 4 lần.Hoặc có thể cho vào ấm, đổ nước sôi và hãm như hãm trà. Ngày uống 3 – 4 ấm . Kiên trì uống một thời gian, sỏi thận sẽ tan và được tống ra ngoài theo đường tiểu tiện.
 • Chữa sỏi thận bàng quang: Dùng chuối hột già còn xanh, thái thành từng khoanh mỏng, đem sao khô , hạ thổ 48 giờ rồi tán thành bột mịn. Uống 12g mỗi lần, ngày uống 3 lần. Kiên trì trong 2 tháng liên tục, sỏi có thể tan hết, thận bàng quang trở lại bình thường.
 • Chữa sỏi tiết niệu bằng hạt chuối hột: Chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ đem nấu lấy nước uống. Cách làm: Lấy 7 muỗng cafe bột chuối hột vào 2 lít nước đem đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Hàng ngày uống như uống nước trà . Kiên trì 2-3 tháng sẽ có kết quả rõ rệt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Trị sỏi thận bằng Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là loại quả thịt màu trắng, có vị ngọt thanh, tính mát, nhuận tràng và nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Đu đủ xanh còn có tác dụng chữa sỏi thận tương đối hiệu quả.

Một số cách trị sỏi thận bằng đu đủ xanh:

 • Cách 1: Dùng 100g hoa đu đủ đực phơi khô sắc nước uống trong 7 ngày.
 • Cách 2: Luộc chín 1 quả đu đủ xanh để nguội bỏ hạt, ăn hết cả vỏ.
 • Cách 3: Chọn đủ đủ từ 400g-600g ăn vừa trong 1 ngày. Rửa sạch đu đủ, cắt đầu và đuôi sau đó moi hết hạt bên trong ra. Đem đu đủ hấp cách thủy, cho thêm chút muối hạt to khi hấp để tăng cường chức trị sỏi. Mỗi ngày ăn 1 quả như vậy liên tục trong 7 ngày. Nếu khó ăn có thể chấm với đường.

Lưu ý:

 • Không áp dụng những bài thuốc trên cho phụ nữ có thai.
 • Không ăn đu đủ khi đói dễ gây xót ruột, tiêu mạnh.
 • Người bệnh sẽ bị vàng da ở tay, chân, mặt do ăn đu đủ liên tục trong nhiều ngày. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng vì da sẽ bình thường trở lại sau vài ngày.

Trên là một số bài thuốc chữa sỏi thận từ kim tiền thảo, chuối hột, đu đu xanh để các bạn tham khảo. Tuy nhiên để có kết quả điều trị sỏi thận tốt nhất, người bệnh nên có sự tư vấn và hướng dẫn của thầy thuốc.

Chúc các bạn sức khỏe tốt!

 

Trả lời

Top