Bạn đang xem
Trang chủ > BỆNH SỎI THẬN > Những cây thuốc dễ tìm chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Những cây thuốc dễ tìm chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Những cây thuốc dễ tìm chữa sỏi thận hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Có rất nhiều cách khác nhau được người bệnh áp dụng để điều trị bệnh sỏi thận, trong đó phương pháp sử dụng cây thuốc chữa sỏi thận được khá nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Bệnh sỏi thận hiện nay khá phổ biến ở mọi độ tuổi, nó được hình thành theo thời gian bên trong cơ thể chúng ta và chỉ được phát hiện khi nó phát ra các triệu chứng gây đau. Nói về cách thức chữa sỏi thận thì có rất nhiều cách từ tây y, đông y hay những mẹo thuốc dân gian khác nhau. Đa phần người bệnh ai cũng muốn sử dụng những bài thuốc tán sỏi thận để giúp đẩy những viên sỏi ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên nhất trước khi can thiệp bằng những ca phẫu thuật. Đây đúng là lựa chọn an toàn nhất cho người bệnh và trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến mọi người những cây thuốc chữa sỏi thận đã được nhiều người sử dụng và thành công nhé.

Bạn nên xem:

Người bị sỏi thận ăn kiêng gì

Dấu hiệu phát hiện bị sỏi thận

Đau thận ở vị trí nào phải làm sao hết đau

Chế độ ăn cho từng dạng Sỏi: oxalate canxi,phốt phát canxi,struvite,cystine

Bài viết này chỉ mang tính chất tổng hợp từ những kinh nghiệm từ những bệnh nhân đã sử dụng và có hiệu quả mang lại, Vậy nên lời lẽ sẽ không được chuyên sâu những người thầy thuốc chính thống viết, những mình tin nó sẽ dễ hiểu và gần gữi hơn đối với mọi người.

Những cây thuốc chữa sỏi thận xung quanh ta

Đầu tiên mình xin giới thiệu đến cây râu mèo, một trong những cây thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Ảnh minh họa
Tổng Hợp Những Cây Thuốc Chữa Sỏi Thận Hiệu Quả

Bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng quanh khu vực bạn đang sinh sông, nó là một loài cây dễ mọc, dễ tìm

  •  Cách dùng như sau: với liều lượng là 30 đến 50gr đem sắc với 0.5 lít nước để lấy thành nước thuốc. Bạn sắc đến khi chỉ còn tầm khoảng 2 bán thuốc, đem chia ra dùng trong ngày thành 2 lần trước khi ăn tầm 15 đến 30 phút. Nhớ là thuốc này cần phải uống khi còn ấm nhé. Với thời gian dùng thuốc khoảng 8 ngày, sau đó nghỉ 2 đến 4 ngày rồi tiếp tục dùng tiếp. Cứ như thế đến khi bạn kiểm tra sỏi thận của mình đã được giải quyết nhé.
  • Loài cây thuốc nam râu mèo này không những giúp trị sỏi thận mà còn giúp bạn tiểu tiện tốt hơn, tốt cho sức khỏe

Thứ hai đó là dùng cây đu đủ để trị sỏi thận

  •  Cách 1 là sủ dụng hoa đu đủ đực đem giã nát đun cùng với nước, rồi đem loch lấy nước uống trong ngày từ 2 đến 3 lần.
  • Cách 2 nếu không có hoa đu đủ đực thì bạn có thể sử dụng quả đu đủ xanh. Với cách này thì bạn nên chọn những quả đu đủ còn xanh, vỏ có nhiều mủ trắng. sau khi hái đem rửa xạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi, đem bỏ vào nồi hấp cách thủy, bạn có thể cho thêm 1 chút muối cho dễ ăn. Đem hấp khoảng chừng 30 phút, dùng sau mỗi bữa ăn và đều mỗi ngày 1 quả. Tùy theo kích thước sỏi thận mà bạn có thể ăn từ 7 quả hay ăn liên tục cho đến khi kiểm tra lại đã hết sỏi thận nhé. Nói trước là hơi khó ăn và nếu có ăn được thì ăn liên tục trong nhiều ngày cũng khiến bạn ngán ngẩm với bài thuốc trị sỏi thận này đó.

Cây thuốc cuối cùng mình nhắc đến đó là chuối hột, sử dụng chuối hột làm cây thuốc chữa sỏi thận thì tuyệt vời.

  •  Đối với bài thuốc này thì bạn sử dụng phần hạt của quả chuối nhé, nếu là chuối rừng càng tốt vì lượng hạt của nó rất nhiều. Đem hạt chuối hột rang lên cho thật giòn, sau đo đem giã nát, bỏ vào rây để lấy được phần bột mịn nhất. Không bạn có thể cho vào máy xay tiêu, để có được phần mịn nhất.
  • Cách dùng : với liều lượng mỗi ngày khoảng 2 thìa canh cho vào nước ấm dùng ngay như dùng trà mỗi ngày vậy.
  •  Bạn có thể kiểm tra hiệu quả bàng cách giữ lại phần nước tiểu để qua đêm thấy có chất lắng đục ở đáy là thuốc đang có tác dụng đấy nhé. Với bài thuốc này bạn cứ uống liên tục trong 30 ngày, chắc chắn là những viên sỏi thận sẽ được tống khứ ra khỏi cơ thể bạn một cách dễ dàng.

Với 3 cây thuốc chữa sỏi thận mà tôi đã chia sẻ ở trên thì đúc kết lại như sau. Đây là những loài cây dễ tìm kiếm xung quanh, đơn giản, dễ sơ chế để có được vị thuốc mà mình cần dùng. Đặc biệt, những bài thuốc này đều đã được các bệnh nhanh dùng và đem lại hiệu quả ngoài sức ong đợi.

Tuy nhiên, vẫn còn phải tùy vào cơ địa mỗi người, vì đây được xếp vào các bài thuốc nam nên trước khi sử dụng bạn có thể tìm đến những thầy thuốc để được tư vấn rõ hơn khi dùng thuốc.

Hy vọng bài viết này mang đến nhiều điều bổ ích cho mọi người, nhất là những ai đang bị bệnh sỏi thận. Hãy chọn cho mình 1 phương pháp và áp dụng đúng qui trình, sau đó chia sẻ thêm cho mọi người để người sau có kinh nghiệm sử dụng hơn nhé. Xin cảm ơn mọi người.

 

Trả lời

Top