Bạn đang xem
Trang chủ > CÂU HỎI THƯỜNG GẶP > CHẠY THẬN NHÂN TẠO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM?

CHẠY THẬN NHÂN TẠO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM?

CHẠY THẬN NHÂN TẠO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM?
Đánh giá bài viết

Hỏi:

Thưa bác sĩ, hiện cháu có anh trai đang chạy thận nhân tạo được 5 năm rồi (do bị suy thận vì mổ sỏi thận). Cháu thấy càng ngày da càng thâm và sức khỏe yếu dần mắt mờ dần. Cháu muốn biết những người chạy thận nhân tạo có thể sống được bao nhiêu năm ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Phương – Hà Nội)

CHẠY THẬN NHÂN TẠO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM?
Ảnh minh họa

Đáp:

Chào bạn!

Như vậy là việc chạy thận nhân tạo của anh trai bạn là chưa đủ, chưa đạt hiệu quả cao, vì nếu đủ máu thì sẽ không bị da thâm như vậy. Hoặc các phương pháp điều trị bổ sung cũng chưa đủ, ví dụ: thuốc chống thiếu máu, đã tiêm thuốc tiêm epokine vào bụng hoặc lọc máu hay chưa?

Nếu lọc máu đủ và người bệnh thực hiện đúng theo những yêu cầu, tư vấn của bác sĩ thì người bệnh có thể duy trì cuộc sống trên 20 năm.

Muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần kiểm tra toàn diện 3 tháng, 6 tháng 1 lần theo quy định của bác sĩ điều trị. Từ đó, bác sĩ mới tiên lượng và đánh giá được chính xác tình trạng bệnh của anh trai bạn.

BS. Nguyễn Bình

Tác giả: -

1 bình luận về “CHẠY THẬN NHÂN TẠO CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM?

  1. Thưa bác sĩ, tôi bị sỏi thận nhưng chỉ mới phát hiện cách đây vài tháng thôi tới lúc phát hiện thì sỏi đã 8mm. Tôi nghe người ta nói uốn thuốc kim tiền thảo sẽ hết. Co người thì kêu tôi dùng thuốc nam sẽ nhanh hết. Vậy thưa bác si˜, theo bác sĩ thì nên dùng loại thuốc nào để điều trị nhanh chóng và không bị thận trở lại. Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Top