Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > Chế độ dinh dưỡng để bệnh sỏi thận không tái phát?

Chế độ dinh dưỡng để bệnh sỏi thận không tái phát?

Chế độ dinh dưỡng để bệnh sỏi thận không tái phát?
4 (80%) 1 vote

Hiện nay bệnh sỏi thận xuất hiện ngày phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lấy đi tính mạng của bệnh nhân. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem một chế độ ăn uống đê tránh tái phát bệnh sỏi thận như thế nào là hiệu quả?

chế độ ăn uống đê tránh tái phát bệnh sỏi thận
Ảnh minh họa

 

Sỏi thận có nguy hiểm hay không?

 

Trước khi tìm hiểu như thế nào là một chế độ ăn uống để tránh tái phát bệnh sỏi thận thì phải hiểu được bệnh sỏi thận là gì? Bệnh sỏi thận hình thành do những chất cặn bã, các chất độc hại không được đào thải hoàn toàn ra bên ngoài mà đọng lại trong thận. Theo thời gian các chất này kết tủa lại tạo thành những viên sỏi. Các viên sỏi này lớn dần lên chiếm không gian của thận gây nên bệnh sỏi thận.

 

nam-gioi-nen-uong-nhieu-nuoc
Ảnh minh họa

Bệnh sỏi thận gây ra những cơn đâu buốt khó chịu. Khiến cho người bệnh làm mỗi lần đi vệ sinh có cảm giác khó chịu như một cực hình. Theo thời gian nếu bệnh không được điều trị sẽ gây ra các bệnh như: thận ứ nước, suy thận, thậm chí là vỡ thận tử vong.

Sỏi thận có nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên đây cũng là một bệnh mà bạn rất dễ tái phát trở lại nếu không có một chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

Chế độ ăn uống để tránh tái phát sỏi thận

Một chế độ ăn uống để tránh tái phát bệnh sỏi thận hiệu quả, là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là 3 điểm bạn cần lưu ý trong khẩu phần ăn hàng ngày với những người đã bị bệnh sỏi thận để bệnh không có cơ hội tái phát nữa.

  • Uống nhiều nước hơn

Trong cơ thể con người nước chém một tỷ lệ khá cao. Vì vậy việc uống nhiều nước mỗi ngày là điều quan trọng nhất cho câu trả lời. Bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát trung bình mỗi ngày bạn nên uống từ 2-3 lít nước.

Để kiểm chứng khi đi tiểu màu trắng trong chứng tỏ bạn uống đủ lượng nước cần dùng. Uống nhiều nước vừa tránh bị sỏi thận vừa loại bỏ được những viên sỏi nhỏ ra ngoài trong quá trình đi tiểu.

  • Hạn chế ăn các đồ mặn và thịt

Trong nghi vấn chữa bệnh sỏi thận  như thế nào để tránh tái phát thì lựa chọn ăn thực phẩm chưa ít muối và hạn chế tối đa các loại thịt trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Có thể ăn cá thay cho thịt. tôm cua có thể ăn nhưng với lượng vừa phải

  • Cung cấp canxi điều độ

Ăn uống điều độ thực phẩm chứa canxi như sữa, phomai..vv mỗi ngày có thể dùng khoảng 3 ly sữa tươi là tốt nhất để cân bằng lượng canxi trong cơ thể một cách ngăn ngừa nguy cơ tái phát lại bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Cũng không nên kiêng cữ quá mức những thực phẩm chữa canxi vì như thế sẽ gây mất cân bằng trong hấp thụ canxi, khiến cơ thể hấp thụ oxalat nhiều hơn từ ruột và sẽ tạo sỏi thận.

Trường hợp bị sỏi thận tái phát nhiều lần, sau khi xét nghiệm cho thấy trong cơ thể bị dư canxi rất nhiều. Từ đó việc hấp thụ canxi từ ruột quá nhiều thì nên kiên canxi nhưng không phải hoàn toàn mà ăn khoảng 400mg/ngày tương đương 1.5 ly sữa tươi.

Đây sẽ là một thông tin hữu ích cho việc bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát.

Cần lưu ý: ở những người bị sỏi thận tái phát nhiều lần nên đi khám kiểm tra tìm nguyên nhân gây sỏi tái phát để điều trị. Bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát cũng cần phải có một chế độ ăn cụ thể phù hợp đối với từng nhóm nguyên nhân.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bản thân mình tốt hơn. Tông qua một chế độ ăn uống để tránh tái phát bệnh sỏi thận hiệu quả được chia sẻ trên đây.

Trả lời

Top
Hotline: 0918102277
Nhắn tin facebook Zalo: 0918102277