Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > CHỮA TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG MỘC NHĨ ĐEN

CHỮA TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG MỘC NHĨ ĐEN

CHỮA TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG MỘC NHĨ ĐEN
Đánh giá bài viết

Bệnh sỏi thận ngày nay có rất nhiều phương pháp và cách chữa khác nhau, một trong số đó là dùng mộc nhĩ đen. Đây là một bài thuốc dân gian rất hữu ích, hiệu quả cao trong việc điều trị sỏi thận. Hãy cùng tìm hiểu về mộc nhĩ đen, những công dụng và bài thuốc chữa bệnh của nó qua bài viết sau:

CHỮA TRỊ BỆNH SỎI THẬN BẰNG MỘC NHĨ ĐEN
Ảnh minh họa

Mộc nhĩ đen ( nấm tai mèo ) có tên khoa học là Auricularia polytricha sacc, thuộc họ Auriculariaceae, thường mọc trên vách gỗ cây mục. Mộc nhĩ đen có tính bình, không độc, vị ngọt, có khả năng kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu, bào mòn các dị vật trong cơ thể.

Với công dụng đó, mộc nhĩ đen là thực phẩm được đề xuất đối với người bênh sỏi thận và cách chữa trị sỏi thận hiệu quả.

Không những thế, mộc nhĩ đen là loại thực phẩm thơm ngon, dễ chế biến khi kết hợp các thức ăn hàng ngày, nên rất tiện lợi cho điều trị bệnh sỏi thận tại nhà. Đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể dụng mộc nhĩ đen để nấu canh để ăn hàng ngày. Với liều lượng khoảng 15g mộc nhĩ đen mỗi ngày, nấu canh ăn liên tục trong 45 ngày, bạn sẽ thấy được khả năng kỳ diệu của mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị bệnh sỏi thận.

Mộc nhĩ đen không những chỉ có tác dụng nâng cao sức miễn dịch, có nhiều chất xơ và chất keo thực vật để thu hút chất độc hại mà có thể có cả một số hoạt chất chưa xác định có thể tạo ra những phản ứng hoá học làm bào mòn những dị vật hoặc những viên sỏi kết tụ trong cơ thể. Vì những khả năng nầy, người ta khuyên mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị.
 
Nếu không muốn dùng canh, bạn có thể sử mộc nhĩ đen như một loại trà để uống hàng ngày cũng rất tốt trong việc chữa trị bệnh sỏi thận. Cách thức như sau :

Thành phần:

– Mộc nhĩ đen : 60g

– Mè đen ( vừng đen ) : 15g

Cách làm :

– Mộc nhĩ đen rang (sao) khô 30g, còn lại (rang) sao đen.

– Mè đen rang ( sao) thơm.

– Tất cả tán vụn, trộn đều thành dạng bột.

– Mỗi ngày, dùng 6g hãm với 120ml nước sôi thành trà uống.

– Bài thuốc trên có tác dụng bổ thận, tiêu độc, rất hữu dụng cho người bệnh sỏi thận và cách chữa trị hữu ích.

Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm thông dụng trong ẩm thực châu Á, chỉ cần khéo kết hợp bạn sẽ có những món ăn ngon miệng và lại tốt cho bệnh sỏi thận và cách chữa trị bằng thực phẩm.

Đọc thêm: Thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất

Tác giả: -

Trả lời

Top