Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > Cách sử dụng nấm mèo đen và mộc nhĩ chữa sỏi thận hiệu quả

Cách sử dụng nấm mèo đen và mộc nhĩ chữa sỏi thận hiệu quả

Cách sử dụng nấm mèo đen và mộc nhĩ chữa sỏi thận hiệu quả
3.5 (70%) 2 votes

Bệnh sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay, do thói quen ngồi nhiều, ngại uống nước, do uống thuốc, sữa bổ sung canxi…Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường không nghĩ mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Bệnh sỏi thận ngày nay có rất nhiều phương pháp và cách chữa khác nhau, một trong số đó là dùng mộc nhĩ đen. Bệnh sỏi thận ngày nay có rất nhiều phương pháp và cách chữa khác nhau. Một trong số đó là cách chữa trị bệnh sỏi thận bằng mộc nhĩ đen. Mộc nhĩ đen là một bài thuốc dân gian hữu ích hiệu quả cao trong việc điều trị sỏi thận. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu về mộc nhĩ đen những công dụng và bài thuốc chữa bệnh của nó qua bài viết sau:

Tìm hiểu về mộc nhĩ đen

Đây là một bài thuốc dân gian rất hữu ích, hiệu quả cao trong việc điều trị sỏi thận. Hãy cùng tìm hiểu về mộc nhĩ đen, những công dụng và bài thuốc chữa bệnh của nó qua bài viết sau:

 

Ảnh minh họa: mộc nhĩ - nấm tai mèo trị sỏi thận
Ảnh minh họa: mộc nhĩ – nấm tai mèo trị sỏi thận

Nếu sỏi đã quá lớn khi phát hiện hoặc điều trị nội khoa không có kết quả, bệnh nhân có thể được chỉ định mổ lấy sỏi hoặc tán sỏi. Với sỏi nhỏ, có thể uống nước nhiều, uống nước râu ngô hay thuốc lợi tiểu cũng như một số loại thuốc nam để kích thích bài tiết, sỏi cũng theo đó ra ngoài. Bạn có thể sử dụng bài thuốc từ nấm mèo đen dưới đây để điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Để có thể chữa trị bệnh sỏi thận bằng mộc nhĩ đen bạn cần hiểu rõ về bản chất của loại nấm này. Mộc nhĩ đen hay còn gọi là nấm tai mèo, nó có tên khoa học là auricularia polytricha sacc. Là một loại nấm thuộc họ auriculariceae, chúng thường mọc trên các vách gỗ cây mục. Theo Đông Y mộc nhĩ đen có tính bình, không độc, có vị ngọt. Mộc nhĩ đen có khả năng kết dính những chất độc hại để đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu bào mòn các dị vật trong cơ thể, đay là yếu tố hình thành nên sỏi thận.

Với công dụng đó mộc nhĩ đen là thực phẩm được đề xuất dùng dể chữa trị bệnh sỏi thận bằng mộc nhĩ đen một cách hiệu quả.

Mộc nhĩ đen không những chỉ được biết đến với tác dụng nâng cao sức khỏe và sức miễn dịch cho xơ thể. Mà nó có nhiều chất xơ, chất keo thực vật những chất có thể dùng để thu hút chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra mộc nhĩ đen còn có thể có cả một số hoạt chất chưa xác định, chúng có thể tạo ra các phản ứng hóa học, giúp làm bào mòn những dị vật hoặc những viên sỏi kết tụ trong cơ thể. Vì những khả năng này của mộc nhĩ đen mà người ta khuyên nên dùng mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị

CÁCH DÙNG NẤM MÈO ĐEN CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Nấm mèo đen có khả năng kết dính các chất độc hại trong cơ thể để đào thải ra ngoài và bào mòn các dị vật trong cơ thể nên được dùng để điều trị bệnh sỏi thận. Có 2 cách làm như sau:

Cách 1:

Bạn có thể dùng nấm mèo để nấu canh để ăn hàng ngày. Với liều lượng khoảng 15g nấm mèo mỗi ngày, nấu canh ăn liên tục trong 45 ngày, bạn sẽ thấy được khả năng kỳ diệu của nấm mèo đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị bệnh sỏi thận.

Cách 2:

Thành phần:

– Nấm mèo : 60g

– Mè đen ( vừng đen ) : 15g

Cách làm :

– Nấm mèo rang (sao) khô 30g, còn lại (rang) sao đen.

– Mè đen rang ( sao) thơm.

– Tất cả tán vụn, trộn đều thành dạng bột.

– Mỗi ngày, dùng 6g hãm với 120ml nước sôi thành trà uống.

Bài thuốc trên có tác dụng bổ thận, tiêu độc, rất hữu dụng cho người bệnh sỏi thận và cách chữa trị hữu ích.

Mộc nhĩ đen ( nấm tai mèo ) có tên khoa học là Auricularia polytricha sacc, thuộc họ Auriculariaceae, thường mọc trên vách gỗ cây mục. Mộc nhĩ đen có tính bình, không độc, vị ngọt, có khả năng kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu, bào mòn các dị vật trong cơ thể.

Với công dụng đó, mộc nhĩ đen là thực phẩm được đề xuất đối với người bênh sỏi thận và cách chữa trị sỏi thận hiệu quả.

Không những thế, mộc nhĩ đen là loại thực phẩm thơm ngon, dễ chế biến khi kết hợp các thức ăn hàng ngày, nên rất tiện lợi cho điều trị bệnh sỏi thận tại nhà. Đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể dụng mộc nhĩ đen để nấu canh để ăn hàng ngày. Với liều lượng khoảng 15g mộc nhĩ đen mỗi ngày, nấu canh ăn liên tục trong 45 ngày, bạn sẽ thấy được khả năng kỳ diệu của mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị bệnh sỏi thận.

Mộc nhĩ đen không những chỉ có tác dụng nâng cao sức miễn dịch, có nhiều chất xơ và chất keo thực vật để thu hút chất độc hại mà có thể có cả một số hoạt chất chưa xác định có thể tạo ra những phản ứng hoá học làm bào mòn những dị vật hoặc những viên sỏi kết tụ trong cơ thể. Vì những khả năng nầy, người ta khuyên mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị.

Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm thông dụng trong ẩm thực châu Á, chỉ cần khéo kết hợp bạn sẽ có những món ăn ngon miệng và lại tốt cho bệnh sỏi thận và cách chữa trị bằng thực phẩm.

Không những thế mộc nhĩ đen là loại thực phẩm rất thơm ngon dùng để dễ chế biến khi kết hợp các thức ăn hàng ngày, vì vậy nó rất tiện lợi cho việc điều trị bệnh sỏi thận tại nhà.

Với cách chữa bệnh sỏi thận bằng mộc nhĩ đơn giản và hiệu quả nhất là. Bạn có thể dùng mộc nhĩ đen để nấu canh ăn hàng ngày, với mỗi liều lượng dùng khoảng 15g mộc nhĩ đen mỗi ngày. Nấu canh ăn liên tục trong 45 ngày bạn sẽ thấy được khả năng kỳ diệu của mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị bệnh sỏi thận.

Bài thuốc trên có tác dụng bổ thận tiêu độc rất hữu dụng cho người bệnh sỏi thận và cách chữa trị hữu ích. Tuy nhiên mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm thông dụng trong ẩm thực châu á chỉ cần khéo kết hợp bạn sẽ có những món ăn ngon miệng và lại tốt cho bệnh sỏi thận và cách chữa trị bằng thực phẩm.

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77