Bạn đang xem
Trang chủ > NGUYÊN NHÂN GÂY SỎI THẬN > CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG LÁ GIANG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG LÁ GIANG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG LÁ GIANG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG
Đánh giá bài viết

Không những là một món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày với các món như canh chua, lẩu gà…rất ngon và mát, mà lá giang còn có tác dụng chữa một số bệnh liên quân đến sỏi thận rất hiệu quả như chữa viêm thận mạn tính, viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm ruột, phong thấp… hãy cùng tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh sỏi thận cua lá giang.

CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG LÁ GIANG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG
Ảnh minh họa

Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy… Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong cây lá giang có nhiều saponin, flavonoid, sterol, coumarin, tamin, chất béo, axit hữu cơ và 12 nguyên tố vi lượng.

Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên 31 bệnh nhân từ 25 – 65 tuổi ở cả nam và nữ được chẩn đoán viêm đường tiết niệu (do sỏi) cho thấy: Ở cả 3 liều dùng khác nhau (liều thấp 3g/kg thể trọng/ngày chia hai lần sáng, chiều, liều trung 5g/kg và liều cao 8g/kg dược liệu khô), bệnh nhân được uống thuốc lá giang có số lần và lượng nước tiểu tăng so với không uống thuốc, cơn đau và các triệu chứng viêm đều giảm nhanh sau 10 ngày và hết sau 15 ngày, không thấy phản ứng phụ.

Một số bài thuốc chữa bệnh sỏi thận:

Chữa sỏi tiết niệu:

Lá giang tươi (có thể dùng cả dây) 200g. Sắc uống ngày một thang, chia nhiều lần uống trong ngày. Uống liên tục trong nhiều ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy dùng nước sắc lá giang cho bệnh nhân sỏi thận uống trong 1 tháng liên tục thì 67% số bệnh nhân đã tiểu ra sỏi.

Sỏi và viêm đường tiết niệu:

10g thân lá giang thái mỏng, phơi khô, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa 1 tiếng, chắt lấy nước, sắc tiếp 2 lần nữa, sau đó lấy 3 nước nhập lại sắc tiếp còn 200ml. Uống mỗi lần 100ml, ngày 2 lần sáng chiều liên tiếp 2 – 3 tuần.

Đọc thêm: Thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất

Tác giả: -

Trả lời

Top