Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG RAU NGỔ

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG RAU NGỔ

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG RAU NGỔ
4 (80%) 1 vote

Bệnh sỏi thận đang hành hạ bạn từng ngày với những cơn đau thấu xương làm giảm sút sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn luôn muốn tìm ra phương thuốc triệt tiêu nó? Tôi sẽ mách bạn cách phòng ngừa và điều trị bệnh sỏi thận bằng rau ngổ rất hiệu quả mà lại an toàn nữa nhé.

Rau ngổ không chỉ là loại rau tốt cho sức khỏe mà nó có công dụng làm thuốc chữa được nhiều bệnh trong đó có bệnh sỏi thận.

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG RAU NGỔ
Ảnh minh họa

Để làm thuốc, người ta thường thu hái về rửa sạch, thái ngắn để dùng tươi hoặc phơi khô để dành. Rau ngổ có vị chua cay hơi se, tính mát, mùi thơm, trong cây có chứa nhiều tinh dầu (0,1%), chủ yếu là limonene, aldehyd perilla, monoterpenoid cetone, và cis-4-caranone, ngoài ra còn có các nhóm hợp chất coumarine và flavonoid có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn.

Đọc thêm: thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhanh nhất

Trong y học cổ truyền, rau ngổ được dùng để chữa trị sạn thận, làm thuốc lợi tiểu, chữa những cơn đau thắt bụng. Một số nghiên cứu dược học tại Việt Nam cho thấy rau ngổ có độc tính không đáng kể và độ sử dụng an toàn khá cao, có tác dụng lợi tiểu, giãn cơ, chống co thắt.

Tác dụng giãn cơ làm mất cơn đau bụng, giãn mạch, tăng lọc ở cầu thận, tăng lượng nước tiểu làm cho viên sỏi bị đẩy ra ngoài, nhờ đó bệnh nhân có thể tiểu ra những viên sỏi nhỏ.

Rau ngổ thường dùng để chữa sỏi thận, tiểu ra máu, băng huyết. Theo y học Vệ đà của Ấn Độ, rau ngổ có tác dụng sát trùng, thông mật, lợi tiểu, thông tiện, kích thích tiêu hóa, chống nôn, tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh, làm hạ sốt. Rau ngổ còn chữa chứng chán ăn, khó tiêu và tiểu són.

Cách làm bài thuốc chữa bệnh sỏi thận:

1. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau om:

Rau om 50g, rau tươi các bạn nhé, rửa thật sạch các bạn nhé.

Đem giã nát rau om, vắt lấy nước cho thêm ít muối uống hết một lần. Ngày uống 2 lần các bạn nhé.

Sử dụng bài thuốc chữa bệnh sỏi thận trên liên tục từ 5-7 ngày. Sỏi nhỏ sẽ theo nước tiểu ra ngoài hết.

2. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau om nước dừa:

– 1kg rau om rửa thật sạch, đem giã nát vắt lấy nước cốt, hoà chung với nước dừa ngày chia uống làm 3 lần. Dùng từ 5 đến 7 ngày sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Tác giả: -

Trả lời

Top