Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH SỎI THẬN

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH SỎI THẬN

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH SỎI THẬN
Đánh giá bài viết

Bệnh sỏi thận gây ra những cơn đâu buốt khó chịu cho người bệnh, khiến mỗi lần đi vệ sinh trở thành một cực hình. Bệnh có nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên đây cũng là một bệnh rất dễ tái phát trở lại nếu không có một chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH SỎI THẬN
Ảnh minh họa

Dưới đây là 3 điểm cần lưu ý trong khẩu phần ăn hàng ngày với những người đã bị bệnh sỏi thận để bệnh không có cơ hội tái phát nữa.

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là điều quan trọng nhất cho câu trả lời bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát.Trung bình mỗi ngày bạn nên uống từ 2- 3 lít nước.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH SỎI THẬN
Ảnh minh họa

Để kiểm chứng, khi đi tiểu mà nước tiểu màu trắng trong chứng tỏ bạn uống đủ lượng nước. Uống nhiều nước vừa tránh bị sỏi thận vừa loại bỏ được những viên sỏi nhỏ ra ngoài trong quá trình đi tiểu.

2. Hạn chế ăn mặn và thịt

Trong nghi vấn bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát thì lựa chọn ăn thực phẩm chứa ít muối và hạn chế tối đa các loại thịt trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Có thể ăn cá thay cho thịt. Tôm, cua có thể ăn nhưng với lượng vừa phải.

3. Cung cấp canxi điều độ

Ăn uống điều độ thực phẩm chứa canxi như: sữa, phomai…. Mỗi ngày có thể dùng khoảng 3 ly sữa tươi là tốt nhất để cân bằng lượng canxi trong cơ thể – một cách ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Cũng không nên kiêng cữ quá mức những thực phẩm chứa canxi vì như thế sẽ gây mất cân bằng trong hấp thu canxi, khiến cơ thể hấp thu oxalat nhiều hơn từ ruột và sẽ tạo sỏi thận.

Trường hợp bị sỏi thận tái phát nhiều lần, sau khi xét nghiệm cho thấy dư canxi từ do việc hấp thu canxi từ ruột quá nhiều thì nên kiên canxi nhưng không phải hoàn toàn mà ăn khoảng 400mg/ngày, tương đương 1,5 ly sữa tươi.

Đây sẽ là một thông tin hữu ích cho việc bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát.

Cần lưu ý: ở những người bị sỏi thận tái phát nhiều lần nên đi khám kiểm tra tìm nguyên nhân gây sỏi tái phát để điều trị. Bệnh sỏi thận chữa như thế nào để tránh tái phát cũng cần phải có một chế độ ăn cụ thể phù hợp đối với từng nhóm nguyên nhân.

Đọc thêm: Thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất

Tác giả: -

Trả lời

Top