Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > NHỮNG CÂY THUỐC CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ

NHỮNG CÂY THUỐC CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ

NHỮNG CÂY THUỐC CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ
Đánh giá bài viết

Sỏi thận thường được hình thành trong thời gian dài và chúng ta chỉ phát hiện ra bệnh khi nó gây đau. Có rất nhiều cách trị bệnh soi than bằng tây y, đông y hay tự điều trị bệnh những cây thuốc nam rẻ tiền nhưng không kém hiệu quả. Những cây thuốc nam được nhiều người sử dụng để tống khứ những viêm sỏi còn nhỏ ra ngoài mà không phải uống thuốc tây hay phẫu thuật. Cách này khá an toàn cho người bệnh. Trong phạm vi bài viết này, tôi xin đề cập đến cách chữa bệnh sỏi thận bằng các loại cây thuốc quen thuộc là cây râu mèo, cây đu đủ, cây chuối hột .

1. Cách chữa sỏi thận bằng cây râu mèo

NHỮNG CÂY THUỐC CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa

Cây thuốc này mọc hoang ở rất nhiều nơi bạn có thể kiếm nó rất dễ dàng.

Cách làm: Dùng 30 – 50g hãm với nửa lít nước sôi, chia 2 lần uống trong ngày trước khi ăn 15 – 30 phút. Uống nóng. Thường uống luôn trong 8 ngày, nghỉ 2 – 4 ngày; uống làm nhiều đợt chữa các chứng sỏi thận, sỏi mật.

Cây thuốc nam râu mèo ngoài tác dụng làm thuoc tri soi than còn chữa sỏi túi mật, thông tiểu tiện, tê thấp, phù.

2. Cách trị sỏi thận bằng cây đu đủ

Cách 1: Dùng hoa đu đủ đực

Cách sử dụng: Lấy hoa cây đu đủ đực giã nát hòa với nước đun sôi, để nguội lọc lấy nước uống 2-3 lần.
 
Cách 2: Dùng quả đu đủ xanh

Cách sử dụng: Chọn quả đủ đủ vừa chắc, loại quả bánh tẻ, vỏ còn xanh, còn nhiều nhựa trắng. Khi ngắt quả rửa sạch cắt đầu, cắt đuôi moi hết hột bỏ đi, cho thêm ít muối vào quả đu đủ cho vừa ăn để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào cái nồi con, hay cặp lồng, đổ nước đun cách thủy độ 30 phút quả chín, ăn mỗi ngày một quả. Sau bữa ăn an toàn dạ dày. Tùy theo sỏi to nhỏ mà dùng, sỏi dưới 10 mm thì ăn 7 quả, nếu trên 10 mm phải ăn nhiều hơn, ăn liên tục, không kiêng kị gì, người khó ăn có thể chấm đường cho dễ.

3. Cách chữa sỏi thận bằng chuối hột

Cách sử dụng: Dùng hạt chuối hột rang giòn, giã nát, rây bột mịn. Mỗi ngày dùng 2 thìa canh bột cho vào ấm chế nước sôi pha trà uống. Trong thời gian uống thuốc thấy có chất lắng đục ở đáy dụng cụ đựng nước tiểu qua đêm. Uống liên tục trong 30 ngày, sỏi ra hết thành những viên nhỏ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những cây thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả. Tuy nhiên, không nên tự ý áp dụng khi không có sự tư vấn hướng dẫn trực tiếp từ thầy thuốc.

Tác giả: -

Trả lời

Top