Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > Kim tiền thảo với chức năng bào mòn sỏi thận

Kim tiền thảo với chức năng bào mòn sỏi thận

Kim tiền thảo với chức năng bào mòn sỏi thận
4 (80%) 1 vote

Những viên sỏi thận khi đã được hình thành và phát triển sẽ mang lại cảm giác đau buốt, rất khó chịu cho người bệnh mỗi khi đi vệ sinh. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và cuộc sống của họ. Các biện pháp tán và điều trị sỏi thận hiện nay có rất nhiều, sau đây bài viết xin giới thiệu về công dụng tán sỏi thận hiệu quả cua cây kim tiền thảo. Kim tiền thảo không có tác dụng rõ ràng với sỏi mang cấu trúc oxalat canxi nhưng hiệu quả với sỏi cấu trúc urate. Nên dùng kết hợp với râu bắp, atiso…

Sỏi thận hiện nay trở thành một căn bệnh phổ biến của người Châu Á. Tỷ lệ mắc bệnh ngày một gia tăng ở mọi đối tượng. Ngoài cách trị sỏi thận bằng phương pháp tây y. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách trị sỏi thận theo phương pháp đông y bằng kim tiền thảo. Vậy kim tiền thảo với chức năng bào mòn sỏi thận như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Bài thuốc chữa trị sỏi thận hiệu quả

Bài thuốc dân gian dùng cây từ bi chữa sỏi thận – Cây từ bi mọc ở đâu?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Điều trị sỏi thận bằng Kim Tiền Thảo

Được biết Kim Tiền Thảo với chức năng tán sỏi thận được xem là một phương pháp hiệu quả. Theo nghiên cứu cho thấy phương pháp này không có tác dụng rõ rằng đối với loại sỏi thận mang cấu trúc oxalat canxi. Nhưng lại rất có hiệu quả đối với sỏi thận mang cấu trúc Urate. Vì vậy trước khi áp dụng biện pháp tán sỏi bằng kim tiền thảo bệnh nhân cần phải đi khám để chuẩn đoán sỏi thận thuộc dạng nào để có hướng điều trị hợp lý.

Có thể nói hiện nay ngoài phương pháp mổ sỏi thận, thì bệnh nhân cũng có thể thực hiện tán sỏi từ bên ngoài cơ thể bằng phương pháp kỹ thuật tiên tiến như: siêu, laser,… hoặc dùng thuốc điều trị sỏi thận để làm tan sỏi trong thận.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, lượng chất đạm lecithin có trong đậu nành có khả năng làm phá vỡ cấu trúc của sỏi thận, biến những viên sỏi thận thành sạn cát rồi được đưa ra bên ngoài theo đường nước tiểu. Vì vậy để hạn chế sự phát triển của bệnh, những bệnh nhân đang mắc chứng bệnh sỏi thận hay ngay cả những người có cơ thể dễ mắc bệnh sỏi thận, nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt nên thực hiện dinh dưỡng ít nhiều theo kiểu ăn chay với đậu hũ hoặc sữa đậu nành không đường.

Có thể nói bị pháp ăn chay được xem là một phương pháp hiệu quả để phòng ngừa, điều trị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên biểu pháp ăn chay này không cần phải áp dụng mỗi ngày mà chỉ cần áp dụng theo từng đợt nhiều ngày trong tháng hoặc một thời gian nào đó. đặc biệt biện pháp ăn chay với đậu nành, sữa đậu nành không đường nên áp dụng chung với kim tiền thảo để hỗ trợ điều trị sỏi thận hiệu quả.

Vậy Kim Tiền Thảo với chức năng bào mòn sỏi thận có hiệu quả hay không? Việc điều trị dựa vào cơ chế lợi tiểu của bệnh nhân. Vì vậy người dùng biện pháp này ngoài kim tiền thảo nên kết hợp với một số loại thảo dược có công năng lợi tiểu nhẹ như: rau bắp, rau mèo, atiso,… điều này sẽ giúp làm tăng tiến độ đào thải axit uric thông qua đường tiểu.

Đặc biệt để hỗ trợ điều trị tốt cho việc Kim Tiền Thảo với chức năng bào mòn sỏi thận hiệu quả, bệnh nhân nên kết hợp cung cấp từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, nhất là trong các giờ làm việc để hình thành nên thói quen đi tiểu mỗi khi mắc tiểu.

Hiện nay có rất nhiều Phương pháp điều trị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên điều trị như thế nào để cho những viên sỏi mới không hình thành đó mới là kết quả thật sự. Chính vì vậy để đảm bảo sỏi thận không tái phát, bệnh nhân ngoài áp dụng điều trị, cần thay đổi những thói quen xấu trong chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời tích cực theo dõi bằng các biện pháp như siêu âm để xác minh tình trạng của bạn.

Trả lời

Top

Hotline: 091 810 22 77