Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > Chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả?

Chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả?

Chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả?
Đánh giá bài viết

Chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả không? là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn áp dụng biện pháp này để chữa bệnh. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lá giang có công dụng như thế nào?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chữa sỏi thận bằng lá giang

Vậy chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả không? chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công dụng của lá giang có tốt cho bệnh sỏi thận không nhé.

Không những là một món ăn ngon trong bữa ăn hằng ngày với các món như canh chua, lẩu gà…rất ngon và mát, mà lá giang còn có tác dụng chữa một số bệnh liên quan đến sỏi thận rất hiệu quả như chữa viêm thận mãn tính, viêm đường tiết liệu, có sỏi, viêm ruột, phong thấp…vv hãy cùng tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh sỏi thận cua lá giang

Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy…vv kết quả nghiên cứu cho thấy trong lá cây lá giang có nhiều sapoin, flavonoid, sterol, coumarin, tamin, chất béo, axit hữu cơ và 12 nguyên tố vi lượng.

Xem: TỔNG HỢP CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY SỎI THẬN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Về mặt sinh học, cho thấy việc dùng cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính. Phương pháp này có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Theo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho thấy, có trên 31 bệnh nhân từ 25 đến 65 tuổi ở cả nam và nữ. Bệnh được chuẩn đoán viêm đường tiết niệu( do sỏi) cho thấy hiệu quả ở cả 3 liều dùng khác nhau.

Vậy để áp dụng phương pháp này để chứng minh cho việc chữa bệnh sỏi thận lá giang có hiệu quả không? bạn nên dùng liều thấp từ 3g/kg thể trọng trong một ngày, nên chia làm hai lần sáng, chiều, liều trung 5g/kg và liều cao 8g/kg dược liệu khô. Bệnh nhân được uống thuốc lá giang có số lần và lượng nước tiểu tăng so với không uống thuốc, cơn đau và các triệu chứng viêm đều giảm nhanh sau 10 ngày và hết sau 15 ngày, không thấy phản ứng phụ.

Bệnh sỏi thận

Gần đây tỷ lệ người bị mắc bệnh sỏi thận ngày càng tăng cao và khó kiểm soát. Bệnh sỏi thận phát triển một cách thầm lặng và lặng lẽ. Bệnh không có bất kỳ một biểu hiện nào rõ rệt.

Trong cơ thể con người thận đóng vao trò rất quan trọng. Thận giúp loại bỏ các chất độc hại, cặn bã ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên sẽ thật nguy hiểm nếu như thận gặp phải vấn đề. Khi thận bị gặp vấn đề, chức năng lọc ở thận bị suy giảm. Tình trạng này kéo dài khiến cho thận không thể đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, mà chúng lắng đọng lại trong thận.

theo thời gian những cặn bã này kết tạo lại tạo thành những viên sỏi trong thận. Sỏi thận lớn dần lên và lấn chiếm không gian thận gây nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, trong đó việc chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả không? được rất nhiều người quan tâm.

Một số bài thuốc chữa bệnh sỏi thận:

Chữa sỏi tiết niệu:

Lá giang tươi( có thể dùng cả dây) 200g. Nên sắc uống ngày một thang, chia nhiều lần uống trong ngày. Nên uống liên tục trong nhiều ngày. Với kết quả nghiên cứu cho thấy dùng nước sắc lá giang cho bệnh nhân sỏi thận uống trong 1 tháng liên tục thì 67% số bệnh nhân đã tiểu ra sỏi.

Sỏi và viêm đường tiết niệu:

Để chứng minh cho việc chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang có hiệu quả không? bạn nên dùng 10g thân lá giang đem đi  thái mỏng, rồi phơi khô. Đem lá giang này bỏ và nồi sắc đổ ngập nước, đun nhỏ lửa khoảng một tiếng. Sau khi đun xong bạn chắt lấy nước, sắc tiếp 2 lần nữa, sau đó lấy 3 nước nhập lại sắc tiếp còn 200ml. uống mỗi lần 100ml , ngày 2 lần sáng chiều liên tiếp 2 đến 3 tuần.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277