Bạn đang xem
Trang chủ > SUY THẬN > Tăng huyết áp, đái tháo đường nguyên nhân gây suy thận

Tăng huyết áp, đái tháo đường nguyên nhân gây suy thận

Tăng huyết áp, đái tháo đường nguyên nhân gây suy thận
5 (100%) 1 vote

Suy thận là tình trạng thận bị giảm chức năng hoạt động, không có khả năng đảm bảo nhiệm vụ của mình và làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy thận cấp hay biến chuyển từ từ gọi là suy thận mạn. Hiện nay, số người mắc bệnh suy thận ngày càng nhiều vậy điều trị bệnh suy thận gây ra tăng huyết áp phải dùng phương pháp điều trị nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Các phương pháp điều trị suy thận mạn hiện nay

Suy thận độ 1 có nguy hiểm không ?

Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Triệu chứng và cách điều trị suy thận cấp độ 3

NGUY CƠ SUY THẬN KHI BỊ TĂNG HUYẾT ÁP, ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Ảnh minh họa

Nguyên nhân dẫn đến bệnh suy thận gây ra tăng huyết áp

 • Bệnh suy thận ngoài việc do sử dụng một số thuốc gây ảnh hưởng đến thận thì còn có nguyên nhân quan trọng đó là do biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tăng huyết áp.
 • Bệnh tiểu đường được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh suy thận và  đây cũng chính là nguyên nhân cơ bản gây ra nhiều biến chứng lên các hệ cơ quan khác trong cơ thể con người như hệ  tim mạch, thần kinh, hô hấp … Số người mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng và đồng thời tỷ lệ người tiểu đường có biến chứng về thận như sỏi thận, suy thận ngày càng tăng cao.
 • Suy thận được coi là biến chứng vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường bất cứ lúc nào khi thận không còn đảm nhiệm được nhiệm vụ của mình nữa. Theo hống kê của các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe của người bị bệnh suy thận thì đái tháo đường là nguyên nhân chính dẫn đến suy thận và có tới 40% số bệnh nhân bị suy thận là do nguyên nhân bị đái tháo đường.
 • Ở những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường khi  đường huyết trong máu thường xuyên tăng cao sẽ làm tổn thương hệ thống lọc của thận. Nếu như tình trạng này kéo dài thì hệ thống lọc bắt đầu bị phá hủy, dẫn đến nhiều protein bị lọt ra ngoài vì các lỗ lọc có kích thước to dần ra.  Nếu như không có biện pháp xữ lí kịp thời thì thận ngày càng bị tổn thương nặng hơn, protein niệu ở nước tiểu sẽ nhiều hơn làm cho chức năng thận suy giảm nhanh chóng hơn.
 • Khi suy thận đã chuyển sang giai đoạn cuốicó nghĩa là  nồng độ của chất thải độc hại trong cơ thể tăng lên rất cao. Đây cũng chính là thời điểm mà tính mạng người bệnh đái tháo đường bị đe dọa và  yêu cầu phải được điều trị bằng phương pháp lọc máu thường xuyên để loại bỏ chất độc ra bên ngoài.
 • Ngoài ra, tăng huyết áp cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh suy thận và ngược lại, suy thận gây ra tăng huyết áp cũng có. Theo cách lý giải của y học hiện đại thì khi người bị bệnh tăng huyết áp, dòng máu dưới áp lực cao sẽ siết, xối mạnh và phá hủy các thành mạch máu. Sự phá hủy này sẽ làm giảm lượng máu cung cấp đến các bộ phận trong cơ thể con người và trong đó có thận. Thận sẽ bị tổn thương nặng nề và không còn có thể thực hiện được nhiệm vụ thải độc ra bên ngoài cơ thể.
 • Bên cạnh, bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường thì cũng còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới suy thận như các bệnh lý tại thận là viêm cầu thận, bệnh sỏi thận…Nếu như tình trạng kéo dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Bài thuốc tán sỏi thận hiệu quả được tin tưởng lựa chọn hiện nay

 • Những tổn thương mà thận phải chịu đựng do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho thận không còn làm tốt được nhiệm vụ của mình là loại bỏ những chất độc hại ra ngoài cơ thể con người.  Hiện nay số lượng bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường ngày càng tăng cao cũng chính là nguyên nhân làm tăng nhanh chóng số người suy thận.
 • Để giảm thiểu được căn bệnh này thì mọi người nên biết cách cân bằng chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, không nên ăn quá mặn hay ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ. Cần uống nước nhiều để cơ thể có khả năng trao đổi chất và đồng thời cần có chế độ nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe cho phù hợp để cơ thể có được sức đề kháng và tăng cường chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.
 •  Hiện nay, còn có một bài thuốc tán sỏi thận hiệu quả từ dân gian đó là sử dụng những thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên để loại bỏ độc tố trong cơ thể con người và ngăn ngừa những biến chứng suy thận do bệnh đái tháo đường hay suy thận gây ra tăng huyết áp.
 • Với các thành phần như Thành phần: Hương nhu trắng, Bồ công anh, Kim tiền thảo, Liên kiều, Tỳ giải, Ngư tất và một số loại dược liệu khác. Bài thuốc tán sỏi thận của đông y có thể khắc phục được một số nhược điểm của tây y và chữa được dứt điểm, không tái phát lại bệnh và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người bệnh khi sử dụng.

Hiện nay, bài thuốc tán sỏi thận này đang được sử dụng phổ biến trong việc điều trị bệnh suy thận và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho tất cả mọi người. Đây là phương pháp điều trị vừa an toàn lại giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí trong quá trình điều trị bệnh.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277